What's new

10 ngày đến Trường Sa - xa và gần

sasanguyen306

Phượt thủ
Thật sự đọc bài của anh lòng dân tràn bao nhiêu cảm xúc! Xúc động về sự mộc mạc của những người lính hải đảo mang trên mình trọng trách lớn lao mà mấy ai bik tới! Thấy được Việt Nam quê hương mình đẹp bik là bao nhiêu!

Em là một người của thế hệ 9x, ngày trước khi ngồi trên ghế nhà trường với tầm nhìn hạn hẹp của mình e không bao giờ bik tới có những con người hy sinh nhiều thứ để đem lại cuộc sống tốt đẹp ấm êm cho mình, có chăng cũng chỉ nghe báo chí nói thoảng qua. Sau này nhờ vận may em cũng được đặt chân đến một hòn đảo nhỏ ở Phan Thiết được một lần ngủ nhờ trên đấy mới bik được nổi cô đơn, vất vả của những ng lính hải quân canh ngọn hải đăng, chuyến đi đấy chỉ vỏn vẹn 1 đêm 2 ngày mà e k bao giờ quên đc bầu trời đầy sao ngày đó, tấm chiếu rách nhưng còn quý hơn là ngủ ks 5 sao và đặc biệt là sự nhiệt tình đón tiếp của các bác, các chú đang làm nhiệm vụ trên đảo.

Sau này khi đã đủ lông đủ cánh em đã đặt chân đến nhiều nơi, nhiều quốc gia hơn mặc dù họ tiên tiến và cảnh sắc có đẹp hơn, thơ mộng hơn Vn mình, được ăn ở trong những ks sang trọng nhưng chưa bao giờ quên được hình ảnh người hải quân mộc mạc ngày ấy, e nghĩ có thể thấu hiểu được cảm xúc nghẹn ngào của anh. Có đi thật nhiều mới thấy và thấu hiểu nhiều hoàn cảnh và nhiều số phận, thấy đươc nhiều người sinh ra là mang trọng trách trên người vì đất nước, vì xã hội thì mình mới bik được cách quý trọng cuộc sống của chính mình từng ngày!

Trân trọng cám ơn tác giả bài viết !
 

phieubong

Phượt thủ
Mình không có nhiều thời gian được như bạn, bạn đi rồi có hành trình nào ngắn ngày hơn kg ? Cho mình xin với và đi ntn ạ? Cụ thể như vé tàu từ Cam Ranh, mình ơ Cần Thơ. Chưa có nhiều thông tin về tourr này! Khi nào bạn tranh thủ đc thời gian cho mình xin thông tin nhé, xin chân thành cảm ơn! Sđt, Zalo: 0934 113 156, face: Phiêu Bồng Nguyễn nhà Dương Cần