What's new

[Chia sẻ] Cực Đông 30/4/2012 - chuyến nghỉ dưỡng xa xỉ của đoàn SG

chanhchanhcongtu

Phượt thủ
Ủy thác cho nhóc sử dụng số tiền đó luôn. hihiiiiiiiiiiiiii
Em biết ơn chị nhiều lắm, nhưng không dám nhận, kẻo chúng nó chém em bỏ mother!
Hihi! đóng góp cho đoàn mình bài viết nè. ( bài này vẫn chưa viết song nhưng cứ từ từ viết tiếp)
Hồi ức!
Cực đông- chuyến đi nghỉ dưỡng
=======================================================================

Tạm biệt cái không khí xô bồ của sài gòn. Tạm biệt những ưu tư lo lắng của hiện tại. Ta đến với cực đông để thử thách bản thân và cũng để khám phá vùng đất mới.
Cần lắm những chuyến đi để ta nhìn lại.
Cần lắm những chuyến đi để ta hiểu thêm về cuộc sống
Cần lắm những chuyến đi để ta vứt bỏ mọi ưu tư phiền muộn và trở về với bản ngã của mình
Ta đi…
=================================================
Cuộc hành quân đêm, không biết đoàn đi xe như thế nào nhỉ??? Thôi để đoạn này cho các bác đi xe Honda nhé.

Chap 1: Kệ! Ta cứ đi
28.4.2012
6h30, mình xuống tới nha trang bằng xe Cúc Tùng. Xe của anh Hòa đi trước mình 1 tiếng mà phải đến 8h xe anh Hòa mới tới bến. Sau khi đoàn đi xe bus tập hợp đầy đủ, đi lấy xe Honda mà bạn Chiaky đã thuê dùm, đoàn qua nhà người quen của anh Khoa nghỉ ngơi, chờ đoàn đi xe Honda tới.
9h chiếc xe đầu tiên của đoàn Honda đã tới. Đó là Hoàng và Anh Bình. Sau khi điều tra, đã có kết quả nguyên nhân tại sao lại đến trước sớm vậy, thì kết quả là thắng tay của 2 người này bị hư, thắng chân thì không ăn. Mà theo lời A.Bình nói là từ lúc đi đến giờ chưa phải dùng thắng lần nào cả. Đáng sợ thật. Chắc phải tặng danh hiệu cho 2 người này là người can đảm nhất trong chuyến đi.
Khoảng 12h tất cả mọi người đều đã tập trung tại nha trang. Nhìn mọi người chạy tới, trông ai cũng bơ sờ phờ. Nhưng chỉ một tiếng nghỉ ngơi, uống nước, mọi người đã bình phục trở lại. 2h, xe chạy thẳng xuống đầm môn mà không kịp ăn trưa. Đến nơi, cất đồ và chưa kịp tắm rửa mọi người đã lên đường.
Mặc cho lời hù dọa của bà cô chủ quán, mặc cho những câu chuyện rể rằng có mấy đoàn đã lạc gần đây nhưng đoàn vẫn tiếp tục đi tiếp mà không có người dẫn đường.
Mọi người lúc này đang rất sung sức, muốn chinh phục cực đông mặc dù từ sáng đến giờ chưa ăn được bữa nào cả, mặc cho những lời đe dọa, đoàn tiếp tục lên đường.
5h đoàn bắt đầu và mọi người chỉ kịp tiếp sức cho mình 1 tô hủ tiếu hoặc mì tôm và miếng dưa hấu.
Cuộc hành xác bắt đầu.
Chặng 1: Sa Mạc Cát- Lên rừng- Xuống biển
Cũng may là quyết định đi vào giờ chiều nên đoàn đã bỏ bi được 1 nỗi lo, nổi lo về cái nóng của cát và ánh mặt trời gay gắt. Thời tiết buổi đầu mát mẻ làm khởi đầu thuận lợi hơn.
Những người dân nơi đây cũng rất nhiệt tình. Khi biết nhóm đang muốn ra mũi đôi thì mọi người hướng dẫn rất nhiệt tình.
Sau hơn 2 km đi bộ, một người trong đoàn đã bỏ cuộc.
Đoàn vẫn tiếp tục đi tiếp mà không có người dẫn đường. Đang đi, bỗng gặp một người dân đang đi ra bãi na để đi ghe,thế là bác “ngư phủ” đồng ý dẫn đoàn ra bãi na. Nhưng đoàn đi chậm, bác thì đi nhanh và đang vội ra bãi na để đi ghe nên được nửa đường đành phải chia tay bác. Việt cố gắng chạy theo bác để bắt kịp đường đi. Đến ngã ba thì nhóm bắt dầu phân vân không biết đi đường nào. Và tình cờ nhóm gặp 1 nhóm khác 3 người, 2 gái 1 trai cũng ra bãi na.
Sau một hồi lang thang trong rừng, khi nghe được tiếng song biển, tinh thần của mọi người lên hẳn. khi thoát ra khỏi rừng và tới biển, mọi người đã hét lên trong vui sướng.
Các chú dân phòng tại bãi na cũng rất nhiệt tình: “các con muốn lấy nước thì cứ vào lấy”.

Chap 2: Tiếp tục hành trình với chú Ba.
29/4/2012
Mọi người dậy từ rất sớm để đón bình minh. Sau khi ăn sáng, đoàn nhổ neo. Nhưng phải đợi đến 8h, chú Ba tới và tiếp tục lên đường.
Lúc này trời bắt đầu nắng gắt nhưng may mắn là chặng 2 chủ yếu là đường rừng, mát mẻ.
Khoai là em có một câu hỏi rất dễ thương: “ ở cực đông có cửa hàng tạp hóa không nhỉ?” => bình luận cho câu hỏi ấn tượng nhất.
Chú Ba khen là đoàn mình đi khỏe, đã vậy, đến lúc chú ba dừng lại cho nghỉ mà còn không chịu, cứ đòi đi tiếp. Mình vẫn chưa thấy mệt gì cả.
4 tiếng sau, đoàn đã có mặt tại bãi rạng, lúc đó là buổi trưa nắng nóng. Đoàn Hà nội đã có mặt ở đây từ đêm qua và chuẩn bị về. Đoàn Hà nội đã nhượng lại cho đoàn một cái hốc rất mát mẻ. Đoàn mình hạ trại, nghỉ ngơi và tắm biển. Holly Hòa còn có cơ hội chụp hình bảo vệ thiên nhiên nữa chứ.
Chiều, đoàn bắt đầu nhảy gềnh ra ngoài mũi đôi.
Đường ra mũi đôi thật đẹp, có núi, có thung lũng, và có thể nhìn thấy toàn cảnh vịnh Vân Phong.
Tối đoàn tiếp tục cắm trại, nghỉ ngơi.

Chap 3: Về lại đầm môn và đi hải đang đại lãnh.
31/1/2012
Sáng đoàn ra lại mũi đôi để đón bình minh, do dậy rất sớm 4h để ra kịp mũi đôi, mọi người ai cũng buồn ngủ. Ra tới mũi đôi, cả nhà lăn đùng ra ngủ đón bình minh.
7 giờ, đoàn nhổ neo, khởi hành về nhà chú ba.
Trưa, đoàn dến nhà chú ba. Vợ chú ba nấu cho một nồi cơm và mì tôm. Sau 3 ngày chưa được dụng đến một hạt cơm nào cả, mọi người tụm vào và dành nhau ăn có một chút là hết sạch nồi cơm. Anh thái còn đổ nước vào để vét cơm ăn. ^^. Lần đầu tiên mình ăn cơm ngon như vậy.
Gần nhà chú ba có bãi San hô rất đẹp. Sauk hi bị holly Hòa dụ dỗ, mình đã ra đó ngắm san hô và không chịu lên lun.
Nghỉ trưa với nhiều phong cách ngủ khác nhau. Anh Thái huynh với 2 miếng mút cũng thành giường nằm.
Phải có cực khổ thì mới quý trọng những gì đang có đúng không?
Chiều khi trời mát khoảng 3h, đoàn hành quân về Đầm môn.
Về Tới nhà nghỉ Hải Hà khoảng 6h30, đoàn lại tiếp tục dọn dẹp đồ đạc cho chuyến hành quân đêm đến mũi Điện- nơi có hải đăng Đại Lãnh- nơi được nhà nước công nhận là cực đông.
sau những ngày leo chèo vượt núi, băng rừng, cả đoàn chưa được tiếp them chút rau nào cả. Vì vậy mà trong bữa ăn tối, những đĩa rau bị chén đầu tiên và bị dành ăn khí thế.
Khoảng 11h đoàn đến được cảng vũng rô, nhưng vẫn chưa biết đường đến Hải đăng ở đâu. Cũng may, gặp được một người dân ở đó chỉ đường, nhưng với sự nhiệt tình quá đáng của chú ấy, thêm vào buổi đêm, ai cũng lo lắng rằng choi chừng bị bọn cướp lừa.
Thở phào nhẹ nhõm khi nhìn thấy những ánh đèn xa xa của ngọn hải đăng.
Trời đêm, sau khi gửi xe nhà chú 10 dưới núi, mọi người cắm trại tại bãi biển gần đó.
Anh Hòa lại ra tay làm đầu bếp nấu cháo gà cho mọi người. Mình đi ngủ sớm, nhưng mà nghe nói đoàn mình hôm đó 3h mới ngủ.
Sáng sớm hôm sau, khi mình dậy thì mặt trời đã lên cao, một số người dậy sớm đang leo lên hải đăng trước, một vài người còn lại ở lại và ăn hết thịt gà trong món gỏi gà hôm qua và tám chuyện. Sau khi dọn dẹp thì bắt đầu leo lên ngọn hải đăng.
Nhìn từ xa, ngọn hải đăng như chú lính biển đang nhìn ra biển đông của tổ quốc.
Các máy chụp hình bắt đầu tác nghiệp, ai cũng tranh thủ chụp hình lưu niệm. Đặc biệt là 5 anh em siêu nhân chăm chỉ chụp hình nhất. Đi tới đâu là thấy năm an hem chiến đấu tới đó. ^^.
Trưa, sau khi xuống núi, anh hòa đã nhờ nhà chú Mười làm cho 10 kg cá nục. Suốt cả chuyến đi, bây giờ mới được ăn đồ biển. Vợ chú Mười làm thành 2 món: cá nục nấu cà chua ăn với bún cuộn và cá nục kho. Mọi người bắt đầu chén, nhưng mà sao càng ăn, cá càng nhiều. Đến khi mình ăn song rồi mà bên trong còn cả nửa nồi cá. Mọi người bắt đầu than về cá. Năm an em siêu nhân đã dùng hết công lực nhưng mà vẫn chưa tiêu diệt đội quan cá nục hung hậu.
Ôi “Vãi cá”.
Sau khi chiến đấu với binh đoàn cá nục, mọi người nghỉ ngơi. Gần đó có một gia đình ở Tuy Hòa-PY đang cắm trại gần đó, thế là mọi người đến giao lưu. Các bác có giọng hát và đàn ghi ta rất hay. Một bác trong đoàn đã tặng cho đoàn mình bài hát rất cảm động “ Đồi Tím Hoa sim”. Bác hát hay và cảm động đến nỗi mọi người nghe song ai cũng muốn khóc. Mọi người đã phải im lặng rất lâu sau khi nghe bác hát.
3h chiều, mọi người lên đường đi về. Đoàn chia làm 2, một đoàn đi xe bus tiếp tục đi phú yên và một đoàn về lại sài gòn.
Thêm hình đi người đẹp, hồi ức phải có hình mới sinh động chớ!
 

chanhchanhcongtu

Phượt thủ
Mở đầu chương trình "Bé Khỏe Bé Lon Ton" năm nay là màn "Thịt heo ốp bô" của dân phượt, được chuẩn bị bởi bác Thái và bác Sanh tại địa điểm tập trung của đoàn ở Suối Tiên lúc 21h00 - 27/4/2012.
Bác Sanh đang cột em nó vào pô của em Khoai.


Chuẩn không cần chỉnh luôn, chuyến này ăn đêm no nên không thèm chạy xe nữa.


Đoàn xuất phát được khoảng 80km thì Leader gặp tai nạn, kết quả là cong cần thắng sau, ôm Sơn ngồi sau đang lim dim được 1 phen hú vía, thế là tỉnh hẳn luôn!
 

Nhà quê

Phượt thủ
Nga lớn đi không rủ anh đi nha... chơi kỳ nha Nga lớn... không thèm rủ em đi sing... đâu
 

cdkt5lt

Phượt thủ
Nga lớn đi không rủ anh đi nha... chơi kỳ nha Nga lớn... không thèm rủ em đi sing... đâu
Hôm đi thailand với anh là đã chốt đoàn rùi anh ạ! Bác không rủ em cũng đu balô của bác sang sing chơi 1 chuyến:L! chuyến đi cực đông này được ăn thịt ốp pô xe ngon tuyệt cú mèo, sống mà không được thưởng thức món này uống phí cuộc đời này =)) em xin bác cái lịch đi sihanoukvill mà bác chưa cho đấy nhá!:help
 
Last edited:

chanhchanhcongtu

Phượt thủ
Đã đi dc hơn trăm cây, có thằng bảo "nghe mùi heo khét goy" Khoai, "thui ráng 10 cây nữa rồi dừng" Việt, thế là đoàn dừng lại tại một tuyến đường nội bộ dân cư song song với QL1 và xem thành quả thế nào.
Bác Minh đang bóc tem em nó.


Bác Khoai điên dại vì đói.


Thế là 5 anh em siu nhưng xông vào..... húp nước.


Bung ra thôi pà kon ới!


Cắt mỗi thằng làm miếng nào. ÔI...!


Cả nhà làm vài tấm lưu niệm.


Bác Thao Rambo với 5 anh em siu nhưng.
 

chanhchanhcongtu

Phượt thủ
Bác Sanh với Khang tranh thủ, ăn no xong bùn ngủ!


Và chúng tôi lại tiếp tục lên đường.

Bây giờ đã bước sang ngày 28/4.
 

Libra2012

Phượt thủ
Nhìn mấy em ăn sung sướng thế, trong lòng anh hạnh phúc xiết bao. Thế mà cứ lo các em chạy 90, 100km/h vì Tào Tháo rượt. :T
 
Last edited: