What's new

25-29/03/2010 - Chuyến đi SGN-SIN-KL-SIN-SGN

tran_tri_kien

Phượt thủ
Hình ảnh phòng chờ để tham quan SkyBrigdeNhận thẻ tham quanKính xem phim 3D cảnh xây dựng tháp đôi PetronasToàn cảnh bên dưới khi đứng từ SkyBridge

Xin chấm hết phần Petronas

Anh chị em thông cảm viết văn yếu nên show hình (thay lời muốn nói)
 

alexandersamon

Phượt gia
Tham quan Skbridge:

- Thức từ sớm để chọn được giờ như ý,, và dành thời gian để đi chơi những món khác. Vì vé có ghi thời gian. Nếu đi tầm 8g thì chỉ có thể có vé sau 2pm...Lỡ việc đi các chỗ khác.
- Trước khi lên Skybridge chúng ta sẽ được xem phim 3D về cách hình thành cũng như lịch sử của tháp Petronas và tập đoàn Petronas.
- Xong sẽ lùa vào thang máy và lên Skybride, tham quan trong 15p.
- Hết !!. Rất đơn giản nhưng đã đi Malay thì nên 1 lần đi Skybridge.
 

souringo

Chuột con
@Kiên ơi là Kiên đang định viết cái bus sentral ở Melaka ra sao thì chú bay vào cho tới KL lun roài.
Thôi thì lỡ đi tốc hành rồi thì cho lên Genting luôn vậy.
------------------------------------------------------------
Chuyện kể rằng sau khi Souri và Alice đi bus lên KL thì nhận tin là ko thể lấy vé lên KLCC free cho những người ko có mặt thế là một lần nữa 2 chị em lại đi theo lịch trình ko giống nhóm.. bươn bã chạy lung tung KLCC và chinatown cho tới giờ hẹn với mọi người trong nhóm (sau khi họ lên tham quan skybridge trở về), chúng tôi tới bến xe bus của Kl central để đi chuyến bus cuối cùng quay về SIN , chuyến cuối là 22:00 mới chạy còn quá sớm ko lẽ cả nhóm chịu trân ở đây lãng phí thời gian thế là Souri và alice đề nghị đi Genting bằng taxi Samon sợ trễ giờ ko kịp quay lại bến xe bus vì giao thông ở KL thường have traffic nên ko đi .. lúc đầu sau khi alice múa may quay cuồng để deal giá với bác tài taxi thì cặp đôi dồng chí Kiên đồng ý đi cùng , thế nhưng ,, lại chữ nhưng Kiên nhận đc một cuộc đt của người bạn tại MAL thế là quyết định ko đi.. Cuối cùng chỉ có tôi và alice hai đứa xí xọn ham vui đi tiếp chặng này..

Bác tài là người khá dễ thương tên TAN người MAL nên tiếng hoa tiếng anh đều mần hết , tuy nhiên biết tiếng hoa là một lợi thế ...trên đường hai chị em cầu cho đừng kẹt xe nhưng bác tài kêu yên tâm tui đi giờ này ko kẹt đâu và đường này là đường tắt cũng ko kẹt nốt,,.. heheh mừng quá trời

Đúng như lời bác nói đường chạy phà phà chưa được bao lâu thì đã cảm nhận được cái dịu mát của cao nguyên , vì hai chị em dễ thương và chịu mua may quay cuồng xủng xẻng tiếng anh lẫn hoa nên bác tài tình nguyện treat special guide cho hai chị em đi những nơi mà thông thường khách phải trả thêm tiền thì bác mới chở đi hehehhe may mắn tập 2..;)
Đây là một ngôi chùa trên đường lên Genting tranh thủ chụp vài tấm trước khi trời tối.. lại nói hai người ham vui nên ko recharge máy chụp hình 2 cái máy cái nào cũng gần hết pin hic.. hic nên chụp cứ chụp mà ko dám coi lại để chụp lại cho đẹp hình nó cứ natural như thế đấy ạ..

cảnh linh thiêng mà xí xọn vậy nè ai chịu nổi trời


thẻ cầu phước cho bà con ở nhà

Souri cũng xí xọn có chịu thua kém đâu nè


Vì không có nhiều thời gian nên cả hai cùng chạy tham quan ngôi chùa chắc cũng độ 30 phút là cùng vì nó cũng ko có gì nhiều ngoài view từ trên cao nhìn xuống và những công trình kiến trúc xung quanh..thắp nén nhang vái lạy thần phật (nói hơi bán bổ chứ (NT)Souri vái bằng tiếng anh còn Alice ko biết có vái bằng tiếng Hoa ko vì ở đất Mal cầu khẩn bằng tiếng Việt sợ Phật ở đây hỏng hỉu mà hỏng hỉu= hỏng chứng= hỏng phù hộ thì lại tội cho Souri và Alice )

Ra tới xe bác Tan hỏi hai đứa nhanh vậy còn sớm mà ,tui sure dìa đúng giờ cứ thông thả đi..
Nhưng chòy bác đâu có biết là hai đứa chạy hụt hơi ngắm ngắm chụp chụp te tua đủ hết roài..

(Cont)
 
Last edited:

souringo

Chuột con
Ngay sau chùa điểm dừng kế tiếp của chúng tôi là vườn dâu trên đường bác Tan nhiệt tình kể rất nhiều chuyện và bảo hai chúng tôi khi nào tụi bây quay lại gọi tui tui chở đi cameron highland ( lâu quá ko biết viết đúng ko ) và một nơi nào đó cũng khá hay và nổi tiếng ở Mal nhưng mà giờ Souri quên roài.

Vườn dâu thì cũng như những trang trại bình thường khác tuy nhiên ở nước ngoài không giống như mình họ decor và là trang trại thiêng về du lịch đâm ra đẹp và tốt hơn .. tại cử vào souri và alice cũng tranh thủ chụp vài tấm với bác Tan dễ thươngVào tới Vườn dâu thì nói thiệt cái giá của 100gram dâu ko rẻ tý nào 15RM cho 100gvườn dâu nhận wipe visa card luôn hoành tráng chưa.hic chẳng bù với nhà mình.

Được cái tự mình hái và vườn khá đẹp nên cũng dặn lòng là okie.. cả hai mạng trước khi hành sự tự nhủ roài đừng có hái nhiều quá ko là trả tiền chít luôn ,, may là nhẩm như học bài rồi mà kết quá cuối cùng là 400g ah.. vì cái mặt lúc mà được vào vườn dâu nó như vầy mà cầm lòng sao được.Lúc này bác tài dễ thương cứ theo sát hai đứa bảo chụp hình ko đưa máy đây tui chụp cho . thế là dại gì mà từ chối ạ..từ vườn dâu sang vườn nấm sau khi đã hái đc 400g dâu đỏ mọng nước.. nấm ở đây thì kính thưa các loại và họ còn sấy khô như snack với gia vị như cà ri hay wasabi hay vị tự nhiên ( hic công nhận họ làm du lịch tốt wa trời rất biết cách dụ dỗ ) thế là hai mạng lại móc bóp mua một vài bịch dìa nhà làm quà..sẵn tiện chụp vài tấm.Hôm đó lúc lên Genting nhằm ngay ngày cuối tuần nên kiếm chỗ đậu xe quả là ko tưởng ,tụi này đi taxi muh .. lại một lần nữa may mắn có một gia đình đi về thế là có chỗ đậu xe .. nhờ vậy mà mới biết chỗ đậu xe của genting rộng cỡ nào ko có bác tài làm guide chắc đi lạc tám kiếp chẳng đi được tới đâu .. mà cái đoạn đường đi từ bãi đậu xe lên sãnh check-in của first world hotel cũng muốn rạc cả hai cẳng ..

(cont)
 

souringo

Chuột con
Cuối cùng thì cũng lên được đến Genting nói chung trong chuyến đi này cũng chỉ là cưỡi ngựa xem hoa nên viết về Genting cũng có giới hạn của nó. nhìn từ ngoài thì First world sẽ là như vầy ... máy Souri có hạn nên hình cũng có hạn hỉ. cảnh nó đẹp nhưng mẹt em nó hơi tàn tạ vì ngồi xa te tua tính ko có post lên vì sợ bị ném đá nhưng vì mún show FW hotel đành mạo muội.Theme park của genting thì dạng như đầm sen dĩ nhiên ko thể so sánh vì nó hơi khập khiễng rồi . Souri khoái cảm giác mạnh nên thấy cái flying coaster là bay lên chơi liền đúng là quá thích...cho những ai ham cảm giác mạnh và đang bực bội la hét cho hết stress mà chẳng ai nói được gì mình hehheSau khi chơi trò này xong thì vào khu giải trí có mái che Souri tạm gọi vậy vì khu vực bên trong này cũng có những hoạt động đầy đủ như đi thuyền .. tàu lượn. monotrail, rạp chiếu phim food court bld blad nói chung đủ hết..có một cầu thang cuốn để giản tiện cho mọi người trong việc di chuyển giữa hai khu vực có mái che và ngoài trời .. mừng hết lớn:))Trước sãnh check-in có một mô hình rất lớn của genting nhìn thật hoành trángLòng vòng một hồi cả hai quyết định đi coi thế nào là phim 4D vì việtnam mình cho tới giờ thì cũng chỉ có 3D mà còn là chất lượng chuối nữa chứ.

Có hai phim và hình như cũng có hai rạp chiếu nhưng vé thì không ghi rõ phim nào nên ko chọn được mà cứ nhắm thẳng rạp phim mà tiến thoai.:)
 

souringo

Chuột con
Chính là hai phim này đây


Alice khoái nhẹ nhàng tưởng đâu được coi phim turtle ..cuối cùng hóa ra là coi cái phim kia ạ =>cái poster có cái mẹt em ở đó là phim hoạt hình kinh dị..hehehe em thì cũng ko khoái nó lém nhưng coi thì cũng okie lah.. khoái nhất bản mẹt alice coi phim kinh dị xong =))=)) vote cho 5 *(c)

Em không biết 4D ở Universal studio Singapore nó thế nào vì lần này budget em có hạn ko đủ khả năng nên không có vô đó. Nên em sẽ kễ cái cảm giác em coi 4D ở Genting vậy.văn em có dốt như me các bác cũng ráng hình dung chút xíu nhé.;)

Chờ đợi gần 30 phút vậy mà thèng koo soát vé nó nói nhanh lém 15 phút 1 show làm em tưởng được vào rạp là coi liền ai dè .. tội là tội bác tài vì hẹn bác ở cửa rạp 15 phút thoai cuối củng bác chờ gần 1 tiếng mà đâu có vậy thôi đâu ...(cái này em kể sau) mần cái 4D xong đã

Trước khi vào rạp cả một đoàn người rồng rắn xếp hảng chờ trong cái hành lang dài chật hẹp mà trên hình em có post chỗ cái poster đóa ạ với chi chít những câu hỏi IQ và hình ảnh ảo ,em nói thiệt là ko biết mí cái đó để mần cái gì . một sợ khách chờ lâu chán nên có cái suy nghĩ chơi .. hai là làm cho đầu óc mua may quay cuồng thì nó mới là trình tự của 4D kết luận là em đây pó chiếu.

Cuối cùng thì em cũng được vào rạp như trình tự của 3D em được phát 1 cái kính vì trong này cấm chụp hình nên em kể chay vậy, trước khi bắt đầu phim thì có một anh MC chơi cả 3 thứ tiếng anh, hoa và malay luôn thông báo trình tự cần làm trước buổi chiếu

Tại sao được gọi là 4D em nghĩ phim nó vẫn là 3D thoai nhưng hơn thua nhau chỗ cái ghế ngồi cơ.

Ghế 4D được thiết kế rất to và nhiều chức năng nó giống như ghế buồng lái máy bay mà các nơi chơi điện tử mô hình hay có , một dây an toàn ,thành ghế cao ôm sát cơ thể, phía dưới là hai thanh nắm tay đứng và đế giữ ghế là một động cơ để lắc và xoay chuyển ghê theo chuyển động của nhân vật trong phim.

Trong phim Haunted house thì mọi người xem trong rạp sẽ vào vai một con mèo chạy vào một ngôi nhà hoang trong nghĩa địa nhưng ngôi nhà đó bị ám với đầy rẫy mà búp bê, cây ăn thịt người và rắn ..

Khi ma búp bê phóng dao vào con mèo thì chính những kỹ xảo 3D làm cho con dao như bay trực diện vào mặt mình thì ghế cũng lắc mình theo chuyển động tránh né của con mèo,..
để trốn chạy thì con mèo tuột xuống hành lang bay qua những con dơi lúc này những lỗ khí trên thành ghế phát huy tác dụng thổi thẳng một luồn hơi vào mặt mình và khi con mèo bị rắn và cây ăn thịt bắt , bị khè hơi vào mặt bị xiết và bĩ uốn gặp người thì chiếc ghế cũng lắc theo những chuyễn động đó một lần nữa gió và một luồn hơi khói ở 2 bên thành ghế phun thẳng vào mặt vào chân mình ,cộng thêm hơi lạnh làm cho cảm giác của mình như đang đối đầu với rắn và đang bị cây ăn thịt bỏ vào miệng.. ..

Sau nhiều cuộc chạy trốn với những điều kỳ dị đó con mèo thoát được, vì mình là con mèo mà nên khi con mèo trèo cây hay soi mình xuống nước mình cảm nhận được hết chiếc ghế lắc lư lên xuống cảnh trí trước mặt thì chuyển động không ngừng rất thật..nhưng cuối cùng khi soi xuống nước rồi thì con mèo mới biết nó chít roài chỉ có chiếc bóng dưới nước là bộ xương .. mèo và rồi một con ma búp bê cầm cây đèn báo bão đi ra.. soi lên cái mộ bia trên đó có khắc tên filex ( tên của con mèo) một tràng cười hahahah như trong Thriller của MJ kết thúc câu chuyện đầy ma quái....

câu chuyện 4D của em tới đây là hết rồi... mọi người đứng dậy ra khỏi rạp nhớ trả kính lại nha ... nghe câu này mất hứng bạo..

Kể tiếp chuyện cả hai mạng cùng kêu bác tài chờ ngoài cửa rạp ,khổ nổi vào một đường ra một đường khác .. làm loay hoay một hồi chạy lên gặp bác Tan bác mừng quá trời kêu tao tưởng hai đứa bị lạc roài.. hị hị đi một hồi cũng hết giờ tranh thủ đi về cho kịp chuyến xe Bus về Sin vì ngày hôm đó cũng là Earth day nên MAl tắt đèn chỉ để đèn những nơi như trung tâm thành phố lúc này nhìn KLCC như một tòa pha lê rực rỡ , hận ko có máy tốt , hận ko có tay nghề ,hận ko có thời gian để phơ cái cảnh đẹp tuyệt nói chung hận toàn tập.

Vì thay đổi độ cao quá nhanh nên cả Souri và alice đều có cảm giác chón mặt và say xe tưởng là ko chịu nổi phải ... roài cuối cùng thì cũng về lại KL đùng giờ đã định tặng bác tài một 1 hộp dâu đã hái lúc chiều 400g/2 hộp bác ngạc nhiên quá trời chắc không nghĩ 2 đứa việtnam lại biết điều dữ vậy nên cảm động lắm cứ nói keep in touch khi nào qua thì call tao tao chở tui bây đi vài ngày những chỗ tui bây muốn ko mắc đâu.. nghe mà cảm ơn trong lòng dù ko biết khi quay lại bác có nhớ 2 mạng này nữa không giữa cái biển người bao la mà mỗi ngày bác chở cũng chục chuyến. thôi âu cũng là một kỷ niệm đẹp với Genting với KL và con người ở đây.(wait)
 

tran_tri_kien

Phượt thủ
@souringo: viết dài ghê keke :D sao chị không cho mọi người số phone của đồng chí TAN lưôn :d

cái Bus Station ở Melaka em tới đó 2 lần
1> Từ SIN-Melaka: trời tối hình như 9-10hpm ra đón taxi về hostel lun
2> Từ Melaka - KL: đến đó chỉ kịp mua vé (3 vé cuối cùng) và mua Mcdonald lên xe ăn :(
nên hok bík viết sao về cái thằng này
 

souringo

Chuột con
@Kiên lúc viết bài ko kiếm ra cái card của ông Tan ,mọi người cần thì PM chị thôi welcome mà