What's new
Phuot.vn

Nếu bạn quên mật khẩu, bấm vào link này https://www.phuot.vn/lost-password và làm theo hướng dẫn.
Nếu chưa có tài khoản, hãy login bằng tài khoản Facebook hoặc Goolge, không cần đăng ký.

[Chia sẻ] Hành trình châu âu -" ngày nào vừa đến đã xa muôn trùng " !

Hành trình châu âu -" ngày nào vừa đến đã xa muôn trùng " !

HÀNH TRÌNH CHÂU ÂU - “ NGÀY NÀO VỪA ĐẾN - ĐÃ XA MUÔN TRÙNG ! “

VÀI LỜI PHI LỘ …


… Tôi mở thêm một topic nữa như là sự cố gắng trong một thế giới đang đầy biến động và sẻ chia của hiện nay. Nhiều lúc tôi nghĩ - những khoảng khắc đi du lich cũng chính là những lúc hắn như kẻ lữ hành thỏa sức “sống cho hiện tại “ trong các miền đất xa lạ…còn bi chừ khi ngồi gõ các con chữ này hắn như một kẻ hành khất đang “ ăn mày dĩ vãng “ …về những kỷ niệm ngọt ngào trong tháng ngày phiêu lãng để sau cùng cô đọng lại kiến tạo nên một miền ký ức khó phai !
Cố lên , cố lên – tôi tự động viên mình nhiều lần như vây- để kỷ niệm gần tròn một năm ngày bắt đầu du lich Châu Âu !
Những ngày tháng tư năm nay trời nóng như chưa từng được nóng - như ở trong lò than lớn – lần mở mấy trang nhật ký của tháng tư năm trước trong những ngày chuẩn bị cho chuyến đi .
… “ Mấy hôm nay Taiwan ký sự tạm dừng bởi đang chuẩn bị cho một hành trình mới ! Miền đất sắp đến đầy lạ lẫm và mê hoặc- cũ người mới Ta nhưng được nuôi dưỡng từ lúc thiếu thời - thuở biến loạn của quê hương ! …
Sau 40 năm mình mới có cơ hội đến thăm .
Sài gòn - những ngày tháng tư rất nóng - trời như đổ lửa .
Sài gòn đang nóng lên từng ngày bởi những bước chân " rần rật" chuẩn bị cho kỷ niệm ! Kỷ niêm nào cũng có niềm vui và nổi buồn .
Sài gòn những ngày này trên các con đường cấm có hàng rào kẽm gai!
Sài gòn của những gương mặt mệt mõi, bơ phờ vì kẹt xe và khói bụi ... “
Sài gòn trong những ngày ấy .Tôi đi … “
..“ Sài gòn - các con đường xung quanh Dinh Thống Nhất bị chặn lại để tập dợt cho đợt diễu binh lớn …
Các anh “ đứng đường” đông như các cây bên đường để phân luồng và sắp xếp.. Mình vô Công ty Hương Giang đường NTMK trước công viên Tao đàn mua vé Euro Pass một lúc mà ra đã nghẽn đường ? Nhìn dòng người chật chội chen chúc trên một con đường nhích dần từng bánh xe nhỏ mà thoáng buồn – đường cũng chính là Đạo – không tìm đúng con đường để đi cũng giống như là kẻ vô đạo vậy ! ”
Tôi đi mang theo các hình ảnh của Sài gòn ngày ấy !
… “ Sài gòn bốn mươi năm trước có rất nhiều đồng bào của tôi ra đi . Đồng bào tôi ra đi trong thảng thốt , trong tuyệt vọng , trong cơn khốn cùng …trong cơn tao loạn ấy. Đồng bào tôi đã bỏ lại tất cả : nhà cửa , gia sản, bạn bè.… chỉ đem theo những ký ức về tháng ngày đã qua … để tới một vùng đất chưa biết sẽ ra sao ngày sau ! Có thể những ngày tháng tư năm ấy cũng rất nóng …Liệu những người ra đi ngày ấy có mấy ai trở về để chứng kiến các bước chân “ rần rật “ đang tập luyện này ...”
Sài gòn trong những ngày ấy tôi đi !

...và chỉ có trong những ngày này người Việt xa xứ mới tìm về chốn xưa chăng ! ?Tôi yêu những ngày giáp Tết ...

... nhưng đó là một câu chuyện khác ..và trước hết mời các bạn cùng tôi viễn du về một vùng đất khác - CHÂU ÂU !...
 
Last edited:

Dauchandiadang

Phượt quái
Re: Hành trình châu âu -" ngày nào vừa đến đã xa muôn trùng " !

.....HÀNH TRÌNH CHÂU ÂU - NGÀY NÀO VỪA ĐẾN ĐÃ XA MUÔN TRÙNG !

SÀI GÒN -DOHA - KHỞI HÀNH ! (3)


...Tiếp tục rảo bước ..

Tình cờ nhìn thấy đồng hồ báo hiệu thời gian sau một chặng lang thang trên mây...Băng chuyền đưa người đi - khỏi mõi chân nhỉ và hộp rác sang chảnh .." Khi nào thấy trên đường dài mệt mõi ..." thì xin mờiÁnh sáng đã hắt lên " cuối đường hầm " chăng ? Oh ! chỉ là đèn trang trí ..Vẫn tiến vê phía trước ..

 
Last edited:

Dauchandiadang

Phượt quái
Re: Hành trình châu âu -" ngày nào vừa đến đã xa muôn trùng " !

.....HÀNH TRÌNH CHÂU ÂU - NGÀY NÀO VỪA ĐẾN ĐÃ XA MUÔN TRÙNG !

SÀI GÒN -DOHA - KHỞI HÀNH ! (4)


...Tiếp tục đi vào mới thấy được sự rộng rãi ở đây ...

Đem theo con đi phượt - vì quá đam mê...chúc bình an..Nhìn trong tấm hình phía trên chính là tàu điện không người lái được điều khiển hoàn toàn tự động -do sau có thời gian đi lang thang mới biết...Con đường đi vào dường như bất tận ..Gặp lại em yêu - cận cảnh cho rõ - mới thấy sự phân loại cụ thể cho từng thứ rác ... Quan sát cũng là học hỏi ..Phía ngoài du khách chờ đợi ngồi ghế da nhé .. phía trong nhà du khách có thể ngã lưng trên ghế dài - tuyệt ..Vô đây thấy đầy hết ghế ..

 
Last edited:

Dauchandiadang

Phượt quái
Re: Hành trình châu âu -" ngày nào vừa đến đã xa muôn trùng " !

....HÀNH TRÌNH CHÂU ÂU - NGÀY NÀO VỪA ĐẾN ĐÃ XA MUÔN TRÙNG !

SÀI GÒN -DOHA - KHỞI HÀNH ! (5)


..Tiếp tục lang thang trong sân bay ..

"Rãnh rỗi sinh nông nỗi "... nên đi lòng vòng gặp trưng bày máy chi đây ? Đứng ngoài chụp vô...Quay ra vẫn thấy du khách rãi bước .. vì đang là đêm khuya nên du khách hơn ít ...Bao năm "Tình lận đận " - mãi bi chừ Ta mới gặp nhau ...À thì ra dùng trang trí một quán bán cà phê sắp khai trương... Hy vọng lần sau ghé làm một ly nhé !Thỉnh thoảng ngước lên thấy con táu tự động lao đi như gió ...Trăm nghe không bằng một thấy là đây !

 
Last edited:

Dauchandiadang

Phượt quái
Re: Hành trình châu âu -" ngày nào vừa đến đã xa muôn trùng " !

....HÀNH TRÌNH CHÂU ÂU - NGÀY NÀO VỪA ĐẾN ĐÃ XA MUÔN TRÙNG !

SÀI GÒN -DOHA - KHỞI HÀNH ! (6)


...…Sau khi tìm được nơi để chuyển tiếp chuyến bay thì loanh quanh khám phá một lúc trong sân bay rồi tìm chổ ngồi nghĩ ngơi một chút . Nhìn người dì ngấc ngư vì ói quá nhiều trên máy bay, nằm dài trên băng ghế mà vừa thương vừa ngạc nhiên vì là dân hướng dẫn du lịch nội địa chuyên nghiệp ! ( sau này mới biết được là do không quen uống rượu vang trên máy bay ).
Ngồi kiểm tra internet có vô được nhưng quá chậm. Trong phòng chờ thì mát lạnh và bóng loáng chợt nghĩ về thành phố Doha – giá như thời gian transit dài thì lang thang ra ngoài sân bay một chuyến nhỉ . Doha hiểu theo ngôn ngữ bản địa có nghĩa là "vịnh tròn" – là thủ đô đông dân nhất của đất nước Qatar.
Thành phố Doha có gần 1 triệu dân - nằm trên bờ biển của Vịnh Ba Tư ở phía Đông của nước Qatar – giành độc lập từ Anh vào năm 1971. Doha là thành phố thủ đô - trung tâm kinh tế phát triển nhanh nhất Qatar và đang hướng đến là một thành phố toàn cầu trong nghiên cứu và giáo dục của thế giới kỷ nguyên số .
Tạm biệt sân bay Doha trong thời gian ngắn ngủi ghé trọ ngang qua trong đời…
.., Đến giờ xếp hàng lên máy bay đi tiếp qua sân bay ở Roma- đất Ý. Câu nói “ Mọi con đường đều dẫn đến La Mã “ bắt đầu thấy ứng nghiệm với mình - All roads lead to Rome !

Tạm biệt Doha ...Các hình ảnh đầu tiên ở sân bay trên đất Ý ...Sau khi làm thủ tục nhanh chóng lấy hành lý rồi đi ...Biển báo tõ ràng ..Không gian ở sảnh đón ... (buổi sáng sớm )

 

Dauchandiadang

Phượt quái
Re: Hành trình châu âu -" ngày nào vừa đến đã xa muôn trùng " !

...HÀNH TRÌNH CHÂU ÂU - NGÀY NÀO VỪA ĐẾN ĐÃ XA MUÔN TRÙNG !

ITALY - TIN TƯỞNG VÀ YÊU THƯƠNG ! (1)

...Câu chuyện được tiếp tục ...Sở dĩ lấy tiêu đề nhỏ trên là do lâu rồi lang thang trên mạng thấy một số thành phố được " phiên" theo tiếng Anh rất có ý nghĩa và hay . Ví dụ : I- T-A-L-Y là : I Trust And Love You ... nên có TIN TƯỞNG VÀ YÊU THƯƠNG !
Trong khi chờ đợi người Anh đến đón ở sân bay ... Tôi quan sát xung quanh với đôi mắt tò mò xen lẫn đề phòng do ảnh hưởng mấy bộ phim về Mafìa ... Thêm một số hình ảnh về sân bay ..


Một cửa hàng trong sân bay ...Điện thoại và Toilet tập trung với bảng giới thiệu rất to và quá rõ ...Thư thả ngồi chờ đợi ...Chiếc xe bán hàng xinh xinh ...Nơi cung cấp thông tin chăng hay quảng cáo ..?

 
Last edited:

Dauchandiadang

Phượt quái
Re: Hành trình châu âu -" ngày nào vừa đến đã xa muôn trùng " !

..HÀNH TRÌNH CHÂU ÂU - NGÀY NÀO VỪA ĐẾN ĐÃ XA MUÔN TRÙNG !

ITALY - TIN TƯỞNG VÀ YÊU THƯƠNG ! (2)


....Chớ đợi khoảng một "chặp" thì người Anh đến đón đoàn đưa về KS gởi đồ rồi lên đường tham quan ...
(Hinh từ Ipad )...

Hình ảnh bên ngoài sân bay ...Trong một sớm mai khi nắng chiếu nhẹ bên ngoài ...Buổi sáng sớm nên cảm giác vắng vẻ ...Cổng đón ở đây ...Yên tĩnh quá ...Sạch sẽ và ..và an bình ...

 

Dauchandiadang

Phượt quái
Re: Hành trình châu âu -" ngày nào vừa đến đã xa muôn trùng " !

..HÀNH TRÌNH CHÂU ÂU - NGÀY NÀO VỪA ĐẾN ĐÃ XA MUÔN TRÙNG !

ITALY - TIN TƯỞNG VÀ YÊU THƯƠNG ! (3)


...Ngồi trên xe nhìn ra phố xá thấy yên bình có thể vì thành phố chưa thức giấc ? Hơn nữa sân bay ở ngoại ô nên thoáng đạt - không khí khá mát mẻ và dễ chịu ... Xe đưa về khách sạn CRISTOFORO COLOMBO trong khu vực có tên EUROMA ..

Vài hình ảnh nơi chốn trú thân tại Roma ..

Khu vực EUROMA có biển báo to như ri...Một góc KS ..Vườn cà phê cà pháo ... sao chả thấy ai ngồi hay chưa ngủ dậy ..?Hoa trang trí ở KS .. Chưa biết tên gì ?Hoa dại trong vườn ..Trời hôm ni trong xanh thuận lợi cho tham quan ... Đứng đâu cũng thấy biển báo to ấy ...Tên khách sạn... Cái tên này hay chụp để có lạc biết đường về ...

 
Last edited:

Dauchandiadang

Phượt quái
Re: Hành trình châu âu -" ngày nào vừa đến đã xa muôn trùng " !

...HÀNH TRÌNH CHÂU ÂU - NGÀY NÀO VỪA ĐẾN ĐÃ XA MUÔN TRÙNG !

ITALY - TIN TƯỞNG VÀ YÊU THƯƠNG ! (4)


VATICAN - THỐNG SOÁI !


Tiếp tục... Vì chưa đến giờ nhận phòng ở KS nên tạm gởi ở sảnh cho lễ tân . Rồi lên đường hướng về Vatican - nơi sẽ tham quan đầu tiên trên đất Ý . Trước khi đi đã xem khá nhiều hình ảnh của Vatican mà thích nhất vẫn là hình ảnh của Vatican trong phim Thiên Thần và Ác Quỷ (Angels and Demons ). Phim mà chàng Tom Hanks vào vai Robert Langdon- giáo sư môn ký tượng học của trường Đại học Harvard - đi lại ở Vatican với khao khát tìm ra hung thủ .
Dường như Vatican là bối cảnh chính của phim Thiên Thần và Ác Quỷ nên ta thấy dưới rát nhiều góc máy khác nhau . Lúc ấy mình mong ước giá như đi tự do một chút chắc là sẽ đi theo cung đường “ như phim “ đến các nhà thờ cùng quảng trường thánh Peter …để tham quan thì sẽ thú vị lắm nhỉ !
Sơ phác về Vatican dưới góc độ văn hóa : (TheoWiki ..)
…”Đất nước Vatican – thành phố Vatican - là một công trình văn hóa có ý nghĩa rất lớn, rất quan trọng của Thiên Chúa Giáo . Những công trình như Vương cung thánh đường Thánh Peter (Phê Rô) và nhà nguyện Sistine - nơi tập hợp nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng trên thế giới, trong đó có những tác phẩm của những nhà nghệ thuật lừng danh như Botticelli, Bernini và Michelangelo.
Thư viện Vatican và những bộ sưu tập của viện bảo tàng Vatican có tầm quan trọng rất lớn về lịch sử, khoa học và văn hóa.
Năm 1984 Vatican được UNESCO công nhận là Di sản thế giới . Dân số thường trực của Vatican, nam chiếm ưu thế hơn, mặc dù có hai dòng tu của các sơ ở Vatican. Một bộ phận chiếm số dân nhỏ là các tu sĩ cao niên và các thành viên còn lại (thường là người dân) của các giáo phận, giáo xứ. Những công dân, nhân viên tòa đại sứ ở Vatican thường sống ngoài thành.
Du lịch và các cuộc hành hương là các nhân số quan trọng trong đời sống hằng ngày của Vatican. Giáo hoàng thường làm lễ Misa hàng tuần và các lễ khác, và thường xuất hiện vào các ngày lễ lớn như lễ Phục sinh. Trong những sự kiện đầy ý nghĩa, như những nghi thức ban phước lành, các lễ tấn phong (Giám mục, phong Chân phước...),
Ngài thường làm lễ ngoài trời ở quảng trường Thánh Peter. “

… Trên đường đi háo hức quan sát xung quanh thấy phố xá có vẻ hơi luôm thuộm bởi có rất nhiều hình ảnh Graffiti được vẽ trên các tường nhà hai bên khá nguệch ngoạc . Nhìn nhà cửa thấy hơi củ củ phảng phất nét trầm buồn của cô gái không muốn điểm trang khi đã phôi pha thời xuân sắc …
Thoáng chốc đã đặt chân tới vùng đất Thánh …Giấc mơ về La Mã hiện hữu ..

Các hình ảnh ban đầu ... ( Thật ra ban đầu là chụp rất nhiều cho gia đình ...) ( Hình từ Ipad )

Một hình chụp vội khi trên xe về Graffiti ...Cô bé nhỏ với chim bồ câu ...Người ơi là người ... đủ các màu da và quốc tịchĐài phun - cột đá ở quảng trường Peter ..Một góc đường cong mê hoặc của quảng trường ..

 
Last edited:

Dauchandiadang

Phượt quái
Re: Hành trình châu âu -" ngày nào vừa đến đã xa muôn trùng " !

...HÀNH TRÌNH CHÂU ÂU - NGÀY NÀO VỪA ĐẾN ĐÃ XA MUÔN TRÙNG !

ITALY - TIN TƯỞNG VÀ YÊU THƯƠNG ! (5)

VATICAN - THỐNG SOÁI !

...Hôm 26-4- 2015 là ngày gì vậy ? Sao mà người hành hương quá đông hay là khách du lịch tới đây nhiều như vậy mỗi ngày ?
Thì ra hôm ấy là Chủ nhật – cho nên du khách hành hương cộng với đi Thánh lễ tạo nên một không khí nhộn nhịp khác thường . Du khách đa dạng và phong phú . Thời trang đủ các kiểu, các loại nhưng đều rất trang nhã , lịch sự…
Lời giảng của Cha – từ Vương Cung Thánh Đường đang được truyền hình trực tiếp ra vào màn hình lớn xung quanh . Tôn giáo cập nhật và sử dụng công nghệ cũng rất nhanh để truyền bá rao giảng những lời thiện tâm .
Các lời giảng bằng tiếng Ý – dĩ nhiên là mình không hiểu gì nhưng nhìn những mặt đang chăm chú hướng về Vương Cung Thánh Đường của nhiều giáo dân mới cảm nhận được một phần . Những đứa bé đi theo cha mẹ – những gương mặt thiên thần…
Muốn vào bên trong Vương Cung Thánh Đường thì phải xếp hàng …Nhìn cả một biển người không biết đuôi hàng nằm ở đâu , phải đi lòng vòng một lúc mời tìm được điểm cuối . Phụ huynh vì vừa qua một chuyến bay dài nên khá mệt nên nhận “nhiệm vụ “ xếp hàng còn mình đi loanh quanh quan sát và chụp …

Du khách xếp hàng theo vòng cung của tòa nhà ... và dài như vô tận ..Những người không thể kiên nhẫn sắp hàng thì đi lang thang , đứng đâu đó hay ngồi quanh đài phun nghỉ chân ...Nam thanh nữ tú " tự sướng " ...Các thiên thần nhìn xuống các " thần dân " của thế giới ...

 

Dauchandiadang

Phượt quái
Re: Hành trình châu âu -" ngày nào vừa đến đã xa muôn trùng " !

...HÀNH TRÌNH CHÂU ÂU - NGÀY NÀO VỪA ĐẾN ĐÃ XA MUÔN TRÙNG !

ITALY - TIN TƯỞNG VÀ YÊU THƯƠNG ! (6)

VATICAN - THỐNG SOÁI !


...Du khách đứng xếp hàng để mong được vào trong Vương Cung Thánh Đường..Hàng rào gỗ dựng sẳn để phân chia ..Nhiều người ngồi ghế để nghe những lời giảng về Tin Mừng chăng ?Hắn đã đứng ngay giữa đây - giữa đất Thánh ghi một chút kỷ niệm ...

 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
39,858
Bài viết
1,079,623
Members
179,685
Latest member
ahsan554551
Top