What's new

[Chia sẻ] Côn đảo - hoang dã

Bao la miền Nam thưa thớt quá em hơi Gato với các bác Bắc bộ nên hôm nay em làm một cục quyết tâm cho cái Topic này có gì mà dừng giữa đường thì các bác giúp em với nhé

Rời bỏ không khí lễ hội Noel ở SG, đèn hoa treo kín các phố chính, xe cộ nườm nợp, nhà em quyết định đến một nơi mà các cụ ngày xưa gọi là đi đày Côn Đảo

Côn Đảo là một cụm gồm 16 hòn đảo lớn nhỏ, hòn đảo lớn nhất là đảo Côn Sơn với tổng dân số 6000 người trong đó riêng các chiến sĩ đã chiếm 3000. Mặc dù dân số có khi không bằng một phường của Cần thơ nhưng vẫn hơn Cần thơ là có Sân bay, cái này em hy vọng cuối năm nay Cần thơ sẽ vượt.

Côn đảo từ trên không (em súng lớm, tiền ít ngồi ngay cái cửa sổ bẩn)

1204815bb5c03f4e.jpg1204815bb5c06275.jpgSân bay Côn Sơn


1204815bb5c01c26.jpgBãi biển trung tâm thị trấn


1204815bb5c0859d.jpgHoang dã


1204815bb5c0cbeb.jpg1204815bb5c0ef13.jpg
 
Ui, chờ mấy bác lâu quá. Em đi rồi. Hôm sau gửi hình hay các bác xem nhé!
Nếu ko có gì thay đổi, em đi tháng 11 này nữa nà. Bác nào đi chung ko? Em đi máy bay & ở Resort. Bù lại, đi tour tự túc với bạn bè. Vì ra 2 lần nên cũng có bạn bè rồi.
 
@triệu Nhân: cái gì dính đến CÔn Đảo là lập tức thấy có bác Nhân kaka.
Hôm nay lần đầu tham gia 4r này, lại rât thích cái topic này, nên đóng góp thêm một it thông tin.

Vích hay Rùa biển trên Hòn bảy cạnh:
Hòn 7 cạnh có 1 trung tâm cứu hộ rùa biển, một trong những hoạt động của họ đó là "canh" rùa vào bờ đẻ, rồi đem trứng đó về ấp. Đợt gần đây nhất mình ra là hồi tháng 7, lên hòn nhằn ngay ngày trứng nở, được đem rùa ra thả về biển, cảm giác tuyệt cực kỳ luôn. Rùa biển có đặc điểm là phải được thả về biển ngay lập tức, hoặc chậm nhất là trong vòng 2 tiếng sau khi nở. Trong 2 tiếng này, các bản năng của nó còn nguyên, chỉ cần thả ra bờ biển là tự động biết đâu là mép nước, cứ thế phi đến và bơi ra ngon lành. Nhưng nếu ngoài 2 tiếng thì các bản năng này sẽ mất dần, mất khả năng định hướng, bơi kém đi chẳng hạn ( các anh kiểm lân bảo thế ). Lượng rùa con này sau khi về biển sẽ tự sinh tồn, mà phần lớn sẽ làm mồi cho cá. Những con may mắn sống sót sẽ tiếp tục duy trì nòi giống loài rùa. Theo nhân viên ở đây cho biết, cứ 1000 con rùa về biển thì sác xuất sẽ có được 1 con sống sót (hèn gì phải lập trugn tâm cứu hộ). Ảnh mình sẽ úp sau nhé
 
Mình đi CĐ hồi tháng 3, lúc đó biển lặng, màu xanh của biển có tới mấy màu : Màu xanh ngọc, xanh lá cây, ... Để tìm lại ảnh up lên cho các bác xem qua.
 
Em tính đi CĐ trong cuối tháng Giêng Tây, đi ra = tàu cao tốc từ Cần Thơ (mỗi tuần 1 chuyến sáng 7h thứ 5). Em mạo muội xin hỏi các bác nào có đi tàu này thì nó về cũng mỗi tuần hay là sao. Em dự định chỉ ở 2-3 ngày thôi.
 
Mình xin phép hỏi các bạn 1 chuyện tế nhị. Mình đi với bạn gái. Nếu tối ra Hòn 7 cạnh ngủ lại để xem vích đẻ thì có an toàn không? Dịch vụ chi phí cho việc trọ lại thế nào? Không lẽ ngủ qua đêm ở đó làm phiền các anh làm nhiệm vụ thì ngại quá.

Cảm ơn mọi người.
 
Ủa, cũng phải tìm hiểu trước khi đi chứ tichuot. Không tìm hiểu săm soi sao dám đi.
Ủa, new member không được phép post ý kiến ha?
 
Ủa, cũng phải tìm hiểu trước khi đi chứ tichuot. Không tìm hiểu săm soi sao dám đi.
Ủa, new member không được phép post ý kiến ha?

Đương nhiên là bạn được phép có ý kiến, nhưng cần ý kiến góp ý hay chia sẽ cho topic chuyên đề bạn ạ. Do đó những câu như " Em cũng muốn làm 1 chuyến"...thì hầu như không phù hợp với topic này.

Rất mong là bạn hiểu và thông cảm. Thân ái.
 
Ấn tượng đầu tiên đi đến Côn Đảo là phải ở trên tàu 12 tiếng. Dù người "tả tơi" nhưng đi đến nơi rồi thật tuyệt vời.

ConDao.jpg

nhớ cái giường "bé xíu" một người nằm vừa đủ thì tụi mình nhét 2 đứa một giường hihi

Ấn tượng thứ hai là Côn Đảo có rất nhiều bãi biển cực kỳ hoang sơ, thích nhất một bãi biển vắng, tuị mình "lén" ăn hàu sống ăn ngay tại chỗ ;)
ConDao_khampha.jpg


Ấn tượng thứ ba ở bãi Đầm Trầu mình được bơi tung tăng cùng mấy đàn cá :D lần đầu tiên trong đời thật đã :D
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,319
Bài viết
1,138,710
Members
189,141
Latest member
thanhesq
Back
Top