What's new

[Chia sẻ] GIỮ LỬA ĐAM MÊ !!

Chào các bạn ! Lại vào trang để ghi vài dòng sau chuyến đi cùng con trai và bạn bè của nó , chuyến đi chơi du lịch bụi đầu tiên đúng nghĩa của con trai mình , qua hơn 1100km ! đến các tỉnh thành Đồng Nai - Lâm Đồng - Daklac - Ninh Thuận - Bình Thuận - Bà Rịa Vũng Tàu !
4h30 sáng hẹn nhau ở bến phà Các Lái phía bờ Nhơn Trạch -Đồng Nai ! Thành viên gồm Mình ,con trai cùng hai bạn sinh viên với một thành viên rất thân thiết với mình trên các cung đường trước đây Lê Quốc , giờ chót có thêm 1 bạn nữa nhưng bạn nầy chỉ đồng hành với đoàn 2 ngày thôi !
Đang dừng nghỉ ở trạm dừng chân Huyền Hậu quốc lộ 20 !
20190713_074455.jpg
 
Last edited:

thienbao11

Phượt tiên
Cung đường từ ngã ba Nhơn Trạch theo đường tỉnh 769 đến ngã ba ( giờ là ngã 4 rồi ) Dầu Giây quen thuộc dần dần trôi qua theo những vòng lăn bánh xe , lướt qua những cánh rừng cao su xanh ngát , sau khi tập trung đầy đủ quân số ,quốc lộ 20 đưa đoàn người bọn tôi đến ngã ba Đạ Tẻ , đoạn nầy không có gì thích thú người đông , xe nhiều , khi quẹo vào Đạ Tẻ để vào Đt 725 , đoạn nầy các bạn trẻ rất phấn khích vì cảnh quan mới lạ !

Con trai mình và hai bạn học sinh viên của nó !

20190713_112400.jpg
 
Last edited:

thienbao11

Phượt tiên
Bỏ lại sau lưng những âm thanh ồn ào náo nhiệt , những dòng xe xuôi ngược khắp nơi , nhóm chúng tôi đã vào một cung đường thật tuyệt vời , con đường vắng lặng , cảnh vật xanh mát hiện ra trước tầm mắt bọn trẻ , vừa lạ vừa thích thú , niềm vui đó tôi thấy được trong mắt bọn chúng ! Con đường đói với cá nhân mình không lạ , nhưng hôm nay nó cũng làm mình rạo rực , phấn khích lạ thường ,hay do niềm vui được lan tỏa từ đám nhóc ấy !

Con đường đèo Lộc Bắc ,đã quyến rủ các cậu nhóc đó !
20190713_112904.jpg
 

thienbao11

Phượt tiên
Bẻ cung ! Đúng theo kế hoạch thì theo đường 725 ra quốc lộ 28 để đến Gia Nghĩa nhưng Lê Quốc đề nghị hãy theo đường thủy điện Đồng Nai 5 lần trước đã đi cho các cu cậu trãi nghiệm ,thế là chơi luôn ! Số là cuối năm 2018 và Tết Tây 2019 mình và lê Quốc đã đi cung nầy ! Có con dốc đá cao để ra Đạo Nghĩa đi Nhân Cơ rất phê nên chuyến trở lại dẩn bọn trẻ đi cho biết mùi , bọn trẻ háo hức phấn chấn hẳn trước thử thách sắp đến ! Từ 725 quẹo vào thủy điện Đồng Nai 5 khoảng 10km đường rừng dốc rất nhiều !

Thủy điện Đồng Nai 5 !

[url=https://flic.kr/p/2gLL86y] 20181231_125012 by Bảo Nguyễn Thiện, trên Flickr[/URL]
 

phuongnguyen14

Phượt thủ
Thủy điện không chạy vì cạn nước hay sao mà phía trước không thấy nước .Mấy cái thủy điện ăn hại này là nguồn phát điện chủ lực của EVN ! Thôi ,ngồi hóng bài viết của anh cho đở ghiền vậy.
 

thienbao11

Phượt tiên
Cả nhóm vào đến chân đập thủy điện , lần đầu tiên nhìn tận mắt một nhà máy thủy điện bọn trẻ thích thú , giữa một khoảng trời bao la tầm mắt rộng mở hít thở bầu không khí trong lành , không như giữa phố thị ồn ào náo nhiệt , niềm vui đây chứ đâu ,chạy khoảng đường dài tưởng bọn trẻ mệt mỏi nhưng không hóa ra cái thân già nầy mới mệt ! Ha ..ha tận hưởng thiên nhiên đi mấy chú nhóc thời gian tới phải học tập mệt mỏi rồi !
Tự sướng một phát , lấy bọn trẻ làm nền , nhóm chúng tôi đó ! Nhìn chung khi qua các con đập thủy điện vào thời gian nầy mực nước dưới mức chết nên rất ít nước được xả xuống hạ lưu !

20190713_133534.jpg
 
Last edited:

thienbao11

Phượt tiên
Tiếp tục đây !
Cả một quảng đường dài mình cùng bọn nhóc vượt qua , đối với mình con đường từ thủy điện Đồng Nai 5 ra Đạo Nghĩa là lần thứ 2 nên cũng không vội ,chủ yếu cho các bạn trẻ thu hoạch tìm cảm xúc , thật sự thiên nhiên với cảnh lạ đã thu hút bọn chúng ! Những con đường nhựa uống lượn qua các ngọn đồi , qua những vườn tiêu các buôn làng người dân tộc ,từ Đạo Nghĩa ra quốc lộ 14 sát nhà máy bô xít Nhân Cơ , Nhân Cơ Đắc Nông,Tân Rai Lâm Đồng , hai nhà máy sản xuất quặng Nhôm của Việt Nam với công nghệ Trung Quốc đã từng được tranh cãi rất nhiều ! Theo tui thì tránh xa bọn Trung Quốc là thượng sách , nhưng sao mãi dính líu với bọn nầy ... !
Ra quốc lộ nên không chụp choạc gì nhiều !
Quốc lộ 14 trước khi đến Gia Nghĩa !

P1040587.JPG
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
44,377
Bài viết
1,085,583
Members
181,994
Latest member
vuasanhrongcom
Top