What's new

Em đi trẩy hội cà phê

Đi tí là hết vòng, lên bờ vào buôn Hồ tí nào.
Cũng hàng quán lưu niệm nhưng chả thấy ai bán vì lúc ý có mỗi mình nhà em gọi là Khách du lịch. Mà nhìn cái dáng em thì đến bà con người thượng còn biết là không nhằn được gì huống chi người kinh.
 
Dù sao thì kiến trúc truyền thống vẫn phải giữ. Cầu thang là phải được tạo nên từ một thân cây.
Và phải trạm khắc hai cái núm này. Đố các bác là cái gì?
 
Chắc các bác biết rồi nhưng thôi cứ để em nói. Đây là cái Tờ i Ti. Ngày trước đồng bào theo chế độ mẫu hệ nên tôn thờ cái này. “Nhà em cũng thế” không thờ nhưng tôn vinh.
 
Loanh quanh tí thôi lại về thôi. Còn Bản Đôn cũng được nhắc tới nhiều nhưng đã tới nhiều lần rồi nên nhà em chả đi nữa. Cũng chả có gì ngoài mấy cây si đan vào nhau qua sông Sê rê pốc. Còn mấy ông bà bán hàng lưu niệm cũng đóng khố, mặc áo thổ cẩm như đồng bào nhưng té ra toàn là bà con gốc Thái Bình cả.
Mấy mươi năm giải phóng rồi nhưng phần lớn đồng bào đâu có quen với kinh doanh, buôn bán hay chặt chém khách du lịch nên phần kinh doanh đó để cho người anh em dưới xuôi làm. Đồng bào là chỉ biết chọc cái lỗ để tra cái hạt lúa, hạt bắp trên nương rẫy thôi mà. Mà giờ thì rẫy thành đất cà phê của những người anh em miền xuôi hết rồi, rừng thì người anh em cũng đóng giường tủ rồi, cây nào bé thì nó bứng về làm cây cảnh nhà chúng rồi. Không còn con nai, con mang để mà bắn đâu.
Thôi giờ ai cho tiền là đồng bào theo thôi!!! Thỉnh thoảng thằng anh em miền xuôi nó thuê mình làm rẫy, hái cà phê cho nó trên đất ngày trước là của mình nó trả ít tiền là có cái tiền mua gạo, mua diệu là bà con thích rồi.
 
Đấy lại tiêu cực rồi. Thôi nhà em chả nghĩ đến cái này nữa, rức đầu lắm. Đang đi phượt cơ mà.
Thôi làm kiểu ảnh hoa hoét cho nó an thần và ra cái vẻ nghệ sỹ nhớn tí
 
doun said:
0f759d03248cc91537d5ec6c41e199a0_53911190.sdc10913.jpg

Hồ Lak bây giờ còn cảnh bà con đánh bắt cá bằng cách đập cây xuống nước không ?

2006 còn thấy cảnh chèo thuyền độc mộc đập cây sào như bửa vào mặt hồ
 
Hồ Lak bây giờ còn cảnh bà con đánh bắt cá bằng cách đập cây xuống nước không ?

2006 còn thấy cảnh chèo thuyền độc mộc đập cây sào như bửa vào mặt hồ

Dạ vưỡn thế như hàng nghìn năm nay thôi ạ. Dưng mà chắc chả có cá đâu. Nhà em xơi bữa trưa thân mật ở cái nhà hàng ven hồ này. Mợ chủ quán nói. Mực, cá tầm, gà... thì sẵn có chứ cá hồ thì không ạh. Bác bẩu bây giờ đến con đĩa ngoài đồng còn hiếm huống chi cua cá.
 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
37,537
Bài viết
1,148,642
Members
193,600
Latest member
manhhungct
Back
Top