What's new

[Chia sẻ] 25 ngày vòng quanh châu Âu của 3 bạn gái Việt

jollee171

Phượt thủ
Việc check-in có thể được thực hiện từ 30 ngày trước chuyến bay cho đến 2 tiếng trước chuyến bay, bằng cách vào website của Easyjet, chọn “Check-in Online”:Website sẽ hiện lên bảng để bạn điền “Họ” và “Mã booking” vào:
Việc sau đó của bạn chỉ là điền những thông tin được yêu cầu và sau đó website sẽ hiện lên “boarding pass” của bạn. Bạn chỉ việc in boarding ra hoặc lưu vào file pdf trên điện thoại.

Khi bạn muốn in lại boarding pass, có thể vào website, chọn Manage booking và reprint boarding pass.
 

jollee171

Phượt thủ
Vào ngày bay: Check-in bắt đầu từ 2 tiếng trước chuyến bay cho đến 40 phút trước chuyến bay. Bạn chỉ cần mang theo passport và boarding pass/booking number đến quầy check-in. Nếu có hành lý ký gửi thì cần đến sớm để làm thủ tục gửi hành lý, còn nếu chỉ có hành lý xách tay thì có thể đến muộn hơn.

Đi Easyjet, bạn đặc biệt phải lưu ý về hành lý xách tay. Quy định chỉ cho phép mang 1 kiện hành lý xách tay, size bé hơn hoặc bằng 56 x 45 x 25 cm không xét trọng lượng, cộng thêm 1 túi nhỏ như túi xách tay, laptop, size 45 x 36 x 20cm. Hôm em đi cũng đã cẩn thận cầm 1 túi máy ảnh và 1 balo xách tay, thêm 1 cái ví bé bé nữa. Sau đấy đến lúc check-in xong xuôi chuẩn bị boarding thì chị nhân viên khó tính bắt em nhét tất cả vào 1 bag mới cho boarding. Vậy là em phải đứng sang 1 bên lôi lôi nhét nhét đồ vào Quy định về hành lý có thể xem tại:

http://www.easyjet.com/en/help/preparing-to-fly/baggage

Review của em về chuyến bay Easyjet:

+ Về thời gian: Chính xác, không bị delay
+ Giá cả: Tùy chuyến mà có giá rẻ hoặc không, về cơ bản em thấy chuyến bay của em cũng rẻ rồi. Về giá mua thêm hành lý em thấy như vậy là ổn, so với Ryanair thì rẻ hơn nhiều.
+ Phục vụ: Mấy chị tiếp viên phục vụ rất nhiệt tình, thân thiện
+ Chỗ ngồi: Chỗ ngồi hơi chật, khá giống Jetstar, nhưng em thấy như vậy cũng ok rồi :D
+ Chỗ để hành lý: Rất bé và ít chỗ. Vậy nên nếu muốn có chỗ để hành lý thì bạn lên máy bay sớm mà để, còn nếu không thì xác định hết chỗ để, phải để dưới ghế phía trước.
 

jollee171

Phượt thủ
Sau khi đáp chuyến bay đến Basel, em đi bus từ sân bay Basel đến ga tàu Basel, rồi bắt tiếp chuyến tàu từ Basel đi Zurich. Trên train em cũng gặp rất nhiều bạn châu Âu đi cùng chuyến máy bay, nên phát hiện ra hình như rất nhiều người cũng như mình ) Đều bay chuyến Amsterdam-Basel rồi mất thêm khoảng 1 tiếng đi tàu từ Basel – Amsterdam cho tiết kiệm :D

Vậy là gần được đặt chân đến đất nước Thụy Sỹ mà em thường nghe trên TV, trên sách báo: 
Last edited:

jollee171

Phượt thủ
Chuyến bay từ Amsterdam đến Basel lúc 9:35 sáng, em đi train về Zurich thì cũng mới chỉ 10:30, trong khi hai bé Ngọc – Trang tận 2h chiều mới đến nơi, nên em vẫn gửi đồ ở lockers ga tàu trung tâm, sau đó tranh thủ đi chơi tiếp một vài chỗ trong trung tâm Zurich. Search thông tin thì thấy Zurich khá bé, nếu không có dư dả thời gian, muốn ghé qua một số điểm du lịch ở Zurich trong vòng ít tiếng đồng hồ thì vẫn hoàn toàn làm được, vì các điểm du lịch của Zurich chỉ nằm quanh 1 khu vực, rất gần nhau và có thể đi bộ. Em search một số website khá hữu ích trong việc ghé thăm Zurich ít tiếng đồng hồ:

http://www.tripadvisor.com/ShowTopic-g188113-i337-k3553431-Few_hours_in_Zurich-Zurich.html

http://edition.cnn.com/2012/05/11/travel/zurich-stopover-hurry/index.html

http://www.tripadvisor.co.nz/ShowTopic-g188113-i337-k8161404-Few_hours_in_Zurich_what_to_do_on_foot-Zurich.html
 

jollee171

Phượt thủ
Không hiểu sao đến Thụy Sỹ, em phát âm cho líu cả lưỡi chữ (Zu-rich) để người ta hỏi người ta, mà người Thụy Sỹ nghe em nói chữ Zurich 1 lúc chả hiểu em nói cái gì, sau em viết tên ra giấy mới “Ồ” lên một cái đầy ngạc nhiên, và nói lại với em cách đọc Zurich phải là “Zuy-rich” gì gì đấy, phải chu cả môi lên mới đọc được.

Zürich Hauptbahnhof – Zurich main train station. Nhà ga này mở cửa từ năm 1847, vậy là cũng gần được 200 năm rồi, mà em thấy trông vẫn mới. Sang châu Âu vừa đi cứ phải trầm trồ ngạc nhiên, người ta suốt ngày làm “kiến trúc châu Âu” cũng đúng, vì từ mấy trăm năm rồi mà kiến trúc châu Âu đã phát triển thế kia, đã quy hoạch to và đẹp thế kia cơ mà... 

jollee171

Phượt thủ
Bahnhofstrasse - con đường chính của Zurich - một trong những khu mua sắm đắt tiền nhất thế giới!!! OMG!!!! Tiếc là mình ko có tiền, mà cũng ko có sở thích đi shopping lúc đi du lịch :))


 

jollee171

Phượt thủ
St Peter Church - The largest lock face in Europe. Đây là nhà thờ cổ nhất ở Zurich với mặt đồng hồ lớn nhất Châu Âu (đường kính 8.7m).
 

jollee171

Phượt thủ
Church of Our Lady (Fraumunster) . Người ta nói kho báu nghệ thuật vô giá của Zurich là chuỗi ô cửa sổ kính màu được tạo bởi danh họa Marc Chagall tại nhà thờ Fraumunster. Lối vẽ độc đáo với màu sâu, đường nét đơn giản, sắc cạnh, xu hướng lập thể thể hiện những cảnh trong Kinh thánh một cách đầy mê hoặc. Bức ảnh phác họa nhà thờ cổ:
Và nó hiện nay: