What's new

22N106E - Bắc Kạn, cái chấm đầy hứng thú

Ducko

Phượt thủ
Bẵng đi một thời gian dài, dễ đến vài tháng em không được chấm mút gì vả, người bức bối bực bội cuồng chân cuồng cẳng. Tuần vừa rồi lẽ ra đã được vi vu Mù Căng Chải xem lúa vàng thế nào nhưng rồi bạn Baothanh, thành viên GPS trong SG ra chơi không đổi ngày về được đành ngậm ngùi nhìn thiên hạ lên đường. Ức, ức quá, bưởi chiều quyết định mần luôn Bắc Kạn! Kết quả đây:Đưa cái ảnh chụp tại chấm lên trước cho nó máu, để mọi người biết là chuyến đi thành công, chứ thực sự thì gian nan lắm.


Khởi hành lúc 6h sáng thứ Bẩy tại Hà Nội với một khoảng cách đường chim bay rất đẹp dến chấm: 111kmChuyến này đi được đông hơn các chuyến trước: những 2 xe, bốn người:Theo bản đồ thì lộ trình ước tính chỉ chừng 170km, nên đoàn đi rất thong thả, nhấm nháp cafe wi-fi ở Thái NguyênĐường từ Thái Nguyên lên Bắc Kạn chỉ có một đoạn ngắn đang sửa, còn thì rất tốt, phóng vi vu đến ngã 3 Xuất Hoá thì rẽ phảiĐường tuy nhỏ lại nhưng vẫn là đường tốt. Nghe dân địa phương bảo Na Rì là quê hương của ai đấy, chắc vì thế mà đường về Na Rì được tu sửa giữ gìn chăng?


Sự đời bắt đầu thay đổi khi ta phải rời cầu treo lớn...để đi vào cầu treo nhỏ:Xưa nay em vẫn cho rằng "kích thước không phải là vấn đề" thế nhưng thực tế thì lại có vấn đề đấy!
Bi giờ em đói rồi, đi kiếm cơm ăn, chốc nữa lại dài mồm kể chuyện hầu các bác.

Duck
 
Last edited:
Công nhận chấm này đi thú vị :), địa điểm đẹp, khoảng cách đến đường oto vừa phải.
 
Đi oto tốt, có điều chỗ cái cầu treo nhỏ bên trên thì phải đi xuống ngầm => đi xe 2 cầu gầm cao, nên tìm trước tracklog người đi trước để biết chính xác chỗ rẽ, đỡ mất công tìm đường. còn đến đoạn đi bộ rồi thì tự tìm mới thú :).
 
Lại nói tiếp về hành trình tìm chấm.
Mải mê với cảnh đẹp ven đường, nào hoa bướm, nào suối thác.

... thế là trong một khúc quanh định mệnh, "nàng" đã thử khinh công của em bằng cách cho em "xoè" khi vào cua cùi chỏ với tốc độ 65km/h. Người nằm sấp, xe nằm ngửa, "nàng" bò từ dưới mương lên... cười thật tươi. May đó là cua âm bên vách núi chứ mà phía vực thì các bác không được đọc những dòng này rồi.

Đường mỗi ngày một xấu hơn.
Hơn 10km đường như thế này, vừa xấu, vừa dốc, lắm đoạn toàn chạy số 1, em chạy mất hơn 1 tiếng


Đường giờ chỉ còn dành cho lâm tặc:và rồi không thể vượt qua được nữa:Đã hơn 2h chiều, quá muộn so với dự tính. Lùi xe lại dưới dốc, ngoặt vào một khoảng bằng phẳng bên bờ vực mà lâm tặc đã có công san phẳng làm chỗ nghỉ chân. Anh em lôi lương thực dự phòng ra ăn qua loa lấy sức chuẩn bị lội bộ.Nghĩ rằng nơi thâm sơn cùng cốc này chẳng có ai qua lại nên anh em quyết định quăng xe và toàn bộ hành lý tại chỗ nghỉ, chi mang theo nước, trái cây, một vài vật dụng cần thiết để đi cho nhẹ.

Sau khi vượt qua con dốc, cả đoàn thấy mình đang đứng bên một vách núi:
Theo các thông số về khoảng cách và hướng từ GPS thì cái chấm ở đâu đó bên kia ngọn núi nhỏ phía trươc mặt ấy. Chúng tôi phải xuống hết sườn núi bên này, băng qua thung lũng, leo lên núi bên kia, xuống núi bên kia...

Nơi đây rất hoang vắng, cả thung lũng chỉ thấy một nóc nhà nên chuyện bỗng dưng có một kiều nữ Hà Thành lặn lội trên những lối mòn như thế này...luôn luôn gợi sự tò mò :

 
Last edited:
Hặc ặc!
Bạn Ducko làm mình nhớ chấm Na-rì này quá, chấm đầu tiên của mình, nhất lại là mình được phá... đời em nó (NT)
 
Nhớ thì đi thôi nhỉ??? Để làm gì nó thiu đấy :D :D
Kiểu như ông rồi chú Chuối chú Nhựa thì làm sao đi được cái chấm này!!!!
Chấm Tuyên còn ko qua nổi nữa là...
 
Thì tôi bảo ông đi đi cho đỡ nhớ chứ chấm với mút tôi chả chơi :D:D:D:D
 
@Cvn : Cái chấm này hình như bác đi cuối 2005 có đúng không ạ? hồi đó bác còn bên OS, em vào nói mỗi 1 câu mà bị các bác la cho te tua :D. Lâu rồi không còn thấy nick của bác sáng trên mấy 4room oto nữa!
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,799
Bài viết
1,162,790
Members
190,805
Latest member
xaydungwinta
Back
Top