What's new

[Chia sẻ] Châu Âu, tôi đến đây!

Tieu_Anh

Phượt tử
P2: Cnt
Holmenkollen cũng là 01 địa điểm không thể bỏ qua khi đến Oslo nhé các bạn. Nơi đây từng tổ chức rất nhiều lần thế vận hội mùa đông, đồng thời Holmenkollen là một khu nghỉ mát trượt tuyết của Na Uy với phong cảnh tuyệt đẹp, cách thành phố Oslo khoảng 13 km về phía đông bắc. Khu trượt tuyết Holmenkollen đứng trên núi Hormen coron, ở độ cao 371 mét. Đây là khu nhảy trượt tuyết cao nhất thế giới (cao 84 mét và dài 126 mét). Trượt tuyết là môn thể thao đặc biệt nhất của Na Uy và Sân nhảy tuyết Holmenkollen là một biểu tượng rất sống động và mang tính biểu tượng của môn thể thao Na Uy nhất này. Các bạn có thể đi tàu điện lên thẳng trên đây nhé (ga trùng tên luôn).
160461


Đứng trên đây bạn có thể quan sát hết thành phố Oslo luôn nhé
160462


Tuyết cũng đang tan dần
160463
 

Tieu_Anh

Phượt tử
P2: cnt
Về phần ẩm thực thì theo cảm nhận của mình thì Nauy cũng khá là khác chút chút với phần còn lại của Châu Âu, các món ăn truyền thông hầu như dựa trên các nguyên liệu có sẵn, các nguyên liệu tồn trữ qua mùa đông nên cảm giác có gì đó "lạnh" trong món ăn của họ là cũng không có gì khó hiểu. Các món ăn đặc trưng ở Nauy cũng khá nhiều nhưng mình cũng cảm thấy chỉ thử được món cá hồi xông khói là khả dĩ nhất, những món đặc trưng khác mình chưa thử nhưng có lẽ cũng không dễ ăn.
Những món ăn hàng ngày thì khá là dễ ăn vì rau củ quả khá nhiều (dễ hơn rất nhiều khi đi sâu vào các nước khác trong Châu Âu). Mình học tại nhà máy 1 tuần nên hầu như ăn uống cũng phải theo họ. Mình hỏi thì được biết 1 số gia đình ăn từ 3 đến 4 bữa trong ngày, chỉ có bữa tối là có cảm giác "nóng", còn các bữa còn lại là "lạnh"
Bữa ăn trưa tiêu biểu đây ạ
160465

160466

160467
 
Top