What's new
Phuot.vn

Nếu bạn quên mật khẩu, bấm vào link này https://www.phuot.vn/lost-password và làm theo hướng dẫn.
Nếu chưa có tài khoản, hãy login bằng tài khoản Facebook hoặc Goolge, không cần đăng ký.

Chinh phục cực Đông theo đường Bãi Na, một hành trình đáng nhớ

Chinh phục “Bốn cực – một đỉnh” của đất nước Việt Nam là khát khao của mỗi phượt thủ. Trong chuyến đi này, chúng tôi chinh phục Cực Đông ở Mũi Đôi, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, cũng như khám phá những điểm đến thú vị của vùng đất Phú Yên. Đây sẽ là một chuyến đi nhiều thử thách và cũng sẽ có cơ hội đến với nhiều cảnh đẹp.Chúng tôi đến Tuy Hòa bằng xe giường nằm và thuê xe máy ở Tuy Hòa để di chuyển. Thời điểm cuối mùa hè ở miền Trung là mùa nắng nóng, nhưng lại rất hay có mưa. Trong chuyến đi này, thời tiết thật sự là thử thách đáng kể với chúng tôi. Khi chạy xe trên đường, nắng nóng hơn 40 độ C rát cả mặt, và việc mặt đường nhựa phản chiếu tạo nên một lớp khí nóng từ dưới hất lên thực sự là một khó khăn cho việc di chuyển của cả nhóm. Có đoạn chúng tôi gặp mưa, trời đang nắng bỗng nổi giông rồi mưa rất nhanh và nặng hạt, những cơn giông miền biển như muốn hất cả người lẫn xe khỏi mặt đường vắng.Phú Yên là vùng đất có nhiều cảnh đẹp nổi tiếng. Trong chuyến đi này, chúng tôi đã có dịp đến với Ghềnh Đá Đĩa ở huyện Tuy An. Đây là một cảnh quan kỳ vĩ, những hiện tượng địa chất đã tạo nên một ghềnh đá hình trụ như những chồng đĩa khổng lồ, đen nhám. Chúng tôi cũng đến Hải đăng Đại Lãnh, ở huyện Đông Hòa, trekking lên ngọn hải đăng nổi tiếng này. Từ trên hải đăng, góc nhìn tuyệt đẹp, biển Đại Lãnh như muốn ôm trọn lấy chúng tôi. Cảm giác đứng từ trên cao ngắm biển trời bao la là một cảm giác cực kỳ “khí phách”!Tâm điểm trong chuyến đi của chúng tôi là chinh phục Cực Đông. Đến Đầm Môn, chúng tôi phải chạy xe hoặc đẩy xe qua đồi cát giữa trời nắng gắt. Chúng tôi chuyền tay nhau những chai Moutain Dew để chia sẻ cảm hứng và vượt qua những khó nhọc trên suốt chuyến hành trình. Với tinh thần đồng đội, mọi người nhanh chóng đưa xe vượt qua ngọn đồi cát để đến nhà chú Hai. Nhóm chúng tôi trực tiếp vào bếp phụ chú Hai chuẩn bị cho bữa ăn chiều với những món dân dã của vùng biển.Sau bữa ăn chiều ấm cúng, chúng tôi gửi xe lại và bắt đầu trekking chinh phục Mũi Đôi, nơi là Cực Đông của Tổ quốc. Các địa hình cứ thay đổi liên tục trước mắt chúng tôi, có cảm giác chúng tôi đang lạc vào khu mê cung của đồi cát, cỏ tranh lẫn rừng rậm trước khi tiến đến mục tiêu của nhóm. Lúc này trời đã tối, hơi lạnh của rừng khiến tôi rùng mình, không biết vì lạnh hay vì sợ. Thế rồi sau đó lạc đường, cả nhóm chúng tôi dừng nghỉ, trong khi các thành viên gạo cội dùng máy định vị vệ tinh để kiểm tra lại vị trí và đường đi. Dù bị lạc giữa hoang mạc lúc trời tối nhưng nhóm chúng tôi không hoảng loạn, vì chúng tôi có các đồng đội rất tuyệt vời! Một trong những tinh thần Dew mà chúng tôi luôn đặt làm kim chỉ nam cho nhóm!

Định vị xong, nhóm chúng tôi lại lên đường, và nhanh chóng tìm được đường đến Bãi Na, nơi cắm trại của nhóm. Chúng tôi mỗi người một việc, nhóm dựng lều, nhóm làm thức ăn, và rồi sau đó chúng tôi có một bữa tiệc nướng thú vị bên bãi biển.
 

nguyendungbk

Phượt thủ
Cung đường biển từ Tuy Hoà đến Đại Lãnh quả thật rất đẹp. Những bãi cát dài trắng xoá, cảnh đẹp như muốn hút hồn những kẻ lãng du. Xin phép gữi vài hình ảnh mình đã từng đi qua cung đường này...vào ngày mai. :)))
 

Thuyenbmt

Phượt thủ
Đi trên đồi cát như vậy mất sức lắm. Các bạn cho mình hỏi nên dùng loại giày nào để đi trên cát nóng như vậy?

Minh đi đôi giày đơn giản thế này thôi nè bạn... mua ở chợ Bên Thành ...220k.... đã đi được rất nhiều chuyến leo núi...nhưng vẫn còn rất tốt...
 
Last edited:

Thuyenbmt

Phượt thủ
Cũng mong ngóng được đi cực Đông một lần, mình mới chinh phục được mỗi Cực Nam thôi :D Không biết mình phải chuẩn bị sức khỏe như thế nào để đi dc hen?

Quan trọng làm mình muốn đi hay không mà thôi... chỉ cần luyện tập trước 1 tuần là được rồi bạn. Chuyến cực Đông sẽ cho bạn đủ trải nhiệm... đi bộ trên cát nắng nóng, băng rừng, đi thuyền, nhảy gềnh, du dây lên cực ... một chuyến hành xác đúng nghĩa nhưng nơi bạn đi qua thì cảnh rât tuyệt vời :)
 

jimmytrung169

Phượt thủ
CỰC ĐÔNG - HÀNH TRÌNH CỦA NHỮNG BẤT NGỜ VÀ THÚ VỊ
Tại sao tôi lại nói như vậy?
Dưới con mắt của một người ít lần đi phượt xa, và nếu có đi cũng chỉ là những nơi gần gũi hoặc theo tour, theo đoàn, ví như việc ngồi trên một chiếc xe máy, bon bon đi khắp nơi, chỗ nào đẹp, dừng lại và ngắm nhìn mọi thứ xung quanh, chụp cho mình một bức ảnh và tấm tắc nhìn nó như một phần kỉ niệm của chuyến đi là một điều xa xỉ, và cực đông - chính là một lần xa xỉ như vậy.


Lên đường :D
 
Last edited:

jimmytrung169

Phượt thủ
Chúng tôi xuất phát bằng xe máy, băng qua hơn 60km đường bờ biển và đèo, phóng tầm mắt ra xa, một phần biển cả mênh mông mở rộng trước mắt, ngắm biển trong độ gần trưa, màu biển hiện lên như viên ngọc bích hoang sơ đẹp không tì vết, mênh mông, bao la choáng ngợp tầm mắt, điểm những cánh buồm của ngư dân kéo cá làm tôn lên nét sinh động khó có lần thứ hai ngắm nhìn được. Chúng tôi dừng lại đôi ba lần để tận hưởng nó, luống gió mát từ biển thổi vào nếm cả được vị mặn và tanh của biển, nghe lá cây sau lưng xào xạc thật không có trải nghiệm nào thú vị bằng, anh tài xế của tôi đưa máy chụp liên tục không quên nét thỏa mãn trên gương mặt đen sậm vì nhiều lần đi phượt xa.


 

jimmytrung169

Phượt thủ
Từ Đầm Môn chúng tôi quyết định chinh phục những đồi cát bằng ... xe máy. Địa hình đồi cát của vịnh Văn Phong không đơn điệu và cũng không hề dễ dàng chút nào. Đồi cát trải dài, lội qua hai quả đồi đầy cát mịn thấm màu nắng, có những trảng cỏ, ốc đảo xanh, có cả mai rừng lấm chấm hoa và thỉnh thoảng tiếng hót trong vắt của những chú chim sơn ca vang lên giữa trưa hè đầy gió.

Sáu chiếc xe phóng mình qua cát, gặp những ụ cát trơn xe qua không được anh em xuống xe lôi nhau vượt qua đoạn đường khó, mồ hôi thấm khăn ướt đẩm nhưng không hề thiều tiếng cười.
 

nguyendungbk

Phượt thủ
Chúng tôi xuất phát bằng xe máy, băng qua hơn 60km đường bờ biển và đèo, phóng tầm mắt ra xa, một phần biển cả mênh mông mở rộng trước mắt, ngắm biển trong độ gần trưa, màu biển hiện lên như viên ngọc bích hoang sơ đẹp không tì vết, mênh mông, bao la choáng ngợp tầm mắt, điểm những cánh buồm của ngư dân kéo cá làm tôn lên nét sinh động khó có lần thứ hai ngắm nhìn được. Chúng tôi dừng lại đôi ba lần để tận hưởng nó, luống gió mát từ biển thổi vào nếm cả được vị mặn và tanh của biển, nghe lá cây sau lưng xào xạc thật không có trải nghiệm nào thú vị bằng, anh tài xế của tôi đưa máy chụp liên tục không quên nét thỏa mãn trên gương mặt đen sậm vì nhiều lần đi phượt xa.Anh viết hay quá. (y)
 

jimmytrung169

Phượt thủ
Theo lộ trình, chúng tôi ghé nhà một chú tuổi cầm chừng quá 50, có tên thân mật anh em hay gọi là "chú Hai", chú làm cho mỗi người một cốc chanh muối giải khát sau khi chạy một quãng đường dài và không quên tấm tắc "Chạy xe trên đồi ấy khó thế mà cũng qua, giỏi", sau lưng chú là nhiều tấm ảnh của các đoàn trước đã đặt chân đến đây, giống như một ngôi nhà thứ hai, một điểm dừng chân đậm chất quê nhà, ấm cúng hoang sơ, ngồi ăn bữa trưa với cá kho, trứng chiên với chút rau nghe ngọt cả người, xa xa tiếng sóng biển hòa với gió thổi vào hàng phi lao nghe xào xạc, xào xạc.

 

jimmytrung169

Phượt thủ
Các cung đường các nhóm thường đi từ Đần Môn:
1. Trek đến nhà chú 2 hay chú 3, trek tiếp qua 03 đồi cát đến Bãi Rạng rồi nhảy ghềnh mũi (nhiều nhóm đi nhất).
2.Có thể chạy xe máy đến nhà chú 2, hay chú 3 rồi trek ra bãi Rạng rồi nhảy ghềnh mũi (dành cho ai yêu thích ộp rốt trên cát)
3. Đến nhà chú 3 rùi băng qua Bãi Cỏ Ống, leo vài con dốc đến Suối Tôm, rồi băng ra Bãi Rạng rồi nhảy ghềnh mũi ( Cung này năm 2004 được đi nhiều, nay ít nhóm đi nên khá hoang sơ)
4. Nếu thể lực có hạn hay thích đi tàu có thể đi tàu ra bãi Rạng từ cảng cá Đầm Môn.
5. Nếu có sự chuẩn bị tốt thì nhảy ghềnh từ bãi Hồ Na ra mũi và nhảy ghềnh về đi ngang qua nhà Chú 3, chú 2 (Bao sướng, cảnh bao đẹp)

Cung đường số 5, bám biển mà đi :D
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
38,839
Bài viết
1,078,100
Members
179,000
Latest member
vuhugolo
Top