What's new

[Chia sẻ] Đi tìm Đế chế đã mất

TungNguyenMD

Lang thang một mình
Thăm quan xong Quảng trường Murillo cũng là tour city của chúng tôi kết thúc. Julio đưa chúng tôi về KS, chào thân ái và hẹn gặp lại. Jo còn hào phóng tip cho anh ta hẳn 100 Bol. Julio cám ơn bằng cách recommend cho chúng tôi một loại rượu vodka địa phương uống cực ngon
Chúng tôi về tới phòng việc đầu tiên tôi đi tìm cái túi đựng tiền. Hóa ra mình giấu kỹ quá (tận ngách phụ của balo). Anh Thái bảo: "Bố khỉ ông làm tôi coi đồ cả ngày dek dám đi ra khỏi phòng"
Tôi và Jo xuống dưới đi chợ. Như đã nói, Jo là bếp trưởng, tôi là bếp phó còn 2 ông Hải và Thái là rửa bát, quét nhà, giặt đồ....
Chợ cách chỗ KS chúng tôi khá xa. Khoảng 30' đi bộ, lúc sang ngồi trên xe Jo chỉ nhăm nhe hỏi Julio đi chợ chỗ nào để chiều về nấu cơm. Được Julio chỉ, thế là buổi chiều Jo phăm phăm dẫn tôi ra chợ.

Đến chợ thì tiếng TBN không biết, các bà ở chợ lại không biết tiếng Anh. Thế là body language rồi dùng cả tiếng Việt để mặc cả. Mà thằng Jo này mặc cả rất khéo mưa được đồ khá rẻ. Có cái clip quay nó mặc cả post lên cho các bạn cùng xem cho vui


[video=youtube;GVd5nTJKgdU]https://www.youtube.com/watch?v=GVd5nTJKgdU&feature=youtu.be[/video]​
 

TungNguyenMD

Lang thang một mình
Mua được hai con cá xong chúng tôi ra mua rau cỏ, cũng tiếng Anh, tiếng Việt và body language một hồi thì cũng xong

Nhưng đến cửa hàng thịt bò thì gặp khó khăn thật sự. Chúng tôi chỉ muốn mua 3 lạng và mua loại thịt đùi bò nhưng ông bán thịt bò không hiểu thế nào. Đang loay hoay không biêt làm sao thì may mà có một bà cũng vào đây mua thịt bò và giúp đỡ chúng tôi. Trình độ tiếng Anh của bà này thì cũng phải tương đương với trình độ tiếng TBN của chúng tôi nên cứ phải ra hiệu mãi. VD như muốn mua thịt bò đùi thì chúng tôi sờ vào đùi bà ấy rồi chỉ vào miếng thịt bó thì bà ta mới hiểu. Lúc đi bộ về hai thằng bảo nhau "May mà mình không mua nầm bò không thì bà ấy tát cho vỡ cmn mồm" :)) Nhưng được cái bà này thông minh hơn ông bán thịt bò nên bà ta cũng hiểu và chúng tôi mua được miếng thịt bò ưng ý


 

TungNguyenMD

Lang thang một mình
Về tới nhà mượn được cái bếp của KS, sau một hồi băm chặt, khua múa loạn cmn cả KS lên thì cũng xong được bữa cơm. Nhưng cũng làm phiền tới mấy người khác vì mùi nước mắm xào nấu tỏa ra khắp cả phòng ăn KS làm hai ông bà già cũng là khách ở KS này phải bịt mũi và vội vàng ăn cho xong rồi đứng lên do không chịu được mùi nước mắm của chúng tôi.
Thế nhưng không phải ai cũng không thích nước mắm. Trong lức Jo nấu tôi tranh thủ ra ngoài hút thuốc thì gặp một bà khách người Chile cũng ra hút thuốc. Bà ta bảo "Chúng mày nấu nướng thơm thế" Tôi bảo "À thì mượn được bếp thì nấu mấy món của dân tộc tôi cho nó dễ ăn" Bà ta bảo "À mượn được bếp à?" Mình thật thà bảo "Yes!" Bà này nhìn mình cười tinh quái, y như rằng hôm sau bà ta cũng mượn bếp nấu làm chúng tôi phải chờ.

Vấn đề nữa gặp phải là do trên này cao, không khí loãng nên nấu cơm không thể chín nổi. Thế là mấy anh em ăn cơm sống nhai trệu trạo cả miệng. May mà ko ai bị đau bụng


Thành quả của chúng tôi đây: Canh chua cá nhé


Rau cải xào thịt bò


Đỗ luộc


Cá rán


Và không thể thiếu món Vodka địa phương mà Julio đã recommendToàn mâm cơm 
Last edited:

Dang Thai

Phượt thủ
Bác TungNguyenMD ới ời, bác đi đâu cả tháng giời mà bỏ bài dang dở cùng đàn em nhỏ chực chờ từng trang viết (+ảnh) của bác thế?
Em mạnh dạn đề nghị bác đi hết Bolivia thì có khi bác nên tạo một topic mới (kiểu Đi tìm Đế chế đã mất phẩy), chứ tình hình này, bác đi đến Easter Island chắc topic này phải đến trang hai trăm linh mấy mất, đến lúc muốn tra cứu thông tin thì tìm mỏi mắt lắm ạ :S.
 

Doidepda

Phượt thủ
Bác TungNguyenMD lại đi phượt tiếp ở Thổ Hay Hy Lạp gì đó rồi thì phải ?!!!!
Hy vọng lại có topic mới
 

Tít_mù

Phượt thủ
Từ bài "Ấn Độ - đại lục tinh thần" đã dẫn em đến bài này. Quả thật e rất ngưỡng mộ vốn hiểu biết của bác, đọc các bài viết của bác vô cùng sâu sắc, bọn e không chỉ được ngắm cảnh đẹp mà còn biết nhiều hơn về mọi thứ. Cám ơn bác rất nhiều!
 

Chibo2006

Phượt tử
Được nghỉ nên đọc một lèo 2 ngày mới xong được cái tô píc đến đoạn này mà bác chủ bỏ lửng đến hơn năm nay roài. Thôi đi ngó dc đến đâu hay đến đó cơ mà thú vị quớ kia chớ. Cảm ơn bác chủ nhà nhiều nhiều.