What's new

ĐỘC THOẠI - Câu chuyện Quảng Bình

meoxinh87

Phượt thủ
Biết thân biết phận hay răng mà toàn pót ảnh đơn thân thế lão?Hờ..hờ..đến nơi rồi mà mệt lão mướn tẩm quất cho đỡ mỏi nhỉ,có quota rồi mà!
 

Big Daddy

Sâu nặng miền Trung
Biết thân biết phận hay răng mà toàn pót ảnh đơn thân thế lão?Hờ..hờ..đến nơi rồi mà mệt lão mướn tẩm quất cho đỡ mỏi nhỉ,có quota rồi mà!
Thậm chí luôn bắt đầu từ con số 0
 

Big Daddy

Sâu nặng miền Trung
Trong chuyến đi vào Quảng Bình quả thật có rất nhiều điều thú vị được chứng kiến, dù chặng đường không phải là dài. Đang bon bon chợt thấy cái biển này mà vẫn đi tiếp, nhưng trong đầu cứ lởn vởn rằng cái thứ mình rất khoái xơi này lại nuôi thành trại là sao.


Bực mình lộn ngay lại và đi theo chỉ dẫn. Được biết nhà nuôi Dế ở đầu làng. Ông chủ hồ hởi ra đón khách mà cứ tưởng có nhà báo đến làm phóng sự


Gia đình dựng được căn nhà gỗ khá đẹp, lại được tô điểm thêm chút họa tiết của dân tộc


Chuyện trò dăm câu ba điều thì ông chủ nhà dẫn ngay vào "trại"


Đây là ổ cho dế "hẹn hò vui chơi bày đàn" và đẻ trứng


Và kết quả là ra cả đống dế con làm dế nuôi hoặc bán giống


Việc nuôi dế cũng khá dễ dàng, dế này là giống nhập từ Thái Lan, là loại ít bay và rất dạn với người. Câu chuyện của tay "nhà báo" rôm rả đến mức cô con gái ông chủ cũng thò mặt ra


Vậy là cậu chàng lại phải tiếp tục câu chuyện, định hướng tương lai. Nào là nhà mình nên mở nhà hàng với các loại đặc sản đồng quê, và chủ đạo là món Dế, rồi rượu Dế, v.v và v.v Thôi ít ra thì cũng có chút ý kiến và giúp cho gia đình có thêm nhiều sự khích lệ cho việc phát triển kinh tế, thế là vui rồi, để còn yên tâm tiến bước.
 

Big Daddy

Sâu nặng miền Trung
Lão này...nhiều "mâm" quá! Học dù lượn lên diễn đàn theo bạn Voicon phi thân xuống đất nhể? Vespa trông classical quá....
Phượt trên núi, phượt dưới biển, phượt trong lòng đại dương, phượt cả trên không. Bác mới là lắm mâm. :gun

Thế mà phượt trên cái đám cỏ trên ảnh của bác Hôm mà đã xúc động! :T :LL
 

conduongnho

Phượt tử
Quảng Bình có nhiều điều thú vị quá, trai QB cũng mạnh mẽ và hấp dẫn quá, hihi. Bác làm em tò mò rồi đấy. Em vào QB mấy bận nhưng đi kiểu nghỉ dưỡng, một lần ở SunSpa thấy bình thường quá. Hôm nay mới được đọc câu chuyện của Bác Đăng làm em lại rạo rực muốn khám phá QB.
 

giantia

Trâu rừng lượn
Ủng hộ Bác vài khung cảnh:
Làng ven sông Son


Sơn thuỷ hữu tình


Ghềnh đá


Đường lên động Thiên Sơn