What's new

[Tổng hợp] Hà Nội và vùng phụ cận (đi 1 - 2 ngày)

Lenka_Virgo

Phượt tử
Địa điểm đi phượt 1 ngày từ HN trong mùa mưa ngâu!?!

Chào các bác. Em là newbie. Em với bạn định ngày mai đi phượt ngắn một ngày, trong vòng 250km từ HN mà phân vân chưa biết đi đâu.
Các bác có kinh nghiệm có thể cho em xin một lời khuyên không ạ?
Em thích đi Ba Bể mà sợ đang mùa mưa bão, nhưng lại chưa biết đi chỗ nào an toàn hơn mà lại đẹp ấy ạ!! 😂 Cần lắm 500 lời khuyên từ các bác ạ!!!
 

NTL89

Phượt tử
Chào anh/em
Mình là người trong Nam và dự kế hoạch du lịch chuyến ngoài Bắc ít ngày, bắt đầu từ 13/1 - 16/1. Do đây là lần đầu mình ra Bắc và đi một mình nên nhiều thứ chưa biết và nhờ Anh/Em chua sẽ thông tin về chổ nghỉ, khuyến nghị chổ du lịch trong ngắn ngày bằng xe máy, địa chỉ ăn uống đậm chất Hà Thành cũng như đồng bào Miền Bắc.
Rất mong nhận được ý kiến và chia sẽ các Anh/Chị
Mình cám ơn
 

KinqV

Culé
Mình tính cuối tháng 6 tính quanh quanh Hà Nội như sau:
* 3-4 ngày:Hải Phòng -> Hạ Long -> Chí Linh (thăm Côn Sơn - Kiếp Bạc) -> Làng tranh Đông Hồ -> làng Đình Bảng (đình Đình Bảng, đền Đô) -> Hà Nội
* 1-2 ngày: Hà Nội -> Đường Lâm -> Sơn Tây, Ba Vì.

Hy vọng có thời gian đọc kĩ topic này, mình sẽ rút ra được những địa điểm hay và cũng như các dịch vụ (xe cộ, ăn uống, ngủ nghỉ) hợp lý cho lịch trình.

Mình có mang con nhỏ đi cùng nên cần sắp xếp cẩn thận, chu đáo.

Mình thích các di tích lịch sử và các làng quê Bắc Bộ.
 

A2D

Phượt thủ
E đang định đi tam đảo 2 ngày 1 đêm,e tự lx oto đi mà không biết đường đi lên tam đảo có dễ không ạ.ai đã đi rồi cho e xin chút thông tin được không ạ,tiện có chỗ nào ăn ngon hay có chỗ nào hay chỉ giúp e luôn.e cảm ơn