What's new

Dư âm sau chuyến đi Photo Tour lần 2, tháng 5/2014 - Theo cánh Hải Âu

PhotoTour2014

Phượt thủ
14313397024_fecb713308_c.jpg

Ảnh: TranHung

Hành trình 600km trên cung đường ven biển tuyệt đẹp của Việt Nam vừa khép lại. Phuot mở topic này để các bạn cùng vào chia sẻ những cảm nhận về cung đường, về chuyến đi và về chiếc xe đã đi cùng chúng ta trong 4 ngày vừa qua.
 
Xin mở màn bằng một đoạn clip quay nhanh đoàn xe nhà mình nào (đây là hơn 60 tám hình vĩnh đã chụp và ghép lại)
[video=youtube_share;4ElE8dVuxto]http://youtu.be/4ElE8dVuxto[/video]​
Xin mời các bạn tham gia viết những kỉ niệm đáng nhớ trong hành trình vừa qua.
 
"Hôm nay trời nhẹ lên cao"

14333080412_9c57a3b7eb_z.jpg


"Hôm nay, trời nhẹ lên cao
Trời nhẹ lên cao, tôi buồn..."
Tôi biết một người thích nghe nhạc Phạm Duy, tôi từng nói rằng tôi không thể nào hiểu được ca từ và khúc nhạc của ông. Có một điều gì đó nếu không hiểu thì cũng không buồn quan tâm nữa.
Một buổi trưa ven biển, ngang những bụi xương rồng dưới cái nắng cháy rang, cái gió khô khốc và những luống cát khô cằn. Tôi nhìn vài ngôi mộ trơ trọi cùng những bụi xương rồng kia... Tôi lại có thể biết thêm một người thích nghe nhạc Phạm Duy, người nói đến bài Mộ Khúc và ngân nga hát đoạn ngắn. Tôi cảm thấy có gì đó nhẹ nhàng giữa cuộc đời này...
"Không gian như có dây tơ
Bước đi sẽ đứt, động hờ sẽ tiêu"
Tôi biết "mộ" có 4 nghĩa khác nhau: lăng mộ, mến mộ, chiêu mộ và mộ khúc. Mộ khúc, đơn giản là một khúc nhạc chiều. Mà sao nghe cứ như khúc nhạc cuối cùng.
"Êm êm chiều còn ngẩn ngơ
Chiều còn ngẩn ngơ ơi chiều"
Về cuối chiều tàn, người hay vật, cũng tan như khói như mây, lòng chẳng làm sao, sẽ buồn!
-chuchu-
Photo Tour "Theo Cánh Hải Âu" 31.05.2014
p/s: tôi thích cô Ý Lan thể hiện nhất, đây là link: http://www.nhaccuatui.com/bai-hat/mo-khuc-y-lan.dBDcjkSMx48l.html
 
Bình yên

14333077172_7557b2be94_c.jpg


Giữa muôn trùng núi non và biển cả, đôi khi con người cũng chỉ như lất phất gió heo may cùng những ngọn cỏ dại dạt dào qua lại xuôi chiều.
Người ta ra đi vì điều gì, để nhìn lại khi trở về, lại vẫn là lớp lớp mây vô hướng.
Cái cảm giác bất định không phải là một dấu hiệu tốt, nhưng không sai và nó phải diễn ra một lúc nào đó.
Bình yên một thoáng cho...
-chuchu-
Photo Tour "Theo Cánh Hải Âu" 01.06.2014
Biển Bãi Dài - Cam Ranh
 
Chương trình photo tour đã kết thúc nhưng như sáng nay như một thói quen trong 4 ngày, tôi vẫn dậy sớm để đón bình minh như những ngày vừa qua, hình ảnh những con đường ven biển đầy nắng gió cùng Vespa và những người bạn đồng hành cứ mãi đeo đuổi tôi.
Chuyến đi này đã mang cho tôi những trải nghiệm thú vị, những khoảng khắc tuyệt vời và quan trong hơn là được gặp lại những người bạn cũ tưởng chừng như rất lâu mới đc gặp, cũng như những người bạn mới hết sức thú vị.Có lẽ tôi sẽ không bao giờ quên cám giác đứng trước thảo nguyên bao la với đàn cừu trong ánh hoàng hôn cuối ngày....những con đường đầy nắng gió và mây trời...và cảm giác được chia sẻ niềm đam mê với những người bạn cùng sở thích phượt và chụp ảnh.Cám ơn chương trình đã đưa tôi đến những vùng đất lạ, đã mang lại cho tôi những khoảng khắc khó quên, và đặc biệt đã mang cho tôi những người bạn thật tuyệt vời.

Hà Nội, ngày 3/6/2014, một ngày sau khi kết thúc hành trình


BuddyphuongCảm nhận về Vespa Sprint 2014:
Một chiếc xe Vespa với phong cách hoàn toàn mới mang đậm ngôn ngữ thiết kế hiện đại so với người tiền nhiệm Vespa S nhưng vẫn giữ được những nét đặc trưng của các dòng xe Vespa.
Về khả năng vận hành, Vespa Sprint có gia tốc khá lớn, tôi rất ấn tượng với khả năng leo dốc của 1 chiếc xe có trọng lượng tới 120kg, tuy nhiên khi điều khiển trên một quãng đường dài, có lẽ do có trong tâm cao nên Vespa Sprint tạo cảm giác không thoải mái và đầm xe như đối với GTS.
Vespa Sprint có hệ thống giảm sóc tốt, khi đi trên những địa hình xấu tay lái không bị rung lắc nhiều, khả năng vận hành của Vespa Sprint trong suốt hành trình gần 700km khá ổn định. Tuy nhiên, do bọc tay lái bằng cao su với các rãnh vân hơi cứng nên chưa mang lại cảm giác thoải mái như điều khiển GTS.
Nhìn chung tôi khá hài lòng với Vespa Sprint 2014 trong suốt chuyến đi, đặc biệt là khả năng tăng tốc, độ ổn định và tiêu thụ nhiên nhiên liệu.
 
Last edited:
Đã 3 ngày rồi, tính từ khi chuyến đi kết thúc, nhưng trong tôi vẫn còn đọng lại rất nhiều dư âm ...

Với tôi, đây không chỉ là chuyến đi phượt, mà còn là sự thử thách bản thân để làm những điều mà bản thân chưa làm được

Rất nhiều trải nghiệm, rất nhiều cảm xúc đọng lại cho tôi sau chuyến đi này. Việc di chuyển bằng vespa dọc cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam, là 1 cảm xúc rất đặc biệt. Thong dong ngồi trên xe, thong dong ngắm biển, thong dong cười cùng bạn bè, tất cả, tất cả những thứ đó đọng lại trở thành 1 chuyến đi phượt rất ý nghĩa trong tôi.

14 anh em phượt, cùng những người bạn mới, chúng tôi đã cùng đi, cùng chia sẻ, cùng tận hưởng những điều tuyệt vời nhất của tuổi trẻ, của sự rong ruổi tìm kiếm những gì đẹp nhất, mới nhất, lạ nhất để rồi đúc kết lại trong lòng những gì sâu sắc nhất. Làm sao có thể quên cảm giác chạy tung lá trong rừng cao su? làm sao có thể quên cảm giác vượt khó, đẩy xe qua cát để chộp những bức ảnh đẹp? Làm sao có thể quên những cánh đồng thanh long bát ngát cùng những người nông dân thật thà chất phát ? Làm sao có thể quên đàn cừu nhởn nhơ gặm cỏ vào 1 buổi chiều hoàng hôn đẹp tuyệt vời ? Và làm sao có thể quên những bãi biển dài xanh mướt rộng khắp? Và làm sao có thể quên được chiến mã Vespa Sprint đã cùng tôi đi suốt hành trình 600km ? Những shot hình đẹp nhất, vui nhất, độc nhất của chúng tôi đã ra đời như thế đó ...

Nói về Vespa, tôi chỉ biết tới những chiếc Vespa cổ, có côn, có số. Và bây giờ tôi đã được trải nghiệm 1 thế hệ vespa mới : tay ga. Có thể bạn nói tôi lạc hậu, nhưng chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ có ngày mình lại đi phượt bằng Vespa mới. Vậy mà cơ hội lại đến khi tôi được giao điều khiển lần lượt 2 chiếc vespa là GTS và Sprint. GTS thì to, cao, chạy đầm hơn, cốp rộng hơn, còn Sprint thì thanh thoát hơn, nhẹ nhàng hơn. Cả 2 đều khởi động êm, vọt và nhạy. Độ tiêu hao nhiên liệu tôi đo được của Sprint là 40km/lit, còn GTS là 37km/lit, không phải là quá lý tưởng so với 1 chiếc xe máy đi đường trường, nhưng so với xe tay ga đã là quá ổn, đánh đổi lại sự thoải mái, thong dong mà bạn có thể tận hưởng trên những cung đường dài ^^

1 lần nữa, cho tôi xin cám ơn nhà tài trợ Piaggio và diễn đàn phượt đã tạo điều kiện cho chúng tôi được tham gia 1 chuyến phượt thật vui, thật lạ và thật lý thú ^^

SG, ngày 4/6/2015
Namir


---------------
1 số hình ảnh của chuyến đi để giúp các bạn có thể hình dung được phần nào chuyến đi thú vị này :

_DSC3915_zps29f2e0b6.jpg


_DSC3957_zpscd472d38.jpg


_DSC3988_zps5ae2c697.jpg


_DSC4011_zpsbc5b3529.jpg


_DSC4090_zpse1bec619.jpg


_DSC4124_zps0a5f3d95.jpg


_DSC4128_zps6e682829.jpg


_DSC4376_zpscbe1caf3.jpg


_DSC4432_zps30265be8.jpg


_DSC4465_zps39e9185d.jpg
 
Last edited:
_DSC4376_zpscbe1caf3.jpg

Chuyến này ấn tượng với một thảo nguyên đầy nắng, gió và cừu. Sẽ quay lại đây với xe đạp, lều để cắm tại đây một đêm. Nhà mình có ai muốn đi lại không nhỉ?
 
Peroni em nhé!

Có mình Chu đạp đc với Vĩnh Phạm thôi, mà bữa đó ko chịu mở cửa cho đi ... "pipi" nên giận roài, ko đi nữa :)).

14341629024_1036b592e0_c.jpg


Peroni em nhé!
Với khoảnh khắc của bức ảnh ấy, cứ ngỡ là mình sẽ "được" làm mẫu nữ, nhưng anh Nam Nguyen bảo: "Chu ra chụp đi!".
Xong mình suy nghĩ, không biết là do anh ấy chê mình diễn hông được, hay là muốn mình có ảnh đẹp để mang khoe, he he... Con người mà, cái gì không tham! Vừa muốn được bay vô làm mẫu để có hình vui vui kỉ niệm, vừa muốn "tác nghiệp" cùng mọi người cho đúng "chất thí sinh". Ái dà da thiệt là khó khăn cho người con gái. Cuối cùng thì các bạn biết mình ở vị trí nào rối đó!
Nói tới lúc ngừng thế này, nhìn anh Biendaikho khui chai bia thấy mà ... thèm. Tớ không phải thuộc tuýt yểu điệu thục nữ không bia bọt tán gẫu, mà trái lại khá enioy với hương vị lúa mạch lạ lùng. Thật là một cảm giác thiếu thiếu nếu trong bữa ăn hay tiệc tùng cùng bạn bè đông vui mà lại không thấy "hương vị nồng thắm". Lần này, rất hân hoan khi biết mỗi bữa cơm tối quây quần cùng mọi người, sẽ được thưởng thức thứ nước vàng vàng sóng sánh ấy.
Lần đầu tiên mình được thử Peroni là trong chuyến Photo Tour luôn, phải nói là ngon, thanh, đủ hương vị nhẹ nhàng mà lâng lâng để niềm vui hòa cùng sự thoải mái, thư giãn sau một ngày nắng nóng di chuyển.
Hi, thôi thì về Sài Gòn sẽ lại thi thoảng "Peroni anh nhé!"
-chuchu-
Photo Tour "Theo cánh Hải Âu" 2014
 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,296
Bài viết
1,159,096
Members
190,525
Latest member
beogubo2k
Back
Top