What's new

Cùng Thảo Luận-Góp ý cho buổi SNP 2012- Miền Bắc.

SNP 2012 khu vực miền Bắc chính thức được tổ chức tại Sầm Sơn- Thanh Hóa vào ngày 18-19 tháng 8 năm 2012.
Mấy ngày hôm nay bên Trại Vịt-xứ Thanh cũng đang bận rộn chung tay cùng BDH góp sức triển khai chương trình và phương hướng kế hoạch tổ chức cho buổi Sinh Nhật đáng nhớ này.
Nhiều ý kiến rất bổ ích của các bạn đưa ra nhưng chỉ nằm trong khu vực nội bộ của Trại. Mình lập topic này cũng mong nhận được sự đóng góp, chia sẻ kinh nghiệm và cùng thảo luận nội dung chương trình của các bạn trên diễn đàn để làm nên một Phượt lên 6 thật hoành tráng và ý nghĩa.

Về địa điểm chắc lựa trọn bãi tắm Cô Tiên theo ý lão Kinh là đẹp nhất và tiện lo mọi thứ chuẩn bị. Cái chính là khâu ăn uống và xắp xếp điểm nào dưới đấy thì mời các thành viên nêu cho ý kiến.

Có mấy việc cần thiết và bàn gấp để đưa chi phí ra thông báo cho thành viên tham khảo chuẩn bị. Mời mọi người đóng góp ý kiến khẩn cấp.:help
1- ăn ở nhà sàn hoặc tổ chức ngay sân trước mặt liệu có ổn không?
2- Ăn ở sân vườn nhà nghỉ sát ven núi Cô Tiên.?
3- Dự tính cho thực đơn và giá cả trong 3 bữa ăn.?

Về ăn thì có 3 phương án chính:
1- Có nên ngày đầu tiên tổ chức ăn trưa, chiều và đêm luôn không? Sáng hôm 19/8 chỉ ăn sáng và dạo chơi đến trưa chia tay.
2- Chỉ ăn chiều và cháo đêm ngày 18/8. Ngày 19 thì cả ăn sáng và ăn trưa rồi chia tay.
3- Ăn chính cả trưa, chiều tối 18 và 1 buổi ăn chia tay trưa ngày 19/8 (ăn sáng và đêm chưa tính)

Tính kỹ và thông báo gấp. Mọi người bên ngoài đang hóng:help


Èo...lại ăn nhậu, chơi bời....sướng thía không biết.

Theo anh nên ăn chính buổi trưa, chiều ngày 18, đến khuya thì cháo, mì gì đó nhè nhẹ và ngày 19 chỉ ăn sáng thôi, xong ai đi đâu thì đi, ai về thì về.
Em lại nghĩ: nên ăn các bữa: Trưa 18 - chiều 18 - đêm 18 - sáng 19 - trưa 19.

Hà Nội gần xịt à, ăn trưa 19, ngủ một giấc rồi về là vừa đẹp ạ.

Sáng 19 có lẽ tổ chức thi đấu bóng chuyền bãi biển giữa các đội đi ạ, giải thưởng to vào, cho nó ... khát máu :D
Ăn thế này chắc khỏi cần dựng sân khấu nhể. Ăn không cũng hết thời gian roài.
Đang tính dựng 1 khu chợ quê ẩm thực với những món đặc sản Thanh Hóa đậm chất quê như : Bánh cuốn, bánh khoái nồi giang, chả tôm,bánh đúc, nem chua, bánh gai...
Thể thao hả? Thi đấu Vật mới gọi là máu. nếu vẫn khát...máu thì cho sử dụng binh khí kèm theo nhá (c)
Ai bẩu là không cho ăn thế hả cô TÍM

Năm kia Đồ Sơn ngày đầu buổi trưa thì tự túc. Hôm sau về có ăn 1 bữa chia tay.
Năm ngoái Tiên Sa thì ngược lại vì tính chất mỗi nơi khác nhau.
Vấn đề ăn hay không thì lại không đáng ngại. Chỉ ngại bữa chia tay mà lại chén chú chén anh thì lại khổ. (Nếu vậy thì phải quán triệt và anh CVN lại mất công đi thu rịu và chén)
Nếu ăn cơm phình phường thì vẫn cứ ok càng vui. Chắc dự kiến tầm 550k đến 600k cho 3 bữa ăn chính và 2 bữa phụ là đẹp cho năm nỳ.:D
Em xin chia sẻ các bác kinh nghiệm tổ chức đi trại kiểu này mà em thường xuyên tổ chức đi Lăng Cô Huế, tụi em đi từ Đà Nẵng. Với số lượng khoảng 200 người trở lên, mình có thể kiếm 1 công ty du llịch nội địa, nói rõ chương trình của mình, nhờ họ lo chuyện ăn ở, sân khấu. Nếu bên du lịch thương lượng với các địa điểm du lịch thì rẻ hơn mình tự thương lượng nhiều. Tụi em ở Đà Nẵng đi trại ở Lăng Cô, có xe 45 chỗ đưa rước từ Hội An, Đà Nẵng. Sáng thứ 7 đi, ăn buổi trưa, chiều chương trình tụi em tự tổ chức, tối ăn tối rồi chương trình Văn nghệ, đốt lửa trại, sân khấu, dàn nhạc. Sáng Chu nhất ăn sáng bbuffet đơn giản, rồi lại chương trình của tụi em tiếp, trưa ăn trưa rồi về. Ở resort Lăng Cô 3 sao ( Nam nữ ở riêng, phòng 3-4 người). Chi phí tất cả chỉ có 680k/người) ăn uống rất ngon nhé. Nhưng nếu tự mình deal thì ko được vậy, chỉ có cty du lịch thôi. Hoặc ngoài đó có Anh chị nào làm cty du lịch thì nhờ Liên hệ và thương lương giá với chỗ mình định tổ chức, sẽ rẻ bất ngờ luôn. Em chỉ xin chia sẻ kinh nghiệm như vậy. Còn ở Hội An vừa rồi em tổ chức cắm trại cho 500 người, ăn ở resort 3-4 sao mà cũng có 750k/người. Trong khi em tự đi Liên hệ thì phải 1tr/người luôn. Hội An là nổi tiếng đắt giá mà du lịch họ deal được hết đó mấy Anh chị à.
Đúng là mình cũng đã nghĩ tới phương án này. Nhưng chỉ có thể áp dụng với từng nơi chuyên nghiệp DL thì được, điểm này thì hơi hoang sơ và chưa phát triển DV cho lắm, nên điểm phục vụ ăn uống thì đúng là hơi đau đầu 1 tý và yếu tố nhờ can thiệp của cty DL ở đây là bằng 0. Không biết nên đặt họ làm, hay thuê 1 đội chuyên nghiệp về đó nấu nhể? Với số lượng từ 150 - 200 ng thì điểm ngồi ăn là 1 vấn đề cần phải cân nhắc và xem xét, vì thực chất Sau núi Cô Tiên không có 1 nhà hàng nào đủ lớn và bàn ghế để phục vụ số lượng đông được.(bình dân chút thì vừa bàn vừa ngồi nhà sàn chòi thì ok) Lão Kinh và các thành viên khác thấy sao?

Có khi cần báo sớm kế hoạch tổ chức nỳ cho chính quyền, để họ hiểu mục đích hoạt động vì có tính chất quảng bá điểm DL tại địa phương, tiện nhờ luôn "con cháu trong nhà" nó tác động lên UB xem Họ giúp được gì không, nhất là khoản giữ an ninh và khu vực dựng sân khấu?:D
Em bổ sung thêm 1 trò chơi tập thể, trò nài em thấy khá vui, mà lượng người tham gia lại đông phù hợp với chơi trên bãi biển, tăng tình thần đoàn kết. Đại loại là thía nài: có 3 đội chơi, mỗi đội tầm 15-20 người, đc bịt mắt bằng 1 màu khăn khác nhau để dễ phân biệt. Dẫn thành viên cả 3 đội tráo lộn xộn lên như tráo bài í. Các thành viên trong đội phải có nhiệm vụ tìm thấy nhau trong khoảng thời gian 10p bằng cách sử dụng 1 tiếng kêu động vật. Ví dụ: đội A kêu cạc cạc, đội B kêu meo meo, đội C kêu gâu gâu, cứ gọi là ngoạc mồm hết cỡ ra mà truy tìm đồng đội.
Trò này đảm bảo náo động thiên đình vì cả người chơi lẫn người xem đều... gâu gâu loạn xị hết cả,mà cũng sẽ tạo ra nhiều bất ngờ buồn cười lém
Chợ quê thì có 2 phương án:
-Liên hệ với nhà hàng Dạ Lan cho bọn nó tổ chức.( ăn uống bọn nó cũng lo đc. Chủ yếu bữa trưa) Rất chuyên nghiệp.
-Ra chợ bắt cóc mấy mẹ bán hàng ngoài đó,thương lượng, có thể hỗ trợ xe đưa đón và 1 phần kinh phí.Vẫn để họ tự kinh doanh, Ai ăn thì phải trả tiền, cấm bán đắt...
Vấn đề Chính quyền thì đã thông baó qua rồi. AE cũng rất ủng hộ và tạo đk cho đoàn mình. Vài hôm nữa xuống ký tá mấy cái cam kết đại loại như không nổ bom,quăng lựu đạn...múa cột...ị bậy,xả rác...
Trò chơi thì mọi người cùng nêu và thống nhất với nhau. Sẽ lựa chọn làm sao vừa vui vẻ,đoàn kết, sôi nổi và cười càng nhiều càng tốt.
Hôm nọ xuống thấy dân quanh đó vẫn mang cái lưới dài độ chục mét,cao 1m lội ra thả và vẫn kéo đc cá đó thôi. Theo ý Minhhai hôm đó cũng muốn tổ chức chơi trò này.Mình thấy rất hay.Thuê lấy 3 hoặc 4 cái lưới phát cho mỗi đội(5-10 người) tự bơi ra làm sao thì làm,cứ dính tí cá vào là đc.To nhỏ cân lên mà trao giải.Trên bờ thì ta chơi " Hò sông Mã " nổi tiếng xứ Thanh nhẩy.
 
Cái vụ ăn uống em nghĩ là ra ngoài sân mà ăn cho nó thoáng, nhà sàn dưn phượt ăn mãi rùi còn gì. Bữa ăn thì em đồng ý với ý kiến ăn trưa, tối, khuya ngày 18, sáng và trưa ngày 19. Như vậy sẽ tập trung lại với nhau được nhiều hơn :D
 
em nghĩ nên thay bóng chuyền bằng bóng đá bãi biển đê:D
Có lẽ thế! Bãi cát ở đây rộng và phẳng lì lúc nào cũng ẩm ướt nên đá bóng sẽ không mất nhiều sức như trên cát xốp, Và cũng không cản trở đến kỹ thuật của các chân sút đến từ các CLB danh tiếng trên Phượt :D

Lão Tun bận xây "chuồng" thế mà vẫn tranh thủ lên rặn cho Trại Vịt đươc bài thơ khích lệ tinh thần đây ạ. Một lần nữa cảm ơn Lão nhá!
TRẠI VỊT CHUẨN BỊ ĐĂNG CAI SINH NHẬT PHƯỢT


Phượt đàn sinh nhật lần 5
Trại Vịt Thanh Hóa được cầm đăng cai
Mưu đồ chúng ủ lâu rồi
Lốp-by, vận động từ hồi Tiên Sa
Thời gian thấm thoắt trôi qua
Ngoảnh đi ngoảnh lại, thoắt đà một năm
Chọn địa điểm ở núi Sầm
Bãi Cô Tiên vẫn thường nằm ... gác chân :))
Trại Vịt lại động rần rần
Mồm thì dụ khách, tay ... lần "kiểm tra"
Dântộc đã ... cởi khố ra
Chạy qua chạy lại, miệng la ầm ầm
Kinh Hồn nhăn nhó lầm bầm :
"Làm mịe một chỗ, sao làm hai nơi" :T
Chutchit ngoe nguẩy đuôi bơi
Mỏ thì cạp cạp :"Đâu rồi, thím Minh?"
Thằng Ko`m mới cưới vợ xinh
Chép miệng :"Tổ chức đất mình thật sao?
Thế thì rong ruổi thế nào?
Thôi thì Cờ-lip để ... tao làm dần
Cườngrồ sao vẫn tần ngần
Bây giờ là lúc đang cần ... mày đây
Cưới xong, ôm vợ suốt ngày?
Mau vác máy ảnh ra đây xem nào?"

Toàn Trại láo nháo, ồn ào
Cái khố Dântộc mặc vào, cởi ra
Lơn tơn chạy khắp các nhà
Ló vào dụ khị, chạy ra thở dồn
Rồi quay sang thúc Kinh Hồn :
"Tao mệt bỏ mợ, mày còn ngồi chơi?" =))
Bọn Vịt con vẫn bơi bơi
Dòm 2 Vịt khọm, cười cười với nhau
"Các bác dụ khách về mau
Bọn cháu còn "kiểm" từ đầu đến chân"
:))
Kon Tao, kon Chit giành phần
Thằng Ko`m thấy vậy, ngực trần khoe ... xương
Chỉ chưa thấy mẹt chú Cường
Bị vợ nó "trói" thảm thương vậy cà? :LL​
 
Cũng chưa có dịp đi Thanh Hóa, hy vọng lần này sẽ tham dự, với một lịch trình cụ thể và khoảng thời gian chuẩn bị như thế này thì sẽ rất dễ dàng cho phuoter chuẩn bị. chưa đến đó bao giờ nên cũng xin được nhìn và xem mọi người lên kế hoạch, kiểu gì thì vui là ủng hộ hết mình.

IMG_00000170.png
 
Gái thì phải chơi bóng bằng tay BTC nhé, như ở Đà Nẵng có màn ném bóng vào rổ hay phết :)
 
Các pác xem tình hình tổ chức dư lào để nhà phượt Quảng Ninh chúng cháu đăng ký mới ợ .
Lịch thì cóa rồi, về ăn uống không cần cầu kỳ, miễn là được vui và được ... uống !
Dự kiến nhà phượt Quảng Ninh cóa khoảng gần 20 chục mạng về để cho các pác chém ợ, mong các pác nhẹ tay . Hí hí ...
 
Về vấn đề chi phí tham dự: Theo tính toán và cân nhắc, nhằm đảm bảo sự công bằng, tính hợp lý và giảm thiểu tối đa kinh phí tham dự của thành viên các nơi về tham dự. Vì vậy chi phí cho 2 bữa ăn trưa vào ngày 18 - 19/8 sẽ không đưa vào nữa. Nhưng chúng ta sẽ chủ động, thông báo và ghi rõ để thành viên hiểu.."Nếu ăn trưa bữa nào, thì thành viên phải báo để BTC đặt và trả tiền bữa đó. Không thì thôi ) Vì 2 bữa ăn này, có người tham dự được có người không dự được, vì lý do đến muộn và về sớm. Nên BTC sẽ không để thành viên phải chịu chi phí này cho công bằng. Dự kiến 2 bữa ăn nhẹ này là 80k/1b. Nói chung, thành viên nào hay đoàn nào muốn ăn chung thì phải thông báo để BTC đặt giúp thôi.

Chi phí hiện tại và theo dự tính thông báo thu chung, thì chỉ còn 1 bữa ăn, nhậu tập thể, vào buổi tối đêm khai mạc và cháo đêm ngày 18/9 + ăn sáng vào ngày 19/8 thôi.

Chi phí tham dự lần này sẽ là:
- 1 bữa ăn chính và 2 bữa ăn phụ (cháo, mỳ tôm, miến) vào sáng và đêm.

- Chi phí tổ chức bao gồm: thuê mượn loa đài, âm thanh và ánh sáng + MC dẫn dắt trương trình vv.....!

Dự kiến thu là 450k/1ng và còn chờ số lượng thành viên tham dự. Càng đông thì chi phí tổ chức càng nhiều và hoành tránh hơn. (liệu cơm gắp cua ghẹ):))

Dự kiến tạm thế đã. Thiếu bán khố bù, thừa trả lại.:)
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,570
Bài viết
1,153,746
Members
190,129
Latest member
anphatloc_group
Back
Top