What's new

[Chia sẻ] Chìm Đắm Trong Những Cánh Hoa Anh Đào Mùa Xuân 2016

bluepearl0212

Phượt thủ
@LEEWU, hi bạn, mình thì ko đi từ Narita về Osaka nên ko biết có cách nào nhanh hơn ko nhưng check thử trên hyperdia thử thì thấy có vẻ bạn từ narita vê tokyo station rồi đi shinkansen hikari tới osaka là tiện và ít cần đổi line nhất. Mà shinkansen hikari chuyến cuối xuất phát từ 8:03p rồi nên ko biết bạn có về từ Narita kịp ko, vì sợ thời gian lấy hành lý, check out này nọ lỡ lâu thì chắc ko kịp chuyến này. Lưu ý: JR pass ko cover cho shinkansen NOZOMI / MIZUHO / HAYABUSA nha bạn. Hy vọng có anh chị nào biết cách nào nhanh hơn thì gợi ý thêm cho bạn :)
 

bluepearl0212

Phượt thủ
Bạn có thể đi bộ lên Shiroyama Viewpoint hoặc đi xe bus đậu gần Wada-ke House. Vì lúc đó chiều cũng hơi trễ rồi nên mình đi xe bus lên:Shirakawago sẽ cực kì đẹp vào mùa đông:Toàn cảnh ngôi làng:Wada-ke House là một trong những căn nhà lớn nhất và giàu có nhất làng Ogimachi, nay trở thành bảo tàng mở cửa cho khách du lịch vào trong tham quan.Đây chính là cách làm những căn nhà gassho-zukuri bên trong:Hoàn toàn cột bằng dây:

Dòng nước trong sạch:Hình ảnh này chắc đã quen thuộc với bạn nào khi du lịch ở Nhật, đó là việc để đồ và giá tiền, người mua tự lấy rồi tự để tiền lại mà ko có người nào trông coi: 

bluepearl0212

Phượt thủ
Một căn nhà rất đẹp phía trước có hồ nước:

[video=youtube;qhDm9TI88Ig]https://www.youtube.com/watch?v=qhDm9TI88Ig&list=PLsdKgQV3cGcCRRIGdInyAOUhM0uZXYZy_&index=4[/video]

Khoảng 4.30 chiều khi khách du lịch tour đã lên xe rời khỏi làng:Filter:Lúc này mới cảm nhận được hết sự bình yên vốn có của ngôi làng cổ.

Cổng vào làng:Một chia sẻ về khách sạn ở đây. Thì nếu bạn nào có tìm hiểu về khách sạn ở shirakawago chắc cũng thấy ở đây ks khá mắc, nếu có điều kiện thì bạn có thể ở chính những ngôi nhà cố trong làng, giá khoảng 8000-9000y/1 đêm/1 người nhé.

Lúc tìm khách sạn cho phù hợp với ngân sách của chuyến đi thì mình cũng khá đau đầu với Shirakawago nhưng cuối cùng đã tìm ra được 1 option rất hợp lý là khách sạn Ant hut. Đây là 1 dorm nhỏ nhưng khá dễ thương, sạch sẽ, giá 3800y/1dem, sẽ có xe đón bạn buổi chiều từ cổng làng vào đến tận khách sạn, anh chủ ks friendly và hiếu khách. Vậy nên bạn nào đang tìm ks thì có thể tham khảo Ant hut nhé. Ở laị shirakawago thì bạn sẽ có thể ngắm ngôi làng vào ban đêm cũng như tận hưởng được không khí bình yên của ngôi làng vào buôỉ chiều và vào sáng sớm.

Ks:Sáng sớm:Buổi sáng mới thấy được hình ảnh vắng vẻ này:

[video=youtube;yd1OuzUKhWQ]https://www.youtube.com/watch?v=yd1OuzUKhWQ&list=PLsdKgQV3cGcCRRIGdInyAOUhM0uZXYZy_&index=6[/video]

Dòng nước xanh:

Shirakawago là một ngôi làng khá đẹp với quang cảnh núi non hùng vĩ xung quanh cùng với những ngôi nhà truyền thống đặc biệt.
 

bluepearl0212

Phượt thủ
Vâng bác gasman ơiiiiii, giờ này năm ngoái là em với bác đang ngắm anh đào nở rộ rồi :)

Hix, giờ thành quen cứ mỗi năm độ này là em nhớ Nhật kinh khủng, 2 năm đi liên tiếp đều vào mùa hoa, chắc năm sau lại đi cho đỡ nhớ quá bác ^^
 

duykhoa1998

Phượt tử
bài của chị hay lắm :))))))
à vs chị cho em xin thông tin ks của từng nơi chị ở dc ko ạ
em cảm ơn
 

bluepearl0212

Phượt thủ
Ối giờ chị mới thấy bài đăng của em @duykhoa1998 , em đi chưa? còn cần thì báo chị nha, chị tổng hợp lại hết một lần cho :)