What's new

Chinh phục những cửa sông Cửu Long - Toàn tập

2LúaMiềnTây

Trai nhà quê
Tiếp tục lên đường, đến một ngã 3, rẽ phải thì ra lại tỉnh lộ 883, đi tiếp đường nhỏ như trên bản đồ thì chúng tôi đến 1 chiếc cầu treo.Nhìn thì nó như vậy, từng xe qua êm ru, anh barandom phi qua trước, theo sau là xe của Jipi, rồi tiếp là 2lúa, do chủ quan nên 2lúa tay phải lái xe tay trái cầm máy chụp hình. Vừa được tấm này thì chiếc cầu đong đưa dữ dội, do có tới 3 chiếc xe trên cầu. Lúc đó 2 xe trước đã sang đến bờ bên kia, Lúa và ôm đang chơ vơ giữa cầu, lại chạy 1 tay nên xém ngã ngang theo nhịp đu đưa của cây cầu. Cũng may là chống chân giữ thăng bằng kịp, rồi cất máy vô túi rồ ga chạy tiếp. Xém chút là 2 chị em lọt xuống mương rồi…Và rồi thì cũng quaCòi và xế

 

2LúaMiềnTây

Trai nhà quê
Cả đám vừa qua khỏi cầu thì dừng lại điểm danh và thiếu mất 1 xe, đó là Nhân và kiwi (mọi người nghĩ chắc 2 đứa này mới ăn chè “chôm” của người ta nên bị trời phạt cho “tào tháo rượt”, chắc dừng lại ở chỗ nào…rồi). Anh Rắn alô, thì ra ngay ngã 3 hai anh chị đã quẹo trái ra tỉnh lộ 883, giờ anh Rắn kêu quay vào, anh đợi ngay cầu treo. Đợi chừng 10 phút 2 em mới xuất hiện rồi cả nhóm đi tiếp trên một con đường toàn dừa…

Trái dừaCây dừa, cây dừa này thấp lắm, chỉ ngang đầu người hà, 2 chị em gọi là cây dừa cổ lùn.

 

2LúaMiềnTây

Trai nhà quê
Qua hết vườn dừa là đến con rạch cắt ngang mặt đường và mực nước thì vô cùng thấp. lúc này đang nước ròng nên nhìn thấy toàn là sình, coi như là chúng tôi cùng đường rồi, làm sao mà vượt qua bờ bên kia, ở đây cũng không phải là một bến đò như thông tin chúng tôi biết mà chỉ có một chiếc xuồng con để chèo chở khách qua sông mỗi khi nước lớn.

May sao gặp 1 chị đang đi làm đồng về, vội hỏi thăm đường, chị nói đường này hết đi được rồi, chờ nước lớn mới qua được, nếu không thì…lội qua (nước đang cạn). Chúng tôi lắc đầu, thế là chỉ có nước vòng lại qua cầu treo ngay chỗ Nhân và kiwi đi lạc lúc nãy rồi ra tỉnh lộ 883 về lại thị trấn Bình Đại. Nhưng được sự chỉ dẫn của chị nông dân, kêu đi con đường nhỏ nhỏ bên tay phải cũng ra được đường tỉnh, thế là cả nhóm đi theo con đường nàyChạy được 1 đoạn thì đường đầy sình 
Last edited:

barandom

rắn đốm
Thông thường cầu treo ở khu vực đồng bằng miền Nam có kết cấu sàn cứng , treo vào hệ chịu lực là cáp và trụ neo nên chỉ chuyển vị chủ yếu theo phương đứng. Cầu treo này lại có hệ kết cấu sàn bằng những tấm thép móc vào 2 dây cáp nên sàn cũng mềm , khả năng chống lực ngang rất thấp . Cầu gần như một cái võng với biên độ dao động nhỏ. Do chủ quan nên các xe qua cầu với tốc độ lớn lại đi một tay nên đã tạo lực ngang khá lớn tác dụng lên cầu làm cầu chao đi may mà không té.

Rút kinh nghiệm lần sau khi qua cầu treo phải cẩn thận hơn. (chắc là phải đi bộ xuống ngó kết cấu cầu cái rồi mới phóng qua cho chắc):))
 

barandom

rắn đốm
Qua hết vườn dừa là đến con rạch cắt ngang mặt đường và mực nước thì vô cùng thấp. lúc này đang nước ròng nên nhìn thấy toàn là sình, coi như là chúng tôi cùng đường rồi, làm sao mà vượt qua bờ bên kia, ở đây cũng không phải là một bến đò như thông tin chúng tôi biết mà chỉ có một chiếc xuồng con để chèo chở khách qua sông mỗi khi nước lớn.@Kongfuson : Đây chắc là bến đò mà em dừng lại trong chuyến đi trước , nếu đúng thì anh em mình đã đi hết con đường làng ven cửa Đại từ hai đầu (trừ 50m sông)
 

kongfuson

Hai Lúa SG
@Kongfuson : Đây chắc là bến đò mà em dừng lại trong chuyến đi trước , nếu đúng thì anh em mình đã đi hết con đường làng ven cửa Đại từ hai đầu (trừ 50m sông)

Đúng rồi đó anh, nó đó. Bữa đó trời tối mù suýt tí nữa là lao xuống sông.

Theo thông tin em đc biết thì cây cầu treo là của việt kiều Thụy Điển làm tặng bà con vùng quê.