What's new

[Tổng hợp] Ethiopia

xera_xera

Phượt thủ
:D mình nhớ ko nhầm thì QATAR airways( nước Qatar Trung đông ) nó đi Châu phi nhiều lắm, đi từ Tân sơn nhất luôn. Năm đó mình đi Tanzania thì bay từ TSN và transit ở Doha tầm 8 tiếng, tha hồ chơi loanh quanh trong sân bay, rộng bao la, tât nhiên chỉ xem chứ mua thì quá mắc. Visa thì có thể liên hệ với DSQ Việt nam ở Tanzania để hỏi hoặc ngược lại, . Lúc trước mình đi liều nên xin visa tại sân bay nơi đến, cũng ko nên vì nó hơi hồi hộp :D. Vì đa số LSQ tụi Châu phi nằm ở Bắc Kinh ỏ Thailand.
 

greencolor

Phượt thủ
Thanks alceste và xera_xera's . Vì đọc bài" cô gái đi vòng quanh thế giới chỉ 700 USD" trên báo Thanh niên online nên mình cứ tưởng Ethiopia là "nhất" ở châu Phi bởi do cô Huyền Chip nhân vật trong bài viết kể và đưa toàn hình ảnh ở Ethiopia, thì ra là vậy, cô gái Huyền Chip cũng "nổ" quá đến khó tin?, hèn gì khi đọc nhiều COMMENT đa số mọi người không tin và phê phán cô gái này "sạo" và "liều mạng" nửa. Khi nào có ai đi châu Phi nhớ lên tiếng nhe!
Thực ra nếu du lịch châu Phi thì Ethiopia cũng bình thường, ko quyến rũ lắm đâu. Trước mình cũng máu đi Ethiopia lắm, nhưng từ hồi ở cùng các bạn Ethiopia thì tắt hẳn đam mê. Các bạn Hành hội ý món ăn chính là cà chua nấu với hành (mỗi bữa khoảng 2kg/người, nói chung là nguyên một chậu), đun trong 3h.Một sự tra tấn nhẹ nhàng cho những người xung quanh!
Đi Uganda ko:D
 

NGLIEN05

Nốt ruồi ở chân
@Green color: Chipro không nổ đâu, Ethopia là điểm đến thú vị đấy nếu bạn có thời gian,.
Ethopia không cấp landing Visa cho người Việt Nam, bạn phải xin visa trước khi nhập cảnh. Lần trước mình đi công tác đã phải hết hồn và liều mạng bay đến Ethopia mà không có visa. May mà mình đi theo đoàn công tác của chính phủ taiwan và có bảo lãnh của Trưởng đại diện thương mại Taiwan ở Ethopia chứ nếu không thì phải bay về rồi. Bạn nên kiểm tra lại cẩn thận trước khi đi nhé.

Xin lỗi trả lời chậm.
 

greencolor

Phượt thủ
@NGLIEN05: Cảm ơn thông tin của bạn!
bạn alceste nói "Ethiopia cũng bình thường, ko quyến rũ lắm đâu", còn bạn cho là "điểm đến thú vị", theo mình chắc tùy cảm nhận ở mỗi người đúng không?
 

alceste

Phượt thủ
Theo mình biết, đi du lịch châu Phi thì mọi người hay đi Tanzania (vì có Kilimajeru và có Zanziba là nổi tiếng nhất, còn ngoài ra phong cảnh tự nhiên cũng đẹp lắm), hoặc đi Nam Phi, cái này khỏi nói rồi. Bạn mình vừa đi Nam Phi về, đi cái tuyến bằng bus trong sa mạc của nó, hic, chụp ảnh đẹp điên cuồng. Nếu bạn rảnh thì đi thêm thác Victoria ở giữa Zambia và Zimbabwe (hình như thế), cũng hùng vĩ lắm. Ethiopia thì mình chưa đi và những người đi rồi thì cũng ko thấy nhắc đến chỗ nào đặc biệt. Chắc do cảm nhận của mỗi người thôi!
 

zizeen

Phượt tử
mình thấy Ethiopia cũng hấp dẫn mà bạn, dù có nhiều khác biệt nhưng cũng thú vị lắm
 

duonghien1210

Phượt tử
@NGLIEN05: chị Liên có thông tin gì về việc xin visa sang Ethiopia không ạ? có thể chia sẻ giúp em. cám ơn chị
 

mighty

Phượt tử
vào ethiopia các bạn có thể lấy 'visa-on-arrival'=50 đô mỹ, nhưng fải có gcn tiêm chủng sốt vàng za 'yellow fever cert.', chờ đợi lấy visa lâu hay mau thì tuỳ vào việc có nhiều hay ít chuyến bay/khách xuống vào lúc đó, thường mất tầm 30'-1h, để đỡ bị hỏi han lằng nhằng ở sbay Bole Int'l/ Addis khi xin visa, bạn có thể nói là ở ks Sheraton hay Hilton, cứ ghi địa chỉ ks là Addis Ababa, Ethiopia, ks có xe đón ở ngoài. đây là cách mình đã nói cho 2 vc em gái mình khi lấy visa ở sbay tháng 4 vừa rồi để thoát nhanh vì nếu bạn ko có địa chỉ ks thì c.a. làm visa sẽ hỏi thêm nhiều, lí zo: như bất kỳ đâu trên tzới, c.a. cửa khẩu bao zờ cũng xem bạn có ghi trên tờ khai bạn đủ ttin ko, họ ko có tzan để check xem thông tin đúng hay ko. nếu bạn ghi là địa chỉ nhà riêng thì bạn sẽ đc y/c có zấy mời & sẽ mất thì zờ trình bày thêm (cá nhân mình đã bị như vậy khi lần đầu vào Addis vì mình ở đây & ghi địa chỉ nhà riêng).
- tuyến bay: có rất nhiều lựa chọn, nhưng 2 hãng sau là mình hay đi: i) emirates, [url]http://www.emirates.com[/url] - có chuyến bay thẳng từ Sài gòn hoặc nếu bay từ hn thì có thể qua băngkôk hoặc sài gòn, bắt buộc fải transit qua Dubai rồi nối chuyến đến Addis, máy bay mới & sạch sẽ, fục vụ tốt, nhưng thời zan transit ở dubai dài từ 5-7h tuỳ chiều &chuyến, nếu từ HN thì fải thêm tzan chờ ở Băng Kốk, hành lý được 30kg; ii) ethiopian airlines, [url]http://www.ethiopianairlines.com/:[/url] bay từ Băng kốk đi thẳng Addis, do đó từ vn thì fải qua băngkôk, máy bay cũ, boeing 767, 777, cũ & bẩn, thời zan bay ngắn vì bay thẳng, nếu đi từ HN thì fải thêm tzan chờ ở Băng Kốk, hành lý được 40kg.