What's new

Dresden - Elbflorenz (Firenze bên dòng sông Elbe)

Dresden, thủ phủ của bang Sachsen (Germany), nằm cách thủ đô Berlin 180 km về phía nam và cách Praha có nhõn 160 km. Nằm ngay bên dòng Elbe hiền hòa (thông thường thì như vậy, xong cũng có lúc bạn í nổi giận như năm 2002 thì cũng chẳng biết đằng nào mà lần ;) ) Dresden được mệnh danh là Firenze bởi nơi đây nhờ công thu thập và máu ăn chơi của August, lãnh chúa vùng Sachsen và vua Balan môt thời, đã có những bộ sư tập ảnh, sứ và bao nhiêu vàng bạc châu báu từ khắp nơi trên thế giới. Hiện tại Dresden sở hữu một bố sưu tầm báu vật đồ sộ và quý giá vào hạng nhất châu Âu được trưng bày tại Historisches Grünes Gewölbe ngay trong lâu đài Residenzschloss (residence castle). Phòng này vừa được trùng tu lại năm 2006 nhân dip kỷ niệm 800 năm ngày thành lập Thành phố, đến nay em cũng chưa được bước chân vào vì đông khách quá lại ngại xếp hàng nên vẫn chưa vào được.
 
Last edited:
Có thật là tôi sắp được nhìn thấy tất cả những thứ này không?

Vào cám ơn chủ topic cái, nếu hiện ra tên mình thì là Thật, nhỉ.
 
Hé hé,

Quá Thật! ;)

Welcome to my another hometown!

Năm nay tuyết chắc sẽ nhiều, tha hồ như mong đợi, nhể :D
 
Zwinger - công trình kiến trúc đặc sắc nhất Dresden!

Úi giời ơi mất công mình giới thiệu bao nhiêu mà bạn jinxia hôm nọ qua Dresden mải hú hí quên luôn quê mình, chả thăm thú đâu, biết được mỗi sài gòn siêu thị bé tí tẹo dưới ga nhể :D

Có khi cho ông này lên có khi bạn í quay lại đi thăm quan cũng nên ;)

Cổng Zwinger
Phía ngoài cung Zwinger


 
Lâu rồi chả chăm sóc topic. Hôm nay vào cắt ngang tí

Hôm thứ sáu 18.1 vừa rồi lần thứ 3 nhà hát Semperoper tổ chức dạ hội openair, giông giống dạ hội của nhà hát Opera bên Vienna, nghĩa là cũng mời nhau đến nhảy Walzer rồi ăn uống linh đình nhưng có khác là ở Dresden thì họ dựng cả sân khấu và màn hình ở trước cửa nhà hát nữa để bà con (khách không mời mà đến như bọn em ;) ) được xem ở bên trong qua màn ảnh không nhỏ.

Dạ hội này khá lớn, khách mời khoảng 2300 mống, chúng hú hí ăn uống nhảy nhót với nhau trong nhà hát, tốn hơn 1 triệu EUR. Khách không mời trên quảng trường Theaterplatz có khoảng hơn 10 nghìn tên, không tốn xu nào cả :D
 
Mở màn với màn pháo hoa ấn tượng, sau đó phía trong chúng nó giới thiệu khách và các màn diễn của các nghệ sĩ, phía ngoài thì các câu lạc bộ carnival tha hồ tung hoành. Số là một bọn sản xuất bia thách thành phố chọn được ít nhất 10 câu lạc bộ carnival dẫn mỗi đoàn ít nhất 10 người mặc quần áo hóa trang của CLB đến quảng trường lên sân khấu trình làng. Nếu làm được bọn chúng sẽ cống một số tiền làm từ thiện.

Chả những 10 CLB mà có đến gần 40 đội cơ, đội nào cũng đông, áo mũ cờ quạt tưng bừng. Dân tình đi xem cũng được khuyến khích mặc quần áo hóa trang, nhưng ít người thực hiện – Dresden không phải là trung tâm của hội hóa trang như các vùng Köln, Mainz hay Düsseldorf của Đức nên chả mấy ai hóa trang cả. Chỉ béo bở một đôi trong số ít người mặc đồ hóa trang được chọn làm đôi có bộ trang phục hóa trang đẹp nhất (trừ những người trong các CLB ra) – giải thưởng là 1 tuần ở khách sạn 5 sao đắt nhất thành phố và 1 tuần du hí sang Venice. Bố chúng nó sướng thế.

Màn nhảy Walzer của 83 đôi lần đầu tiên được nhảy trong Semperoper khá hoành tráng - cũng chả có gì khó hiểu, chả gì chúng nó cũng có thời gian tập cả một năm. Đứng xem ở bên ngoài, bọn em x có 2000 EUR để vào trong (mà có chưa chắc đã mua được vé), nên không chụp ảnh chúng nó nhảy được - ảnh bên ngoài thì có sẽ post sau. Trước khi nhảy còn có màn pháo hoa thứ hai, cũng hoành tráng ra phết. Sau đó bên ngoài quảng trường và trong nhà hát mạnh ai lấy nhẩy, vui phết.
 
Đây là một vài hình ảnh em chụp được hôm í

Bắn pháo hoa (ảnh lởm vì không mang theo chân máy ảnh, mà nếu có cũng không khá hơn là mấy :( )Hoá trang và các câu lạc bộ hoá trang

 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,475
Bài viết
1,159,979
Members
190,599
Latest member
StarterMedia
Back
Top