What's new

Cabo, Mễ Tây Cơ du lịch câu cá

greenline

Phượt gia
Ðang ngồi mơ mơ thì tôi thấy cái đầu cần gật gật! Tôi cứ nghĩ rằng sóng đánh làm cần gật. Bỗng nhiên tôi thấy môt cái vi lưng cá đang lướt nước chạy theo con mồi lông giả. Nhìn giống như trong phim “Jaws”. Tôi liền báo động ông lái ca nô; chưa nói dứt lời là máy câu kêo ré lên phá bầu không gian tĩnh mịch. Tôi liền chụp lấy cái nịch câu đeo vào lưng chuẩn bị, còn anh Mễ phụ đã cầm cần kéo vài phát thật mạnh để cho lưỡi câu khỏi rớt. Xong là hắn chuyền cần qua cho tôi kéo. Con cá marlin keó cước chạy vù vù, và tôi nhìn ổ cước đã bị kéo ra hơn nữa rồi. Con cá vẫn còn mạnh lắm, tôi không thể kéo vô được. Nhìn xa xa chừng 200 bước, con cá chạy kéo cước phăng phăng và nhảy qua khỏi mặt nước để lắc cả thân mình hầu để làm rớt lưỡi câu ra. Nhìn nó làm rất là ngoạn mục, mà tôi thì vẫn hồi hộp sợ lưỡi câu rớt ra. Ông lái ca nô từ từ cho ca nô chạy theo con cá, và tôi bắt đầu kéo cước từ từ vào. Sau chừng 20 phút, con cá kình ngư đen chừng 90 lb (42 kg) đã bị khấu và nằm gọn sau máy ca nô. Loại cá kình ngư đen có thể lớn hàng mấy trăm kí, nhưng đa số câu dính được là loại nhỏ thôi. Loại kình ngư xanh lớn hơn. Có vài con xanh nặng 300-800lb mà người câu phải vật với nó cả hàng giờ.


Cá kình ngư đầu tiên
Trời ơi phê quá bác ơi. Chẳng bù con cá to nhất em câu được ở VN có gần 2kg. (Câu ở đầm nuôi, cá chim trắng) :D Mà bác cho em hỏi dường như theo bác kể thì vùng biển đó cá tương đối sẵn nhưng để phục vụ du lịch là chính thì phải. Chứ nếu ở VN thì chỗ ngư trường đó bị vét sạch rùi. :(
 

LenNon

Phượt thủ
Bạn Greenline! Đúng là vậy. Phục vụ cho du lịch thu về nhiều hơn là đánh cá tại vùng này.
 

vntuyen

Living is Moving
VNTUYEN! Tôi có vài 4so9 thường xuyên nhưng dạo này admin rất bận.
Thế à, thảo nào tớ gọi điện không được. Admin là bạn học của tớ. Tớ chả biết câu nhưng hay hóng hớt. Và đặc biệt rất mê ăn các loại cá. :)
 

vntuyen

Living is Moving
À, aviator spam đây, để được sớm up ảnh hả? :))
Thôi cứ spam tiếp đi bạn, nhưng kheo khéo tí, nhà phượt này thoáng lắm nhưng cũng có mấy cái khó, hà hà.
 
Top