What's new

[Chia sẻ] [Cùng giúp nhau] Free ăn uống, Free chỗ ngủ....bạn có muốn???

binhit2604

Phượt thủ
Dear tất cả mọi người!!!
Với tinh thần không ai biết rõ nơi mình ở bằng chính bản thân mình, nên mình nảy ra ý tưởng này.
Mình thích du lịch bụi, mình cũng biết phượt.vn đã lâu rồi, lượm lặt thông tin từ các đàn anh đi trước cũng nhiều rồi mà chưa có đóng góp gì.

Mình đã đọc hết từng page từng page bên topic của deny, rất khâm phục bạn và rất cám mến những người đã sẵn lòng giúp đỡ bạn trên đường đi. Nếu những người ấy vẫn với tấm lòng nhiệt tình ấy thì mình nghĩ những chuyến phượt sau của những bạn đi sau sẽ đỡ vất vả hơn nhiều. Mình sẽ gọi cho từng người từng người đã từng để lại số phone bên trang của deny để hỏi xem họ có đồng ý tham gia vào danh sách "phượt Helper" này hay không, nếu có ai đồng ý, mình sẽ update lên topic ngay.
Mình cũng du lịch bụi vài lần, có khi nước ngoài, nhưng rào cản khá lớn của dân phượt bụi chúng ta là "chi phí" .Yes!!! Chi phí sẽ là nhân tố quyết định phần nhiều để chúng ta thực hiện được hay không chuyến đi của mình, lòng vòng dài dòng nhiêu đủ rùi, giờ vào vấn đề chính.
Mình thấy nên lập 1 topic với danh sách những bạn trong gia đình phuot.vn của chúng ta có thể tình nguyện hỗ trợ nhau trên khắp mọi miền đất nước để khi có 1 bạn hay 1 group nào đó dự định làm 1 chuyến Xuyên Việt thì sẽ có những bạn khác giúp đỡ ở nơi mình sắp đến và ngược lại.

Mục đích:
Giúp đỡ thông tin:
thông tin về chỗ ăn, chỗ nghĩ, thông tin tàu xe, phong tục tập quán etc..... hoặc chỗ tham quan trên "địa bàn" mình.
hướng dẫn du lịch cho thành viên khác ở "địa bàn" của mình nếu có thời gian.
Giúp đỡ chỗ nghĩ qua đêm (với tinh thần đi thì nhiều chứ ngủ thì bao nhiêu, ngủ đâu không quan trọng,hehe):
cái này tùy lòng hảo tâm của mỗi thành viên. Hãy nghĩ rằng mình giúp người khác tiết kiệm khi phượt lúc này và rồi 1 ngày nào đó mình cũng sẽ được giúp đỡ lại. Thử nghĩ nếu bạn xuyên Việt 20 đêm, và bạn có 20 chỗ ngủ free, thì chuyến đi của bạn đã tiết kiệm được từ 2tr đến 5tr đấy nhỉ. Con số cũng không nhỏ phải không nào!(BB)
Ngoài ra còn được quen biết bạn mới, mở rộng mối quan hệ, biết đâu nên được mối lương duyên:D.
Tuy nhiên,:gun vì vấn đề an toàn cho những người sẵn sàng giúp đỡ các bạn phượt, thiết nghĩ các bạn đi phượt nên mang theo càng nhiều giấy tờ tùy thân càng tốt và nên có thiện chí "gửi" gia chủ giữ hộ, đến khi nào rời khỏi thì "xin" lại, như vậy gia chủ sẽ yên tâm cho bạn "ngủ nhờ" hơn.
Cách tham gia:
reg 1 nick trên phuot.vn và vào đây báo danh để bắt đầu, sau đó các bạn hãy ghi ra hết những gì có thể hỗ trợ cho những mem đi phượt. Mình sẽ update thường xuyên trên bài viết này, theo thứ tự Alphabe tên các tỉnh thành của Việt Nam, hy vọng trong 1 thời gian ngắn sẽ thu thập đủ số "mạnh thường quân" ở 64 tỉnh thành. Mình cũng đang lên kế hoạch làm 1 chuyến Xuyên Việt dài ngày, nhưng chưa xong, khi nào kế hoạch có đầy đủ mình sẽ rủ thêm anh chị em trên phuot.vn. Bây giờ mình xin "nổ" phát phát đầu tiên nhé.
Vì để đảm bảo an toàn cho "phuot Helper" thông tin public trên này chỉ nên là: 1. Nick phuot.vn, 2. Tên (chỉ tên thôi) 3. Thành phố/ tỉnh mà bạn có thể hỗ trợ. 4. Nick mà bạn thường online nhất (yahoo, skype, msn, ...)


An Giang:
Tịnh Biên: cacao (Mình ở TỊnh Biên, nên bạn đang trên tuyến Châu Đốc - Tịnh Biên- Rừng Trà Sư cần giúp đỡ thì phone mình nhé
Em có thể giúp đc thông tin đường đi, nơi ăn uống nghỉ ngơi rẻ )
An Giang (Cần Thơ và Long Xuyên): Nick jackyblue, cung cấp thông tin địa bàn ăn uống
Bảo Lộc:
gaxieunhan (e có thể cung cấp cho các bác free chỗ ngủ cho 4 người bất kì lúc nào, bất kì là e có mặt ở đó hay ko :D Đảm bảo hợp vệ sinh & an toàn thực phẩm )

Bến Tre:
thinhduyquach (Bao cho các bạn 1 bửa cơm làng quê dân giả . Hiii )

Bình Dương: An Cartoon
Bình Thuận:
Khổng Nghi (Free chỗ ngủ nghỉ đến 30 người (có thể hơn), nhà em ở huyện Hàm Tân, nằm trên QL 1A. Còn ăn uống nếu dưới 4 người thì em có thể tận tay nấu đãi mời các anh chị 1 bữa, nhiều quá thì nhà em không đủ chén đũa )

Cà Mau:
PhongDiep (từ tháng 11 tới tháng 4 thì mình ở VN , bạn nào ở xa tới Cà Mau thì alo cho Hoàng . Gúp đỡ từ A--Z luôn , )

Cần Thơ:
binhit2604 Bình hỗ trợ chỗ ở free cho tối đa 4 người. có thể hỗ trợ ăn uống nhậu nhẹt :d (nếu mình có ở đó).
phieubong (phieubong nhà Cần Thơ. ủng hộ chỗ nghỉ ngơi cho khoảng 4 người trở lại, ăn uống đạm bạc với mình thì ok!, còn nhiều và sang 1 tí thì share, tình nguyện làm hướng dẫn viên vùng Cần Thơ và khu vực đồng bằng sông Cửu Long đối với những nơi ình biết, nếu chỗ nào chưa bit mình sẽ nhờ bạn bè hỗ trợ. )


Cao Bằng:

donghanhcunggio - hỗ trợ dẫn đường, nhậu nhẹt at weekend
Đà Nẵng: BeogaDN (mình sẽ là hướng dẫn viên Free cho các bạn, Nếu bạn muốn khám phá mình sẽ có lịch trình )
Đăk Nông - Gia Nghĩa:
Longphatlinh (Ae nào có phượt ngang ghé em giao lưu.nhà nhỏ nhưng mà có thể giúp 3 người tại gia,hương dẫn đi thác Lieeng Nung. )

Đồng Nai:

thienmat - Free ngủ cho 25 mem (ấn tượng quá(c))[FONT=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif], tourguide, info....[/FONT]​
Yeurebel
Hà Nam :
Yeurebel

Hải Phòng:

loaingocbich123 (bạn nào qua hải phòng cần gì về thông tin hoặc địa điểm thì cứ alo mình sẽ hết lòng )

Huế:

Long An:
Tân An: LINCOLN ( E đăng kí 5-7 chỗ ở Tp Tân An- Long An. )

Rùa bé bự, hỗ trợ tour guide.
TPHCM:

Duturi - Help chỗ ở.

nautilus_sushi (hỗ trợ hết mình về địa điểm ăn uống )
Viethtq1981 (
chỗ ở: 2- 4 người (vui lòng cho mình thông tin rõ ràng xác nhận nhân thân trc khi đến trọ, mọi thứ ok sẽ duyệt)
- guider. )

mvinhhieu(Hỗ trợ dẫn đường, nhậu nhẹt... trong khả năng của mình )Hải Phòng: Nick haiphongnew, chỉ dẫn và bao ăn ở cho 2 người trong 1 ngày.
Hải Dương:
Ookamichan Bi(Chí Linh - mình ở Hải Dương - cụ tỉ là Chí Linh. Ở một vài nơi khác mình cũng có thông tin về chỗ nghỉ miến phí hoặc giá rẻ )

Hà Nội : Nick ĐỗThànhLong: [email protected], gipus hết khả năng mình.

Nick lynk_icy7021 , hỗ trợ thông tin, free chỗ ngủ cho 1>2 nữ
Face: Lynk Jcy


Nick Study Nguyễn, hỗ trợ chỗ ngủ cho 4 người.

ID: Study Nguyễn


Rapist987 (Guide và các thông tin liên quan)

giangpro (giúp được việc đi lại ( he he ) kiêm hướng dẫn viên du lịch :D , chỉ dẫn các địa điểm ăn uống và ks giá rẻ ^^ )
ooohmygod (Cháu ở hà nội.có thể làm hướng dẫn viên cho mọi người về ăn uống nhậu nhệt tất tần tật,còn ngủ thi chỉ đc 1-2 người tùy thời điểm thôi ạ,cả trai hay gai đều ok )
kedeptrai_1412 (em ở Hà Nội,có thế giúp ăn ở miễn phí và tham quan Hà Nội. )


hutcon(mình ở Hà Nội, có thể giúp chỗ ở miễn phí cho khoảng 4 người (một phòng 20m2 các phượt tử có thể ở được bao nhiêu người thì ở). )

Buôn Mê (tham quan thác Draysap - Gia Long - Trinh Nữ - Hồ Sia Nô) : Nick lambanghieu, giúp chỗ nghỉ qua đêm ở nhà riêng.

Nam Định : Nick transon_travel, giúp đỡ lưu trú, ăn uống, đường đi

Nha Trang:
ya4ever (chỗ ngủ cho 1-2 mem nữ. Cung cấp thông tin về Nha Trang và các điểm lân cận )
nhatrang_cafe(nếu ghé Nha Trang thì alo cho mình, sẽ giúp cho các bạn có 1 chỗ tá túc qua đêm )
Ninh Bình:
bao_zero
Nghệ An: Sóg Gió Đời Trai (Chỗ nghĩ Cửa Lò)

Năm Căn, Cà Mau: Nick vohungvi,
Phú Yên: chubby101293 (cung cấp các thông tin )
............
Rất mong mọi người sẽ hưởng ứng ý tưởng này để giúp diễn đàn phuot.vn ngày càng phát triển.
Rất mong những mem đã từng giúp đỡ bạn deny (tuy chưa quen, nhưng rất khâm phục chuyến đi 100 ngày của bạn) cũng vào đây báo danh để những mem sau này sẽ thuận lợi hơn trên con đường đi phượt

Tôi phượt vì......TÔI YÊU ĐẤT NƯỚC TÔI


Dear các phượt thủ, sau 7 năm tình cờ mình mới lại vào diễn đàn, nick vẫn còn đấy và mình vẫn đăng nhập được, ý tưởng này topic này mình nghĩ là nó đã không còn nhưng bất ngờ thay là nó vẫn còn. Năm ấy khi mình khỏi phát ý tưởng này, không biết là do các mod lo lắng đến vần đề an toàn hoặc là thông tin cá nhân của các bạn bị lộ nên đã khóa, không cho mình edit bài, mình đã gửi inb hỏi nhưng cũng không thấy ai trả lời , nên giận quá nghỉ chơi diễn đàn luôn, nay vào lại thấy mọi người vẫn còn quan tâm đến topic này nên mình sẽ làm tiếp chuyện 7 năm trước còn dang dở. Các bạn đọc từ đầu lại nhé, một số nội dung đã được thay đổi cho phù hợp với thời đại, thông tin sđt sẽ không được công khai và mình cũng khuyên các bạn là không nên công khai sđt, tất cả nên inb bằng nick diễn đàn thì sẽ an toàn hơn, sau khi tin tưởng và muốn giúp các bạn phượt thủ có chỗ nghỉ qua đêm thì các bạn có thể cho nhau số sau. Còn bây giờ: Let's do it again! bạn nào đã di chuyển hay không còn khả năng giúp đỡ thì vui lòng inb mình sẽ xóa ra khỏi list nhé.
 
Last edited:
Re: [ Cùng giúp nhau phượt Xuyên Việt ] Free ăn uống, Free chỗ nghủ....bạn có muốn???

Ủng hộ ý tường này cả 2 tay! Mình cũng ở Cần Thơ.
 
Re: [ Cùng giúp nhau phượt Xuyên Việt ] Free ăn uống, Free chỗ nghủ....bạn có muốn???

Ủng hộ ý tưởng của bác chủ thớt.
1. Hà Nam : 0975922540
2. Đồng Nai : 0975922540
rất vui khi gặp được các bạn pượt.
 
Re: [ Cùng giúp nhau phượt Xuyên Việt ] Free ăn uống, Free chỗ nghủ....bạn có muốn???

Ủng hộ ý tưởng của bác chủ thớt.
1. Hà Nam : 0975922540
2. Đồng Nai : 0975922540
rất vui khi gặp được các bạn pượt.

Bác có thể cho mình biết tên được không?
 
Re: [ Cùng giúp nhau phượt Xuyên Việt ] Free ăn uống, Free chỗ nghủ....bạn có muốn???

Rất mong chờ từ phía phượt Nha Trang
 
Re: [ Cùng giúp nhau phượt Xuyên Việt ] Free ăn uống, Free chỗ nghủ....bạn có muốn???

Trước hết cảm ơn bạn chủ topic đã có tâm và nhiệt tình với phong trào Phượt, cũng như với tất cả mọi anh chị em trên khắp mọi miền.

Tuy nhiên, cũng rất mong các bạn suy nghĩ cẩn thận và cân nhắc kĩ lưỡng.

Diễn đàn là thông tin mở, mọi người đều có thể truy cập, đọc tin và lấy tin, gồm cả người tốt và không tốt, người thực sự muốn chia sẻ, muốn du lịch và cả người chỉ muốn lợi dụng, làm lợi. Các bạn cũng như tôi sẽ rất khó, nếu không nói là không thể kiểm chứng ngay những người sẽ liên lạc với mình là người đúng như viết ra hay không.

Ngoài ra, thông tin cá nhân : Họ và tên, Địa chỉ, Điện thoại, Email chi tiết là rất không nên công bố công khai, bởi có thể nhiều đối tượng sẽ lợi dụng, tối thiểu là spam quảng cáo.

Do đó theo tôi, các bạn nên cân nhắc. Theo tôi các bạn có thể dùng cách sau:
- Chỉ đưa thông tin sơ lược nhất: Bạn là nick A, B, C, tên là M, N (chỉ tên) ở thành phố X, Y, Z,
- Vài thông tin cơ bản: giúp được về cái gì: chỗ ở, chỉ dẫn thông tin, tìm hiểu nhà nghỉ, chỗ ăn, giá vé...
- Khi đó ai có nhu cầu sẽ liên lạc bằng cách gửi thư riêng (chức năng PM - private message) để trao đổi cụ thể.

Điều này có thể bất tiện là nếu bạn nào không login vào sẽ không đọc được thư hỏi của các bạn khác, nhưng bảo đảm được mức độ bảo mật, tránh bị lợi dụng.

Ngoài ra, cũng phải luôn tỉnh táo với mọi trường hợp liên lạc, tránh bị lợi dụng.
 
Re: [ Cùng giúp nhau phượt Xuyên Việt ] Free ăn uống, Free chỗ nghủ....bạn có muốn???

Trước hết cảm ơn bạn chủ topic đã có tâm và nhiệt tình với phong trào Phượt, cũng như với tất cả mọi anh chị em trên khắp mọi miền.

Tuy nhiên, cũng rất mong các bạn suy nghĩ cẩn thận và cân nhắc kĩ lưỡng.

Diễn đàn là thông tin mở, mọi người đều có thể truy cập, đọc tin và lấy tin, gồm cả người tốt và không tốt, người thực sự muốn chia sẻ, muốn du lịch và cả người chỉ muốn lợi dụng, làm lợi. Các bạn cũng như tôi sẽ rất khó, nếu không nói là không thể kiểm chứng ngay những người sẽ liên lạc với mình là người đúng như viết ra hay không.

Ngoài ra, thông tin cá nhân : Họ và tên, Địa chỉ, Điện thoại, Email chi tiết là rất không nên công bố công khai, bởi có thể nhiều đối tượng sẽ lợi dụng, tối thiểu là spam quảng cáo.

Do đó theo tôi, các bạn nên cân nhắc. Theo tôi các bạn có thể dùng cách sau:
- Chỉ đưa thông tin sơ lược nhất: Bạn là nick A, B, C, tên là M, N (chỉ tên) ở thành phố X, Y, Z,
- Vài thông tin cơ bản: giúp được về cái gì: chỗ ở, chỉ dẫn thông tin, tìm hiểu nhà nghỉ, chỗ ăn, giá vé...
- Khi đó ai có nhu cầu sẽ liên lạc bằng cách gửi thư riêng (chức năng PM - private message) để trao đổi cụ thể.

Điều này có thể bất tiện là nếu bạn nào không login vào sẽ không đọc được thư hỏi của các bạn khác, nhưng bảo đảm được mức độ bảo mật, tránh bị lợi dụng.

Ngoài ra, cũng phải luôn tỉnh táo với mọi trường hợp liên lạc, tránh bị lợi dụng.

Mình rất cám ơn lời nhận xét của bác admin, mình sẽ suy nghĩ xem làm thế nào để thuận tiện cho anh chị em phuot.vn và cũng giảm thiểu tối đa sự phền toái, ý của bạn cũng là 1 ý khá hay, mình đã edit lại, bác xem thế có ổn không nhé. Lần nữa cám ơn bác vì giờ này còn vào góp ý cho mình :D
 
Hi lại gặp bác yeurebel bên này nữa.

Mình thấy ý kiến của bác này cũng khá hay, tiếc là nhà mình chật quá cho người ngủ được nhưng lại k có chỗ để xe . Vụ này chắc e chỉ giúp được vụ hướng dẫn đường đi và tư vấn thôi.

Mình tên Thắng, nick vict0_tran

SĐT: 0984862007

Ở Thị xã Cao Bằng ạ

@bác binhit2604: Bác đã tổng hợp và update thì cho luôn sdt lên chỗ bác update đi như thế tiện theo dõi khi cần hơn đó, hihi vài lời góp ý.
 
Last edited by a moderator:
Re: [ Cùng giúp nhau phượt Xuyên Việt ] Free ăn uống, Free chỗ nghủ....bạn có muốn???

Nick 4rum: Rùa bé bự
Địa điểm: Thành phố Huế
Đăng ký giúp đỡ về mặt thông tin ^^

Nếu bác nào đã ghé qua box miền trung thì chắc cũng biết về topic guide free Huế của em. Hiện nay em đang là sv năm 3 nên chỉ có thể giúp về mặt thông tin, sau khi đi làm hoặc rảnh rang hơn thì có thể sẽ mở lại phần free guide ^^ ( Về nhà ở thì em chịu vì vẫn đang ở vs gia đình..vs lại em là thân gái nên các bác thông cảm)..Like mạnh tinh thần của bạn chủ thớt nhé!
 
Re: [ Cùng giúp nhau phượt Xuyên Việt ] Free ăn uống, Free chỗ nghủ....bạn có muốn???

Ủng hộ nhưng mình nghĩ bác Chitto từng trải nên biết chuyện nên và không nên. Mình đã từng xin xách giùm đồ cho người khác mà bị từ chối rồi.
Duturi; [email protected]; Thích liên lạc qua hộp thư trên Phuot.vn trước; TP HCM. Giúp chỗ ở được (không phải nhà mình nhé).
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,804
Bài viết
1,162,807
Members
190,805
Latest member
xaydungwinta
Back
Top