What's new

[Chia sẻ] DMZ - JSA - Từ Hàn Quốc bước chân qua đất Triều Tiên

KinqV

Culé
Nếu không có gì bất tiện thì xin được kết bạn fb với bác, bởi em có vài dự tính mà chưa hỏi được ai, giờ chỉ biết đi vái tứ phương tìm chút thông tin. Bác có thể inbox cho em link fb được không ạ
Em đã inbox bác.
 

KinqV

Culé
Em mới thử nối mấy cái video ở Imjingak và thử post.

[video=youtube;z5UTdpstJok]http://www.youtube.com/watch?v=z5UTdpstJok[/video]
 

KinqV

Culé
JSA - Khu vực an ninh chung

Sau hơn 7 phút "vượt biên" mấy lần rồi ở trên lãnh thổ Triều Tiên (tự sướng =)) ), cả đoàn đứng ở vị trí Freedom House nhìn về Conference House và Panmun-gak. Trong khi đó một tour khác đi vào Conference House, hai bên đổi chỗ cho nhau.

Tính ra một suất phục vụ được hơn 80 mạng.

Ở đây thì anh hướng dẫn tour lùi ra sao, anh lính làm nhiệm vụ giới thiệu các thể loại. Ở đây thì được chụp hình thỏa mái rồi, nhưng các bạn Tây vẫn còn e dè. Có lẽ vì mới tuần trước, bạn Otte Wambier mới về Mỹ và trút hơi thở cuối cùng sau khi ở tù ở Triều Tiên nên các bạn khá e dè.

Em thì mạnh dạn hơn. Tranh thủ xí view chụp hình liền, anh lính nói gì kệ anh.

Dù mạnh dạn nhưng thật sự thì quay mông về phía các đồng chí phía Bắc em vẫn có chút rụt rè.Selfie phát cho nó đủ thủ tục rồi tha hồ ngắm nghía và quay phim.Anh lính hướng dẫn cứ hướng dẫn. Anh nào gác cứ gác. Em và ba vợ tranh thủ chụp cho nhau rồi selfie. Em đứng xoay lưng lại cũng có cảm giác sợ là lỡ quay mông vô nó, nó bắn phát thì tèo nên có chút rụt rè. Haha.

Nói chung em cũng khá lì ở chỗ này chứ các bạn Tây thì rụt rè, mãi mới dám vác máy ra chụp dù cũng muốn lắm. Ba vợ em thì sau khi chụp mấy kiểu là lui vô đứng hàng sau cho chắc. Em cứ phi ra hàng đầu để ráng dòm, ráng quay phim cái chỗ đặc biệt này.
 

KinqV

Culé
JSA - Khu vực an ninh chung

Sau khi đủ thủ tục chụp ảnh cá nhân, em tự do tận hưởng vài phút cuối khi đứng trước biên giới giữa hai miền. Dù là cùng một dân tộc, chung một ngôn ngữ, văn hóa, chỉ vì một 1 số ít cá nhân gọi là lãnh đạo của hai bên đã đẩy dân tộc vào thế đối đầu và không biết bao giờ mới có cơ hội chung một mái nhà.

Đứng đây, em lại nhớ câu thơ của Tố Hữu:

"Bên đây biên giới là nhà,
Bên kia biên giới cũng là quê hương"

Người Việt chắc ko ngửi nổi câu này với ý của chính tác giả. Còn người Hàn nếu đứng đây và đọc câu này thì chắc lắm tâm sự.Đa số các bạn khác ko xài DLSR, toàn dùng điện thoại để chụp hình kiêm quay phim cho gọn lẹ.Nhìn thật yên bình nhưng ai thử chạy qua cái chỗ rải sỏi kia, đảm bảo ngày mai nổi tiếng khắp thế giới.

Cách đây 1 tháng, 1 anh lính miền Bắc đã làm vậy với chiều ngược lại :D

 
Last edited:

KinqV

Culé
JSA - Khu vực an ninh chung

Tòa nhà bên phía Hàn Quốc - Freedom House, đầy camera.Đã đến lúc bye bye chỗ này. Em bớc đi mà lòng ko đặng :D
Em vẫn tiếc cố vừa đi vừa selfie nhưng con Note4 ẹ quá, vô tới trong nhà mới bắt hình.Em tưởng giờ sẽ đc lên Freedom House này chơi nhưng ko. Ra xe luôn.
 

KinqV

Culé
JSA - Khu vực an ninh chung

Tổng thời gian ở chỗ này là 15 phút chia đều thời gian cho lúc chui vào Conference Room và đứng ngay biên giới ngắm lính Triều Tiên.

Em đã cố bỏ DSLR để 1 tay điện thoại 1 tay máy quay cho nhanh gọn nhẹ. Thế mà lúc ở phòng Conference Room, khi quay cái phòng và các thể loại sướng thì lại bấm nhầm nút, ko chịu kiểm tra màn hình mới đau. Tức là lúc ko cần quay thì tình trạng nó đang REC, lúc cần quay thì lại bấm nút thế là nó STOP. Nên thành ra lúc ở Conference Room, chỗ cần quay thì ko có clip, còn clip quay được thì toàn thấy chân, giày và trần nhà. Nhìn như quay lén. Hic.

May mà lúc ra bên ngoài, em quay bằng cả 2 thứ thì đc. Ko hiểu sao bỏ vào Adobe Premiere Pro 6 thì phần quay bởi máy quay nó lại mất âm thanh. Các bác coi tạm.

[video=youtube;2rmThpcqTdE]http://www.youtube.com/watch?v=2rmThpcqTdE[/video]
 

KinqV

Culé
JSA - Khu vực an ninh chung

Lên xe rồi, em tiếc nên chụp trộm qua kính ô tô. Đây là Peace House. Tòa nhà này dùng để hai bên hội đàm. Bên TT có tòa tưng tự là Tongil-gak (Thống Nhất Gác), sử dụng luân phiên.Còn đây là Sunken Gardern. Nơi này rất nổi tiếng vào năm 1984 khi một công dân Liên Xô đào tẩu từ miền Bắc xuống miền Nam, 30 lính Triều Tiên đuổi theo vượt biên giới, gây nên một cuộc đấu súng tại chỗ này. Kết quả làm 4 lính bị chết: 3 TT và 1 Hàn. Ngoài ra ít nhất 2 lính TT và 1 lính Mỹ bị thương.

Anh Liên Xô ko sao cả mà còn đc định cư Mỹ.

 

Tieu_Anh

Chủ nghĩa xê dịch
Bạn ơi cho tôi hỏi, tour tới khu vực Phi quân sự này phải ĐK thế nào hả bạn, ĐK ở VN trước hay qua HQ mới ĐK đc vậy bạn, tại sắp tới mình có kế hoạch đi HQ. Thủ tục, chi phí và điều kiện cần là gì vậy bạn. Mong bạn sớm hồi đáp. Cảm ơn bạn.
 
Top