What's new

Đất rừng phương nam - Đến để hẹn trở lại

Từ chợ nổi về, trong lúc ôm thu xếp hành lý, chờ út Hoàng mang kìm tới. Khoảng 9.00am chú em đến cửa ks đón mình đi kiếm đồ tiếp tục nâng cấp con xe. Vừa ra khỏỉ đầu phố, út Hoàng có đt khách gọi, vậy là đành đi một mình. Không sao, chú cứ thả anh xuống dây. "Em để cây kìm lại cho anh, anh tự lo nhe" OK. Lang thang qua mấy ngõ nhỏ sau khách sạn, phía gần chợ. Bắt gặp một ngôi nhà đang hoàn thiện, liền vào hỏi và được ông chủ nhiệt tình cho một đoạn gỗ (có lẽ là nẹp cửa), rất thích hợp với ý định của mình. Chạy sang công trình đối diện, cát được mấy sợi dây kẽm 1ly. Thế là ok rồi.
Sau khi nâng cấp con xe, chào tạm biệt Ninh kiều lúc 10.00am với lộ trình ban đầu là sẽ ăn trưa tại Long xuyên.
Trên đường đi, ghé thăm nhà cổ Bình thủy.

attachment.php


attachment.php
 
Lúc đến đây, trời đổ nắng, cũng có vài du khách đang ghé thăm. Mình đứng đợi ngoài cửa để ôm vào trong thăm quan và chụp ảnh. Thú thực mình không có ấn tượng gì với điểm này.

attachment.php


attachment.php


attachment.php
 
Last edited:
Ngược dòng sông Hậu.
Trên đường đi Long xuyên, đoạn qua Thốt nốt thì phải, một hồ sen bên đường. Dừng tí, vặn vai, tạo dáng tí nào. Hình như sen không thơm như sen Hồ tây. Lại nhớ sáng sớm mùa thu, thật sớm lên hồ tây mua sen, nếu có đc mớ tôm hoặc con cá tươi nào thì càng tuyệt.

attachment.php


attachment.php
 
Last edited:
Đùa bác tí thôi:)....em thèm được lang thang khắp miền tây như bác mà chưa được, chuyến đi của hai bác thú vị quá!!!
Dạ, cảm ơn bác. Quả thực nhà em đã có 1 hành trình tự cảm thấy là thú vị ạ. Nhưng rất tiếc là chưa cảm nhận đc đầy đủ về cuộc sống vùng lũ (có lẽ năm nay lũ nhỏ quá) nên tự hẹn mùa lũ năm tới sẽ quay lại. Và còn nữa, Đất mũi, Uminh chưa đặt chân đến được. Một dịp thật gần đây sẽ quay lại. (Giờ mình có đồng minh rồi nên tự tin là lại có thể đi đc, hehehe...)
 
Last edited:
Tiếp tục nghiên cứu lộ trình. Có chú tab này việc tìm đc cũng đỡ đi rất nhiều, nhưng nhiều khi nó cũng làm mình khóc dở mếu dở...
Tìm mãi mà chả thấy vườn cò Bằng lăng ở đâu cả. Vùng lũ thượng nguồn đang vẫy gọi, thôi lên đường. Vườn cò thì để dịp khác. Thống nhất thế ôm nhé.

attachment.php


attachment.php
 
Last edited:
Nghe nói, nếu vào sâu trong vùng Đồng tháp mười thì chuyện gặp các đầm sen như thế này là chuyện thường ngày ở huyện.

attachment.php


attachment.php
 
Last edited:
Vườn cò Bằng lăng:
Vườn cò Bằng lăng coi như đã được loại ra khỏi kế hoạch của hai đứa sau khi rời khỏi đầm sen, thì kìa, mình vừa đi qua cầu Bằng lăng. Cầu Bằng lăng - vườn cò Bằng lăng thì chắc phải liên quan đến nhau chứ nhỉ. Không tin đc con tab nữa, hỏi anh hai gần đó, hóa ra qua cầu, quẹo phải đi vài km là tới liền. Bây h đã 11.00am, lại thay đổi kế hoạch, vào thăm vườn cò tí, tiện thì ăn trưa luôn.
Con đường vào vườn cò thật đẹp, lũ trẻ, anh chị hai ngồi cưa củi. Cảm giác hạnh phúc đôi khi là những điều thật giản đơn, có thể hiện hữu đâu đó quanh ta thôi.

attachment.php


attachment.php


attachment.php
 
Last edited:
Con đường quê sạch bóng, râm mát. Thấy lòng mình chùng lại, nhớ về quê nhà thời xưa quá. Quê nhà tôi ơi...

attachment.php


attachment.php


attachment.php
 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
37,445
Bài viết
1,147,336
Members
193,505
Latest member
w88vtvcom
Back
Top