What's new

[Chia sẻ] Bình minh hồ Biển Lạc - Rừng Tánh Linh (từ trang 7)

Mùa xuân bạn đến đây sẽ được thưởng thức những nụ mai vàng e ấp sau những làn nước mờ ảo của con thác, ru hồn người vào chốn hư không, quên đi những bộn bề lo toan hàng ngày…
Tánh Linh cách Phan Thiết chừng 100km, Khu bảo tồn thiên nhiên Núi Ông nằm ở vùng đất thấp Nam Trung bộ, cách trung tâm huyện Tánh Linh 6km, có diện tích 25.000 ha, núi Ông cao 1.302 m. Nếu du khách đi từ căn cứ 6 vào chừng 40km là đến trung tâm huyện Tánh Linh và lên núi Ông sẽ thấy dòng thác Bà tung bọt trắng xóa giữa những ngọn núi trùng điệp hùng vĩ. Dòng suối uốn lượn bên sườn núi nhấp nhô, nước trong xanh mát lạnh chảy róc rách quanh năm, trông đẹp như bức tranh thủy mặc. Thác Bà có 3 tầng, trong đó thác 3 cao và hiểm trở nhất và cũng là nơi đặt căn cứ địa của Tỉnh ủy Bình Tuy (cũ). Trên thác Bà còn có dinh Cậu - nơi thờ cúng linh thiêng của người Chăm, hàng năm người Chăm đều có lễ hội cúng Cậu để cầu mưa, cầu được mùa màng. Xung quanh thác Bà là quần thể động thực vật đa dạng, phong phú và quý hiếm. Thực vật có 550 loài, động vật có 70 loài thú, 130 loài chim, 32 loài rắn. Nhiều động vật quý hiếm được ghi tên vào sách đỏ quốc gia như chim công, trĩ, cọp, gấu, khỉ, vượn…
sau đây là plan (xe máy):
- OFF đóng tiền: 01-4 : dự kiến cp tầm 200-300k/set(đề nghị đóng trước 200k)
- Khởi hành ngày 04-04
+lúc 5h00 sáng tập trung tại nhà thờ đức bà
+ 5h30 : khởi hành chặng đường 150km
-10h00: đến nơi sẽ đi đến thác đa mi : cắm trại tắm suối bắt cá(vụ này yên chí sẽ có cá ăn vì đi cùng chúng ta có đại ca sami cần thủ bên 4so9)

16h00i : chạy qua hồ biển lạc : cắm trại , ngắm cảnh hoàng hôn, chụp ảnh,
-18h00: nhậu nhẹt thịt rừng :(thịt nhờ bạn Hoàng dưới bình dương kiếm, chúng ta sẽ chạy ngang qua lấy)
*Ngày 5-4 : sáng ăn sáng (mì gói)
bắt đầu chạy qua một loạt thác: hác Mưa Bay tại đèo Tà Pứa với độ cao trên 40 m, thác Trượt thơ mộng với bãi đá nhiều màu, thác Đầu Trâu vừa lạ mắt vừa hấp dẫn bởi hồ nước tự nhiên dưới chân thác rộng hơn 100m2, tha hồ cho du khách vùng vẫy
2h00 05-04 sẽ khởi hành về sg
chương trình có thể thay đổi một chút về các địa danh
có thể tăng thêm 1 ngày nếu anh em thấy ok
Anh em quăng gạch ném đá tùy ý nhưng nhớ để lại ym và sđt nhé

chat with me :[email protected]
 
Last edited:
Hồ Biển Lạc-Sự khác biệt đêm và ngày ( continuous )

Em thấy ở giữa hồ còn có cả một cụm sen hồng hehe làm em nhớ hồ Tây với bến Hàn Quốc và Phủ Tây Hồ nhà em quá.
1. Sen Hồ Biển Lạc:

IMG_9262.jpg


2. Cỏ Lau bên bờ. Cái này râm rạp hơn thì chắc cũng giống Thủy Hử:

IMG_9258.jpg


Rùi ngắm hồ một hồi thì phát hiện ra trên đám ruộng trơ gốc có một đám cò trăng đậu nhởn nhơ thế là em cũng bò bò ra bắn một phát.

3. Cò đậu

IMG_9263.jpg


4. Cò lả nào:

IMG_9265.jpg


Quả này mà có 2-3 chú cùng bay thì sinh động hơn, cơ mà có mỗi một chú thèm bay, mấy chú còn lại chắc bận cưa chị cò mái nên chẳng sợ em.

Hehe, ngay tại cái bến nước này có một cái lều đơn sơ làm em liên tưởng đến lều Lão Hạc vì nghe "ao hồ đồn thổi" có một ông lão ở đây để trông xe ở đây. Cũng tiện, trời nắng vào trú luôn, đợi một bác thủng săm đang đi vá.

5. Lều lão Hạc:

IMG_9269.jpg


Đang ngồi hóng mát, thì tư dưng cơ man là vịt đổ bộ qua bến nước. Em lao ra chụp trên dưới trái phải mà nước bọt cứ tứa ra, cánh mũi phập phồng lại thấy thoang thoảng mùi chả vịt Vân Đình mới chết. Tội lỗi, tội lỗi chắc kiếp này em không thành chính quả

6. Đàn Vịt 1

IMG_9274.jpg


7. Đàn vịt 2

IMG_9276.jpg
 
Giấc mơ trưa và La Gi chào đón

Roài cơm no, rượu say, cafe ngập răng, em xin được hát nốt.

Lúc này tranh thủ chờ đợi thông tin của xe bị thủng lốp. 2 bác này làm luôn một giấc rất tình củm.

1. Giấc mơ trưa:

IMG_9280.jpg


Đoạn này làm em lại nhớ đến bài hát " Giấc mơ trưa " của Giáng Son-Nguyễn Vĩnh Tiến do Thùy Chi hát.
"Em nằm em nhớ
Một ngày trong veo
Một mùa nghiêng nghiêng
Cánh đồng xa mờ
Cánh cò nghiêng cuối trời
Em về nơi ấy
Một bờ vai xanh
Một dòng tóc xanh
Đó là chân trời
Hay là mưa cuối trời
Và gió theo em đi về con đường
Và nắng theo em trên dòng sông vắng
Mùa đã trôi đi những miền xanh thẳm
Người đã quên đi những lần em buồn".

Đủ hết các bác ợ chắc em Giáng Son và anh Nguyễn Vĩnh Tiến khi sáng tác bài này cũng ra Biển Lạc ngủ trong cái lều vịt này mà sáng tác hay sao ý, không sao lại giống ở đây thế. Khác mỗi thay bằng "hồ" thì em ý lại cho là "sông" chắc là lúc đấy mê đi nên không phân biệt sông, hồ hay biển nữa.

Roài, cả đoàn ra làm phát kỷ niệm cái.

2. Đoàn đi Tánh Linh ( Thiếu em và Buta vì đang chụp ảnh, thiếu 2 nhân đi vá xe )

IMG_9284.jpgIMG_9287.jpgXe vá xong rồi, ngủ trưa đủ rồi kéo quân xuống La Gi thoai. Đoạn này lại cám ơn bác Sami, nhờ mối quên biết, thước đó bác đã bốc máy gọi người quen ở La Gi chuẩn bị bữa trưa hoành tráng. Đường từ đây đi La Gi không có gì phải nói, đường đẹp, hơi nắng. Lúc này em đã được lên chức làm xế. Thú thực em đi nhiều sợ nhất là làm ôm, em làm ôm thì cứ gọi là gật gù cả đường đi.

3. Bữa trưa hoành tráng:

IMG_9293.jpg


Xin lỗi các bác, đoạn này em đói nên cô chủ nhà hiếu khách vừa dọn đồ lên là em vục vào ăn uống. Đến khi nhớ đến cái máy ảnh thì tiệc cũng gần tàn. Không sao, cố cái vẫn còn bạch tuộc trên đĩa cơ mà. Toàn món ngon: bạch tuộc luôc nè, chả cá thu nè, canh cá nấu chua nè .... Nói chung là đại tuyệt.

Cà kê no nê, anh em quyết định ra biển. Biển này ngay gần nhưng em quên tên rùi các bác đính chính hộ em

4. Biển gọi:

IMG_9299.jpg


IMG_9300-1.jpgIMG_9301.jpg
 
IMG_9306.jpg


IMG_9308.jpg


Dạ cái thuyền này la chỗ em bơi ra, tưởng gần ra lại khá xa. Khi về hơi ngược dòng nên bò mãi mời vào đựoc bờ. Mệt ghê.


IMG_9309.jpg


Bơi lội chán, khăn gói về nhà tắm. Sau khi nhờ cô chủ nhà mua mực tươi và mực một nắng, cả đoàn lại khăn gói quả mướp lên đường về Sài Gòn. Lúc này chạy theo đường men biển về Bà Rịa mới về Sài Gòn.

Trên đường về còn thêm một nhân thủng lốp và lại là bác Sami thủng săm. Em bảo rồi nhất đinh là bác không kiêng khem hay xe bác bị phải ôm có vía rất nặng, không sao lại đen thế. Phải chay tịnh bác ạh. Xe bác đen những 4 lần.

Lúc bác đi vá xe, máy em may hồi pin, em làm nhát cuối trong lúc đi vá xe.

IMG_9312.jpg


Xong, nhiệm vụ hát hò của em đã xong. CHuyến đi nhẹ nhàng, ý nghĩa. Cám ơn mọi người đã cùng nhau đóng góp một chuyến đi vui chơi vui vẻ

P/S. Các bác offline sớm đi thăm bác Sami luôn nhé (beer) :gun:gun
 

Bạn Acc cho mình mượn chổ và 2 tấm hình này để nhắc các bạn một điều nhá.

Các bạn có thấy cái rãnh nước trên bãi biển không ? Ở bãi Đồi Dương (La Gi) có khá nhiều cái rãnh như vậy. Khi nước lớn sẽ khuất dưới mặt nước, tùy vị trí mà có khi ra được phần nền cao bên ngoài tắm và đi lại vô tư nhưng khi đi vào thì lại lọt xuống rãnh (lúc nước lớn khá sâu có khi trên 2m) do đó các bạn không biết bơi khi tắm ở bãi này phải cẩn thận nhé.

Cám ơn Acc nhé :)
 
cám ơn bác đã cho em bài học kinh nghiệm , cái vụ này thì em ko biết nhưng đúng là hôm đó tắm biển em ko dám bơi xa vì em có thói quen trước khi tắm khu vực nào cũng đi rà 1 vòng quanh khu đó, hôm đó em phát hiện bãi biển ko bằng phẳng có khá nhiều hục sâu và đặc biệt mùa nước tháng 4 -6 là mùa nước rút rất mạnh những người "đi mò tôm" đa phần bị vào mùa này cả nên có nhắc nhở anh em cẩn thận rồi, cám ơn bác
 
Thăm kiểu này chắc phải mang rượu vào bệnh viện thoai. Người bệnh khỏe mạnh, đi trốn viện được rồi nè.
Anh em vui là mình mừng, còn mình thì còn lâu mới vui được nữa.
Thân
 
@ Greenline: Vâng anh ah. Không bảo quản đồ đạc tốt, đi mưa gió không chịu dùng cái đồ em Nana nói là "thẩm du đồ kỹ thuật số" máy hút ẩm nên. Sensor mốc tòe loe. Em định ra Hà Nội làm lại hàng, không thì nâng đời. Ống thì vẫn ổn.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,466
Bài viết
1,159,950
Members
190,597
Latest member
trans822
Back
Top