What's new

Ai cập du ký! Hành trình của Alibaba và 7 tên cướp

nhami

Phượt thủ
Tỉ giá ở downtown tốt hơn ở sân bay, ngay ở sân bay cũng có tầm 6 quầy đổi tiền, tỉ giá hơi khác nhau tý tẹo thôi
 

cuhoya

Phượt gia
Visa 2012 này không dễ như những năm trước .
Nhưng tóm lại , cái nước này luôn chào đón khách du lịch dưới mọi hình thức, con gái sang 1 mình thì không an toàn tý nào. Vì đàn ông bên này đoàng hoàng thì ít mà ý đồ xấu thì nhiều .
Nó lúc nào cũng nói là : Nó không ngủ với Girlfriend trước đám cưới , còn với người nước ngoài ; chuyện " cưỡng hiếp " là đã có xảy ra rồi , và khi mình hỏi thì nó nói là đó ko phải là gái ai cập , gái nước ngoài mà , có sao đâu . hay đại loại kiểu trả lời như vậy .

Vé máy bay thì cứ tách ra 2 chuyến khác biệt
01 : VN - BKK
02 : BKK - Cairo . Egyptair là số 1 . Nhưng đồ ăn trên máy bay thì..... Không nuốt nổi

Nếu đến thăm Kim Tự Tháp , thì trước lúc đến phải nhớ dặn Taxi khóa trái 4 cưả Taxi lại. Vì cò mồi đứng đông như 1 băng đảng , nào là chặn đầu xe Ô tô để kéo khách xuống xe luôn , hoặc là tự đập vào ô tô rồi kêu : Why you hit me ???. Bó tay .

Ở nước khác thì chuyện gặp trục trặc còn có phương án dự phòng , chứ AI cập mà gặp trục trặc...thì vấn đề to. nếu đang đi ở xa trung tâm thành phố thì ko an toàn tý nào.
Bạn nói hoàn toàn đúng...chẳng có cảm giác yên tâm với người dân ở đây...ngay cả cảnh sát cũng xòe tay xin tiền khách du lịch 1 cách vô cớ. Xưa kia người Ai Cập văn minh bao nhiêu thì có cảm giác hiên nay họ đi lùi bấy nhiêu bằng chứng là họ đang sống trên nhưng gì người Ai Cập cổ để lại đó thôi.
 

hoanganh_nenp

Phượt tử
Cảm ơn OP nhiều, bài viết rất đầy đủ, chi tiết. OP có thể chia sẻ kinh nghiệm để có bài viết như này được ko?
 

phamhv

Phượt thủ
Đường xá thẳng tắp kiểu này đua xem là sướng phết :)
Nếu bạn đi từ Aswan đi Abu Simbel (khoảng 300 km) sát biên giới Su Đăng thì bạn sẽ thấy 1 con đường thẳng tắp giữa sa mạc! Tha hồ mà đua.

Cám ơn các tác giả đã cho người đọc thấy một góc khác của Egypt. Bài viết đã cho tôi nhớ lại chuyến đi đầy thú vị của mình vào năm 2007
 

longpham

Phượt tử
Đêm hôm lọ mọ đọc cả 10 trang của thớt, cảm giác như ngồi trên xe chạy giữa Cairo :D vừa lo lắng mà vừa phấn khích, cảm ơn các anh chị rất nhiều.

Sắp tới mình sẽ đi Middle East 3 nước AC-Israel-Jordanie từ 22/07 đến 12/08. Bắt đầu và kết thúc từ Cairo. Chỉ đi 1 mình thôi nên nếu có bạn nào (nhỡ đâu) đi cùng để ứng phó với mọi tình huống thì hay quá :D
 

Kutu Teoxeo

Phượt tử
mình vừa đi về hôm 30.05 chuyến đi rất tuyệt! trúng đợt Đức cha Phan-xi-cô sang Jerusalem làm lễ nên phấn khởi vô cùng ^^
 

xuanhoa2000ru

Phượt thủ
Bạn Wanrain, Mihtua và các bạn khách ơi! Cho mình hỏi visa mà công ty Noga Tours của Ai Cập (mua tour của họ và kêu họ làm và gửi visa cho) gửi qua email cho bạn thì có OK không, cỏ bị trục trặc gì khi nhập cảnh vào Ai Cập không?

Ai biết thì trả lời giúp mình với!
Cảm ơn các bạn rất nhiều!
 

thanhcao

Phượt thủ
Bài viết chi tiết và hay. Đọc lại thấy nhớ AI Cập. Bạn đã đi Ai Cập cách đây 5 năm? Thật ngưỡng mộ ;)