What's new

[Chia sẻ] Chuyến đi từ Sài Gòn đến Điện Biên và vài tỉnh đồng bằng miền Bắc

cuhoya

Phượt gia
Bên ngoài có quầy bán vé. Lại mua 2 vé, mỗi vé 10k. Bãi giữ xe ngay đây luôn.
Mua vé xong, đến cổng thì không thấy ai xét vé. Cứ tự nhiên vô!


159317
 
Last edited:

Lengo

Phượt thủ
Nội đọc các điểm đi đã thấy hấp dẫn rồi. Vậy là hành trình từ xuyên từ biên giới về tận SG. Nể . Cổ Loa có gì kể hết đi anh ơi.
 

cuhoya

Phượt gia
Nội đọc các điểm đi đã thấy hấp dẫn rồi. Vậy là hành trình từ xuyên từ biên giới về tận SG. Nể . Cổ Loa có gì kể hết đi anh ơi.
Thật ra thì chạy xe máy cũng bình thường, muốn là được, nhiều người đi bằng xe đạp mới đáng nể.
 

cuhoya

Phượt gia
Vào bên trong. Phía bên kia là am Mỵ Châu. Cạnh đó có đường đi đến chùa Bảo Sơn.

Truyền thuyết về hòn đá Mỵ Châu thì quá nổi tiếng. Xung quanh còn cả khối chuyện liên quan như truyền thuyết về Thục Phán An Dương Vương – Triệu Đà, Trọng Thủy, nỏ thần…

159327
159328
 

cuhoya

Phượt gia
Vào am Mỵ Châu. Đây là hòn đá Mỵ Châu.

Lúc đến thì cửa đóng nên không vào được, chỉ đứng bên ngoài nhìn vô thôi.

Cũng là truyền thuyết, giọt máu oan của Mỵ Châu không tan mà cô đặc lại thành đá…tiếp theo là nhiều sự việc cho đến khi người ta mang về đây… Hòn đá theo thời gian cứ lớn dần lên và có hình dạng một tượng người, trong tư thế ngồi và không có đầu. Người dân tôn kính, chăm sóc, thờ cúng rất chu đáo.

Về sau đã có dư luận đề cập đến việc không nên nhắc đến việc “chém” này nữa vì đây là vấn đề đạo lý, nếu cha chém con gái như vậy là không hợp, có thể làm xấu đi hình ảnh của An Dương Vương.

159329
 

cuhoya

Phượt gia
Mình không vào chùa Bảo Sơn.
Sau đó đi ra Giếng Ngọc, truyền thuyết cho rằng đây là nơi Trọng Thủy, vì thương nhớ không nguôi Mỵ Châu, đã nhảy xuống giếng này tự tử.

Ngày nay giếng nằm giữa một hồ nước. Nằm ngay phía trước đền thờ An Dương Vương.

159330
159331
159332
159333
 

cuhoya

Phượt gia
Sau đó chạy lên một đoạn đường đê mà người ta cho rằng đó chính là 1 trong những bờ thành xoắn ốc của thành Cổ Loa xưa. Từ đây nhìn xuống cũng thấy được giếng Ngọc.
159334
159335
159336
 

cuhoya

Phượt gia
Tiếp là ghé lại chỗ có tượng Cao Lỗ. Truyền thuyết nói rằng ông chính là kiến trúc sư xây thành Cổ Loa và là người sáng chế ra nỏ thần, bắn 1 phát ra nhiều mũi tên khiến quân của Triệu Đà chết như rạ.

159338
159339
 
Top