What's new

[Tổng hợp] Hà Nội và vùng phụ cận (đi 1 - 2 ngày)

Chitto

Phượt thử
Staff member
Topic tổng hợp các bài viết về thông tin các điểm du lịch quanh Hà Nội.

Trước hết là đi trong phạm vi 1 ngày, có thể kéo dài đến hai ngày.

Rất mong sự đóng góp thông tin ý kiến của các bạn.
 
Last edited:
Hôm nay em ngồi đọc mail cũ của người bạn thấy cái này hay, chia sẻ cùng các anh nè (nguyên văn)

Tao nghĩ có mấy nơi đi được theo kiểu của mày.

1. Đường Lâm - Mông Phụ - chùa Mía, rồi nghỉ trưa ở Sơn Tây. Nếu còn thời gian có thể đi thăm Đình Tây Đằng và Chu Quyến.

2. Ba Vì và đền thượng thờ Sơn tinh. Hơi phải leo núi một chút, nhưng lên tới đỉnh Ba vì thì view tuyệt đẹp luôn. Nghỉ trưa tại vô số nhà Nghỉ trong khu vục.

3. Làng Chuông ở Thanh Oai, Hà Tây. Hai bên bờ sông Đáy cảnh đều đẹp. Làng đó còn làm nón quanh năm. Tại mỗi gốc cây to lại thấy một nhóm chi em khâu nón. Đi quá sang bên kia đường 21 la làng Ước lễ. Đường vào đẹp. Làng có cổng làng theo tôi là đẹp nhất Việt Nam.
Nghỉ trưa thi dọc đường 21 có rất nhiều nhà nghỉ. Dịch vụ thế nào thi tôi cũng chưa thử nên không biết.

4. Nếu thích nhà thờ thì có thể đi dọc đê sông Hồng về hướng Lĩnh Nam. Đến Thanh trì có nhà thờ Đồng Trì. Quá lên một chút có nhà thờ Yên Sở. Sau đó đi phà qua sông Hồng là gặp ngay đền thờ Chử Đồng Tử. Trên đường đi về càng gần Gia Lâm càng có nhiều nhà nghỉ

5. Điểm này tao đã nói lúc nãy. Đẹp nhưng cung hơi khó tìm. Mày đi sang Gia Lâm, sang thị trấn Sủi. Rẽ trái thi đi Dâu Keo. Đi thẳng đến đê sông Đuống. Lên đê rẽ phải. cứ đi dọc đê. Có rất nhiều chỗ để ngồi nghỉ. Sau đso có thể vào thăm chùa But Tháp. Ăn trưa tại thị trấn Hồ, có vẻ được vì Tây thường xuyên ăn tại đây. ăn xong bác rẽ trái theo đường 38 sang bên kia sông. Nghỉ tại Bắn Ninh Hay Từ Sơn thì tuỳ.

Tạm thế đã. Còn nhiều quá nên tao chưa nghĩ ra là đi thế nào. Nếu tháy được để tao nghiên cứu thêm. Mà dạo này hú hí với chàng hơi nhiều đấy nhỉ. Bảo giới thiệu 1 Anh mà...:(

:)
 
Quanh Hà Nội, theo tớ có một số tuyến có thể đi trong ngày, hoặc dài hơn thành 2 ngày cũng được, như sau:

1. Tuyến Lạng Sơn : Nếu đi lên Lạng Sơn, Đồng Đăng mua đồ Tàu, tham quan mấy nơi như Tam Thanh, Tô Thị (xây lại),... Có thể kéo thành 2 ngày khi nghỉ lại trên Mẫu Sơn.
Đường đi qua Bắc Ninh, Bắc Giang, có thể dừng nghỉ lại chơi, hoặc tham quan loanh quanh đó.

2. Tuyến Bắc Ninh : đi thăm chùa chiền là chính: Có thể nhiều nhánh nhỏ :
- Ninh Hiệp - đền Phù Đổng - đền Đô - Đình Bảng - Phật Tích - Dâu - Bút Tháp - Keo - đền bà Tấm... (đường này có thể trèo lên đê sông Đuống đi cho sướng)
- Lệ Mật - đền Đô - chùa Cha Lư - Lim - Chúa Kho - chùa Hàm

3. Tuyến đường 5: Lệ Chi viên - Côn Sơn - Kiếp Bạc - Lục đầu giang, tiện thì chạy ra Hải Phòng nghỉ luôn. Về qua Kính Chủ, đền Cao

4. Tuyến Hưng Yên: đi dọc đê sông Hồng: Bát Tràng - Mễ Sở - đền Chử - đền Dạ Trạch - Phố Hiến. Có thể nghỉ lại rồi hôm sau nối sang Hải Dương

5. Du lịch trên sông Hồng

6. Hướng Quốc lộ 1: Phủ Lý - Ngũ Động sơn - Ninh Bình - Hoa Lư - Tam Cốc - Bích Động - Phát Diệm - Bùi Chu.

7. Phía Nam Định: Đền Trần - chùa Phổ Minh - Thái Bình - chùa Keo - biển Đồng Châu - đền Trần Hưng Hà - chùa Đọi. Từ đây có thể nối sang Hưng Yên, hoặc nối sang Ninh Bình cũng được.

8. Chùa Hương: Chùa Hương, có thể vòng sang Đầm Đa, nối ra Chi Nê - Ngũ động sơn, hoặc vòng về Kim Bôi. Hoặc vòng phía sau ra hồ Quan Sơn.

9. Hòa Bình: Hòa Bình - Mai Châu - Kim Bôi

10. Ba Vì: Đường Lâm - đền Và - chùa Mía - Sơn Tây - Ba Vì

11. Tam Đảo: Tam Đảo - Tây Thiên - hoặc nối sang Đền Hùng...
...

i chung là cũng nhiều tuyến, có điều sở thích tìm hiểu đến đâu.
 
Em nghĩ các bác liệt kê thế này thì hay rồi nhưng mới chỉ dừng lại ở mức độ kê danh sách thôi...

Thôi thì theo em các bác làm luôn 1 topic có chủ đề phượt loanh quanh Hà Nội đê, lấy Hà Nội làm tâm các bác cứ khoanh 1 vòng có bán kính 100km đổ về rồi giới thiệu cụ thể, em nghĩ thế mới hay, để thỉnh thoảng anh chị em có ai rỗi rãi thì đi trong ngày rồi về

chứ còn nếu liệt kê thế kia thì em mua cái bản đồ du lịch là xong, nhưng trong bản đồ khó ước lượng được khoảng cách, đường xá, dịch vụ...

em đề nghị thế có được không ợ?
 
Last edited by a moderator:
Xin chào các bác, em là thành viên mới xin được chỉ giáo nhiều a. Số là hè năm nay em dự định cùng nhỏ bạn thân 2 đứa làm một chuyến du lịch bụi ra Hà Nội, sẵn tiện thăm Hạ Long và Sapa luôn. Vì là dân miền nam chính gốc, nhỏ tới lớn chưa bao giờ đặt chân ra bắc mà lại là con gái nên em hơi lo lắng cho chuyến đi này. Em muốn xin các bác cho em tí lời khuyên cho chuyến du lịch của em như: đến Hà Nội thì nên đi đâu tham quan, nhất là ban đêm thì có chỗ nào thú vị để đi chơi (phải an toàn tí nhá các bác vì em là con gái:( ). Trước hết là nhiêu đó, để từ từ em tính toán cho chuyến đi sẽ phát sinh thêm nhiều câu hỏi. Đến lúc đó em sẽ hỏi tiếp. Thanks các bác nhiều nhe(BB)

ah chị có thể cho em tên một vài khách sạn tại phố cổ có giá từ 100k đến 200/ ngày không ạ? Để em dễ liên hệ và book phòng.
 
Last edited by a moderator:
Xin chào,

Bạn đã có chỗ ở tại HN chưa? Nếu định thuê khách sạn thì nên ở khu vực phố cổ HN hoặc gần Hồ Gươm (hồ Hoàn Kiếm), tiện đi lại, di chuyển và tham quan.
Bạn có thể mua tour đi Hạ Long ở bất kỳ travel agents nào nhan nhản trong khu phố cổ, các tour này khởi hành hàng ngày và phần lớn là khách du lịch nước ngoài (nôm na là Tây ba lô).
Tour đi Hạ Long có thể chọn đi Hạ Long 2 ngày, Hạ Long - đảo Cát Bà 2 ngày hoặc 3 ngày, tour Hạ Long ngủ đêm trên tàu... rất đa dạng.
Giá cũng phải chăng, bao gồm ăn ngủ, đi lại, tàu tham quan vịnh, vé thắng cảnh mà cũng chỉ vài ba trăm nghìn thôi.

Đi Sapa thì bạn cũng có thể mua tour hoặc tự đi.
Vé tàu hỏa từ HN đi Lào Cai có thể ra ga HN mua, hoặc mua luôn tại các đại lý du lịch ở khu vực phố cổ. Có nhiều loại vé tàu tùy chọn theo túi tiền của bạn.
Từ Lào Cai đi Sapa bằng xe bus địa phương, 25k/người, rất nhiều xe chờ sẵn ở ga Lào Cai, đợi đủ khách là khởi hành.
Nếu có phòng ks rồi thì nói xe chở đến khách sạn, còn thường thì họ trả khách ở chợ Sapa, khu trung tâm thị trấn.
Ks tôi ưa thích ở Sapa là Auberge Đặng Trung, ngay chợ, tiện đi lại, mà điều thú vị là họ có nhà hàng rất ngon, nhiều món kiểu Pháp, lại có một vườn hoa bên núi rất đẹp, nhiều loại hoa châu Âu.
 
à còn vụ máy bay sợ tắc đường muộn, bạn dự liệu ngay trong chùa Hương, nếu đến chiều mà hướng dẫn bảo về Hà nội muộn (vì lý do gì đó) bạn gọi cho VN Air 8320320 xin đổi sang chuyến muộn hơn. Họ làm cả chủ nhật nhưng thứ 7 thì nghỉ sớm, he he :))

Vụ Hạ long, nếu tự đi bằng Bus thì đi bến xe Lương Yên, ngay trong Hà nội, nhưng xác định trước là nó dừng bắt khách dọc đường kinh lắm đấy, có thể gây bực bội mất thú vị ;) . Đi với tour phố Cổ đỡ hơn.
 
nếu bạn định mua tour chứ khg phải là tự đi chùa Hương ...

Cảm ơn bạn Dawn về những lời khuyên quý giá! Tớ cũng nghe nhiều chuyện không hay về Chùa Hương từ chuyện vôi vữa, sơn phết thành tượng để thu tiền cho đến chuyện dân HN (xịn) mặc dù đã làm giá trước khi ăn mà vẫn phải chịu thua cánh cơm hàng Chùa Hương quả cơm trắng 90k/âu :LL

Tớ nghĩ đi du lịch cũng mỗi người mỗi mùi, ví như tớ ở SG nhưng nếu bạn nào vào đây bảo tớ dẫn đi chơi thì sẽ chẳng bao giờ biết phở Hòa Pateur, Cafe 555, Windows. lẩu dê Cường Tàu, Cháo vịt Thanh Đa ... bởi lẽ những điểm đó chỉ "nổi" tiếng thôi, nó không phải là lựa chọn của dân sành ăn SG :D

Vầng hãy tin tớ, đừng đến những chỗ mà bạn chỉ nghe qua TV, báo chí hay đồn đại, hãy hỏi những người bạn sở tại thường ăn, uống, chơi bời ở đâu rồi đến đó như một thành viên cũ, bạn sẽ cảm được vùng đất, xứ sở đó một cách trọn vẹn nhất :)
 
Nếu ở Hà nội 5 ngày, cố chọn 1 ngày âm lịch có đuôi là 4 hoặc 0 như mồng 4, 10, 14,20, 24, 30 để đi chơi chợ Chuông, cách Hà nội chừng 30km, tớ đã từng viết tư vấn ở đâu í, để tìm lại đã.

Còn tàu LC về Hn, tùy chuyến, sớm thì 5h sáng, muộn thì 7h30 ở ga Gia Lâm, tốt nhất là kiếm vé tàu SP, nhanh, gọn, an toàn. Tàu LC thì linh tinh hơn nhưng cũng tàm tạm.
 
Cách Hà Nội khoảng 30km về phía nam và cách quốc lộ 21B đường Bala đi chùa Hương chưa đến 1km. Làng Chuông thuộc xã Phương Trung huyện Thanh Oai – nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm nay cùng với hệ thống những làng nghề truyền thống khác của Hà Tây như dệt lụa, mây tre đan, đúc tượng, khảm trai… Nằm giữa hai triền đê sông Đáy và sông Nhuệ, mỗi ngày có biết bao những phiên chợ quê họp rồi lại tan, nhưng chợ nón làng Chuông thì chỉ họp sáu phiên một tháng, vào những ngày âm lịch có số tận cùng là 4 hoặc 0. Về làng Chuông đúng phiên chợ Nón, để có thêm nhiều góc nhìn về một ngôi làng văn hoá điển hình của nông thôn Việt Nam.

Xuất phát: 5am, đi mất 1h, chợ họp từ 6am đến khoảng 8:30 am, đến muộn thì nón đi hết, chả còn mấy cái để xem.

Phương tiện: Xe máy là tiện nhất, ko thì buýt hoặc xe ôm, buýt bắt ở bến xe Hà đông, đi xe Tế tiêu, vừa đi vừa hỏi :D

Đi xe máy thì theo đg Nguyễn Trãi - Hà đông, đi tới ngã ba Ba La thì rẽ trái, cứ thế đi tiếp chừng 12km thì thấy có biển báo bên đg ghi to đùng - Làng nghề Nón Chuông hay cái gì đó tương tự thế, ko thì hỏi dân dọc đg là ko lo bị lạc, đường dễ đi vô cùng, có điều phải thức dậy sớm thôi :d
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,571
Bài viết
1,153,752
Members
190,129
Latest member
anphatloc_group
Back
Top