What's new

[Chia sẻ] Hành trình hành hương xuyên Đông Dương bằng xe đạp

Jack_younghero

Lãng Tử 1 Thời
Hành trình hành hương lễ phật xuyên Đông Dương đi khắp các cảnh chùa
bằng xe đạp martin,đi từ Sài Gòn xuống miền tây qua cửa khẩu Hà Tiên tới camphuchia,Thái Lan,Lào.....và tới Hà Nội sao đó sẽ đạp về lại Sài Gòn.
chủ yếu để tìm hiểu về nền văn hóa phật giáo và tìm hiểu cuộc sống con người.
Chuyến đi sẽ về lại Miền tây và đi đường cửa khẩu Hà Tiên.ghé thăm Biển Hồ và núi Tà Lơn(bakor) của Campuchia.mong rằng trên những đoạn đường đi sẽ gập được những tấm lòng tốt bụng.

Kinh Phí:100.000VND
và sau đó dùng đôi bàn tay trắng để xin làm việc 1 tháng những nơi nào thích hợp có tiền lộ phí tiếp tục đi tiếp.
vật dụng:1 chiếc xe đạp martin,vài bộ quần áo,1 cuốn nhật ký viết lại quá trình Hành hương(nhằm qua nước khác sợ ko thể gọi điện thoại hay lên internet được) và 1 chiếc máy ảnh.
Thời gian dự tính:trên 6 tháng
bắt đầu thứ năm ngày 17/1/2013.
bản đồ lịch trình.
552995_3587427424428_698534428_n.jpg
 
6h sáng ngày 17/1/2013 tôi bắt đầu từ biệt Sài Gòn thân yêu để bắt đầu cuộc hành trình hành hương lễ phật xuyên Đông Dương của mình với 100k trong người không biết tôi sẽ như thế nào để về miền tây tìm 1 việc làm để có kinh phí đi hay không?
và chiều tối nay tôi sẽ ăn như thế nào và nghĩ ngơi ra sau trên đoạn đường phía trước này.
quả thật đó là 1 sự khó khăn thử thách của chính mình.
IMG_1904_zps07989d53.jpg
 
buổi sáng đó tôi đạp xe xuống miền tây để mong tìm được vùng đất hứa,vùng đã mà tôi có thể tìm 1 công việc để có kinh phí cho chuyến đi này,với 100k ích ỏi của thời buổi hiện nay,ghé vào những hàng nước cũng tốn từ 10k đến 15k,còn nếu ghé vào hàng ăn uống thì cũng tốt ích nhất 15k đến 20k đôi khi 25k.
bầu trời buổi trưa nắng nóng của miền tây,và lúc đó người cũng đói mà đạp mãi ko dám dừng chân nghĩ ngơi.vì thế cố gắng đạp đi dc bấy nhiêu cũng đỡ,hơn 12h trưa tôi bắt đầu ghé 1 hàng quán để dừng chân uống nước và ghé xin cô chủ quán 1 nước sôi để ăn mì,vì lúc đầu chia tay với cô bạn Ly tại bưu điện thành phố đã gửi cho tui 1 ích quà để ăn dọc đường.
Hình lưu niệm
IMG_1905_zpsed31e0ff.jpg

vậy là tôi lấy ga 2 gói mì tự nấu ăn và xin 1 cái tô để đựng và uống 1 chai nước trà xanh không độ.mà tôi nói với chị ấy,chị ơi từ sáng giờ em đi về miền tây đem theo có 100k ah ko dám ăn gì hết do đói quá nên ghé chị uống nước và xin chị 1 ít nước sôi ăn mì đó,thế là tôi ăn xong đem rữa tô và gửi trả chị,bắt đầu tôi nằm võng nghĩ ngơi khoảng 30 phút sau tôi kêu chị tính tiền và móc ra tờ 100k thì chị ấy bảo vẫn còn 1 tờ nguyên xi luôn đó hả,thì tôi mỉm cười và gật đầu rồi chào tạm biệt chị ấy.
trời lúc này cũng hơn 2h trưa mà vẫn nắng,tôi cũng cố gắng đạp xe ko nghĩ ngơi.
đạp mãi và rất chậm băng qua cầu Mỹ Thuận tới Vĩnh Long cũng 5h30 chiều rồi tôi lại đạp đi tiếp cũng gần tối mà lúc này chỉ còn cách Cần Thơ 20km nữa thôi,tôi ngồi bên lề đường nghĩ ngơi uống nước và lấy vài thức ăn trong túi ni long mà cô bạn Ly gửi cho,vừa nghĩ ngơi và ăn 1 chút thức ăn vặt tui bắt đầu đạp tiếp lúc này thì gần 7h tối thì người tôi bắt đầu hơi mệt và cũng thấy gần tới Cần Thơ rồi,cố đạp tới gần chỗ quán cơm chay mà tôi vẫn thương hay đạp xe xuống đây 5-6 lần điều ghé qua quán cơm chay của 1 cô chị,ghé vào quán ăn xong tôi mạo muội hỏi chị ấy "chị ơi gần đây không biết có chùa nào cho nghĩ tạm 1 đêm không chị" thì chị ấy bảo ko có,rồi 1 lúc sao chị suy nghĩ cho tui mượn chiếc võng ngủ ở ngoài cửa nhà chị và chị nói rằng"thời nay giả giả thật thật khó phân biệt lắm,em ngủ tạm ngoài cửa nhé" vì tôi hay ghé quán chị ấy ăn cơm chay nên chị ấy mới cho tôi nghĩ tạm.vậy là tôi cũng rất mừng hôm nay có được chỗ ngũ tạm.sẵn đem theo chiếc võng mùng tôi chỉ mượn chị 1 cái chỏng để móc võng và gửi xe đạp trong nhà chị ngủ ở ngoài.
1 đêm ngủ ngoài trước cửa nhà
IMG_1906_zps94fb88ed.jpg
 
Bạn Jack lại đi nữa à?Chuyến xuyên Đông Dương chắc chắn có nhiều vất vả,khó khăn .Chúc bạn có nhiều sức khỏe để đạt được mong ước nha.
Bạn giao tiếp với người bản địa ở những nước xung quanh như thế nào?Nên nhớ là những người bạn sẽ gặp là những người dân bình thường ,những Sư Phụ và Sư Cô trong chùa.Đa phần không biết tiếng Anh đâu nhé.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,376
Bài viết
1,159,421
Members
190,556
Latest member
QuanhMuRom
Back
Top