What's new

Các bác giúp e với-Thắt cà vạt thế nào?

Babel

Phươt... kính lúp :)
Hay quá, mời(beer) (beer) (beer) (beer) minhtua rồi đấy nhá!
Ơ kìa chuối, ngày trước tao phải hầu mày cái vụ thắt cà vạt suốt ngày đấy còn gì, không mời rượu tào à ... :T
 
Ơ...hay nhỉ...đến giờ mình mới biết bạn chuối nhà mình không biết thắt cà vạt...hị hị ...mình khá hơn chuối, mình biết thắt nhưng chỉ mỗi 1 kiểu :LL :LL
 

thanhla

Phượt thủ
mấy kiểu này thắt xong nút có khác nhau ko ạ
hay chỉ cách thắt khác nhau thôi???
 

Chitto

Phượt thử
Staff member
Khác nhau chứ.
Kiểu thắt kép (quấn nhiều vòng) thì cái nút ở giữa to, chắc, dầy, sắc cạnh tam giác, cái chỗ bên dưới của tam giác sẽ nhỏ, cái cà-vạt sẽ gập đôi chĩa ra trước, là kiểu nghiêm túc.

Kiểu thắt đơn ít vòng thì cái nút cũng to, nhưng mỏng, không sắc, cũng thoải mái và lỏng lẻo hơn.

Nói chung tùy loại cà vạt và mục đích thắt mà dùng kiểu nào.

Như loại cà-vạt đã dầy dặn sẵn rồi, có lớp lót dầy rồi, thắt kép sẽ rất trịnh trọng, nút khá to. Có thắt đơn cũng vẫn nghiêm túc nhưng đỡ hơn.

Loại cà-vạt lụa mỏng, lớp lót mỏng để đàng hoàng thì phải thắt kép, còn thắt đơn thì là để tạo phong cách trẻ trung, thoáng, không nên cho những cuộc gặp có tính chất trịnh trọng...
 

Chin

Phượt thủ
em hơi lạc đề 1 tẹo, Trên phượt có 1 chỗ mọi ng nói về may mặc, đồ comple. Em tìm mãi ko thấy đâu. Có bác nào biết nó nằm ở chỗ nào, send link cho em topic đó với ạ.
 

vntuyen

Living is Moving
Đúng là chuối....Nếu không muốn thắt đi thắt lại thì cứ thắt 1 lần xong treo đấy. Chẳng cần giặt gì cả, có khi đôi ba năm cứ thế tròng vào. Lại còn cái kiểu như nơ, đính mỗi đằng trước.

Có bác gái dân tộc về thị thành ăn cưới, thấy đàn ông thanh niên cứ đeo cái cà vạt nắc na nắc nư buột miệng "Gớm, ai chả biết là chỗ ấy mà cứ phải đeo mũi tên hướng dẫn" :))
 

Anton TRAN

Phượt thủ
Nhân chuyện để vợ thắt cà vạt, nghe lời vợ hay không, tớ xin góp 1 lời của một nhà thông thái, ông ấy bảo rằng:" Phàn nghe thiên hạ nói gì, về nhà hỏi vợ, vợ nói thế nào, cứ làm ngược lại, ắt đúng". Chuyện thắt cà vạt, chắc cũng vậy.