What's new

Ai cập du ký! Hành trình của Alibaba và 7 tên cướp

LeoBinh

Phượt thủ
Tuyệt vời. Tổng cộng chi phí là bao nhiêu cho một người vậy bác???
E thích xuất phát từ HCM.....!!!
 

ms.thaotrang_vn

Phượt tử
Visa 2012 này không dễ như những năm trước .
Nhưng tóm lại , cái nước này luôn chào đón khách du lịch dưới mọi hình thức, con gái sang 1 mình thì không an toàn tý nào. Vì đàn ông bên này đoàng hoàng thì ít mà ý đồ xấu thì nhiều .
Nó lúc nào cũng nói là : Nó không ngủ với Girlfriend trước đám cưới , còn với người nước ngoài ; chuyện " cưỡng hiếp " là đã có xảy ra rồi , và khi mình hỏi thì nó nói là đó ko phải là gái ai cập , gái nước ngoài mà , có sao đâu . hay đại loại kiểu trả lời như vậy .

Vé máy bay thì cứ tách ra 2 chuyến khác biệt
01 : VN - BKK
02 : BKK - Cairo . Egyptair là số 1 . Nhưng đồ ăn trên máy bay thì..... Không nuốt nổi

Nếu đến thăm Kim Tự Tháp , thì trước lúc đến phải nhớ dặn Taxi khóa trái 4 cưả Taxi lại. Vì cò mồi đứng đông như 1 băng đảng , nào là chặn đầu xe Ô tô để kéo khách xuống xe luôn , hoặc là tự đập vào ô tô rồi kêu : Why you hit me ???. Bó tay .

Ở nước khác thì chuyện gặp trục trặc còn có phương án dự phòng , chứ AI cập mà gặp trục trặc...thì vấn đề to. nếu đang đi ở xa trung tâm thành phố thì ko an toàn tý nào.
 

wanrain

Phượt tử
Chào mọi người ! ^^

Tình hình là em đã book tour " Jump to Egypt " ( 4 ngày 3 đêm ) của Noga tours . Đi 12/11/2012 và về 16/11/2012. Điều em muốn hỏi ở đây là visa. Noga tours bảo là họ sẽ làm visa cho em luôn chỉ cần gửi passport copy , chi phí là 45 usd, 10 ngày sẽ có. Và họ nói đó là entry visa ( yellow visa ). Họ sẽ send wa mail cho em bảng copy. Và em đã nhờ họ làm visa luôn .

Đã ai làm như vậy chưa ạ ? Em sợ khi ra sân bay Tân Sơn NHất mí anh hải quan thấy cái visa ko phải do đại sứ quán Ai Cập ở Hanoi cấp sẽ ko cho xuất cảnh . Hic.

Còn phía Ai Cập thì đã xác nhận rồi, Noga tours họ pảo visa do họ xin dùm em thì nhập cảnh Ai Cập vô tư.
 

mihtua

Phượt gia
Ai Cập có chính sách visa on arrival nhưng thường mọi người toàn xin sẵn visa ở đây cho tiện chứ hình như chưa ai từ VN đi mà xin visa ở sân bay cả. Bạn chắc ko phải bay trực tiếp HN - Cairo mà kiểu gì chả vòng qua BKK hoặc Moscow thế nên chả lo vụ hải quan VN làm khó dễ đâu. Mà kể cả có thì đưa bản photo entry visa ra là xong.

Noga tours thì mình thấy ổn, làm lịch trình tốt, nói gì là làm đúng như thế chứ ko treo đầu dê bán thịt chó mà giá cũng hợp lý.
 

Trangmeoci

Phượt tử
Mình vừa đi Ai Cập hành trình Cairo - Aswan - Abu Simbel - Luxor - Bahariya - Siwa về. Mình xin phép chủ thớt viết thông tin về Bahariya - Siwa vào topic này khi có thời gian, hy vọng giúp các bạn sẽ phượt Oasis có thêm thông tin để tránh bị hớ như mình :D
 

piotr-thu

Phượt thủ
Làm ơn! Có bạn nào giúp mình với! Xin chỉ chia sẻ cho mình kinh nghiệm xin visa Ai Cập. Mình đang rất cần sự giúp đỡ của các thành viên!!!

Mình là người Sài Gòn, sau khi đọc vài thông tin rất èo ọt về việc xin visa Ai Cập, mình biết thủ tục gồm có: 2 tấm hình 4x6, 1 passport, 1 form và lệ phí $16. Mình đã có vé máy bay khứ hồi từ Ba Lan (Warzawa) đến Ai Cập (Cairo). Liệu mình mang theo vé máy bay có đủ không? Mình có cần thêm giấy tờ gì khác như chứng minh tài chính không?

Xin visa Ai Cập có cần phỏng vấn không? Vì mình là người Sài Gòn, nên cần biết về thông tin này và có phải là 2,3 ngày là có visa không?
 

pvthanh100

Phượt thủ
Re: Ai cập du ký! Hành trình của Alibaba và 7 tên cướp

trangmeoci: mình rất chờ thông tin của ban về vụ siwa, ôc đảo tren sa mac sahara :D / thks


mình đang kiếm ban lan thang AI Cập vào thgian đầu thang 1/2014 trong vong 10ngay den 2tuan ạ
lienlac qua email: longngodinh@gmail.com
 

cat1987vn

Phượt tử
anh than met moi, em cung mau di Ai Cap tuan toi, em dang o Dan Mach nen cung mau me di luon, xem thong tin cu the cua anh thich qua!!! Anh cho em xin cai dia chi cua ban guide ay voi ah!! em di 4 ngay thoi thi nen di nhung dau ha anh????