What's new

Hành trình vượt Cửu Long và lại...mũi Cà mau..

Em nhớ là sau chuyến đi Cửu Long về không kịp viết lách lại hay ảnh ọt cái gì nữa. Thất hẹn với bác Dugia.

Em xin kiểm điểm rút kinh nghiệm ở đây.

Những bức ảnh cửa sông trong chuyến đi dành tặng bác Dugia , người rất thích phượt bằng xế nổ. Và cũng chỉ có xế nổ mới có thể vượt qua 9 cửa sông Cửu Long.

Ảnh tại mũi Cà mau em xin tặng bác Hoangbquang.... Người gắn bó với Cà mau từ khi em còn chưa biết phươt.
 
Canô cao tốc và bến cuối tại Đất Mũi
SongNuocCaMau083.jpg

Đi tầu cao tốc không sướng đâu bác ơi,
Ra bến thuê canô loại chở được 5-6 người, giá khoảng 250k-400k/tiếng mà đi, phê luôn
 
Đi tầu cao tốc không sướng đâu bác ơi,
Ra bến thuê canô loại chở được 5-6 người, giá khoảng 250k-400k/tiếng mà đi, phê luôn

Vầng, canô loại 15 chỗ từ Năm Căn ra Mũi rồi quay về khoảng hơn 2triệu bác ợ !!! Không biết loại 5 - 6 người thì bao nhiêu xiền nhể. Hê hê.
 
Một số hình ảnh khu du lịch Đất Mũi
DatMuiCaMau053.jpg

Ơ hơ, nhà hàng đất mũi hồi em đi phải đi qua cầu mới ra được nhà hàng cơ mà nhỉ, em còn đứng ở cầu câu cá nữa.
Hay bây giờ có thêm 1 nhà hàng đất mũi nữa.
 
Ơ hơ, nhà hàng đất mũi hồi em đi phải đi qua cầu mới ra được nhà hàng cơ mà nhỉ, em còn đứng ở cầu câu cá nữa.
Hay bây giờ có thêm 1 nhà hàng đất mũi nữa.

Đất Mũi có 2 nhà hàng bác ạ. Một cái phải đi cầu ra, mái hình tròn tròn, cái kia nóc nhọn ở trong đất liền, gần vị trí cái chấm GPS0001
 
Thanks các bác, chính xác là cái nhà hàng Đất mũi có cây cầu rồi.
Bác @Cinderella đến Cà mau nên tham gia vào cuộc cứu hộ này nhé.

Truy tìm một Việt kiều nghi mất tích giữa rừng
10 ngày nay, tỉnh Cà Mau đang huy động công an, biên phòng... để tìm kiếm nữ Việt kiều Phan Kim Hạnh - đã mất liên lạc với người thân khi du lịch vùng rừng đước đầu tháng 8. Tổng lãnh sự Đức tại TP HCM cũng đã có công hàm nhờ hợp tác tìm kiếm.
Một người xưng là Liem hiện cư ngụ tại Washington, USA bạn trai của Phan Kim Hạnh chính là người đầu tiên đã phát đi lá thư cầu cứu các cơ quan chức năng tìm kiếm Hạnh. Anh cho hay, Hạnh sinh 1979 là một người Đức gốc Việt, số điện thoại cầm tay ở Việt Nam là 0974603040. Hạnh đã đáp xuống Nội Bài, Hà Nội vào cuối tháng 5, rồi bắt đầu cuộc hành trình đi vào Nam. Cô đã đi đến rất nhiều thành phố và các tỉnh, cũng như các làng xa xôi ở Việt Nam
Lá thư gửi VnExpress ngày 13/8, anh Liem viết: "Cô ấy đã thất lạc trong rừng ở vùng Năm Căn, Cà Mau một tuần rồi. Hôm đó là ngày cuối cùng của cô ấy ở Năm Căn. Cô định đi vào rừng sâu một chuyến cho biết trước khi trở ra để về lại TP HCM, rồi kết thúc chuyến đi và trở về nước. Cô đã đi vào rừng (theo tôi nghĩ là rừng Đước) từ Năm Căn, bằng ghe máy và có thuê 2 người đàn ông lớn tuổi hơn đi cùng và một người đàn ông khác ở làng đó để chỉ đường. Đêm hôm trước, cô đã nghỉ lại ngoài cánh rừng, để ngày hôm sau đi vào sâu hơn. Trên đường trở về thì ghe bị chết máy, cô ấy có gọi cho tôi biết với giọng rất lo lắng và sợ hãi... Cô ấy nói rằng: "Người ta nói là trời tối rồi, không sửa được, phải chờ đến sáng hôm sau...".
Theo lời kể của Liem, đó cũng là lần cuối anh và Hạnh nói chuyện với nhau. Trong lúc nói chuyện điện thoại di động của Hạnh đã gần hết pin. Đến 11h30 (giờ VN), Hạnh nhắn tin cho Liem và nói là: "Anh ơi! Em sợ đêm đến, đừng để em một mình, hãy gọi và nhắn tin cho em...".
"Tôi gọi mãi đến khoảng 7h sáng thì nghe điện thoại bận, rồi sau đó không gọi được nữa. Tôi vẫn tiếp tục gọi và điện thoại đã tắt... và như thế đến hôm nay đã một tuần rồi. Tôi biết cô ấy đã gặp nạn và có lẽ vẫn quanh quẩn ở trong vùng này, nếu không cô ấy đã liên lạc lại bằng mọi cách, vì biết tôi sốt ruột và cô ấy cũng vậy mỗi lần không liên lạc được với tôi", bức thư ngày 13/8 của Liem viết.
Theo lời kể của Liem, Hạnh đã tốt nghiệp đại học ở Đức và đã đi làm, lần đầu tiên đến VN.
Trao đổi với VnExpress hôm nay, đại diện Sở Ngoại vụ - Du lịch tỉnh Cà Mau cho biết, Sở đã triển khai công tác tìm kiếm người mất tích trên đã 10 ngày nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả. Trước đó, ngày 10/8, Tổng Lãnh sự Cộng hòa liên bang Đức tại TP HCM đã có công hàm gửi Sở Ngoại vụ TP HCM nhờ hợp tác tìm kiếm chị Phan Kim Hạnh và vụ việc được chuyển về tỉnh Cà Mau.
Ngay khi nhận được công văn chuyển xuống, Sở Ngoại vụ - Du lịch tỉnh đã đề nghị Công an, bộ đội biên phòng, UBND huyện Năm Căn, Ngọc Hiển hỗ trợ trong việc tìm kiếm, xác minh. "Thông tin chúng tôi có được thì chị Hạnh đã nhập cảnh vào VN ngày 20/5 tại cửa khẩu Nội Bài, Hà Nội với mục đích là du lịch và mất liên lạc khi chị đi vào khu vực của hai huyện Năm Căn, Ngọc Hiển. Với những thông tin chung chung, không xác định được thời gian, địa điểm cụ thể như thế nên chúng tôi cũng gặp nhiều khó khăn", ông Lưu, đại diện Sở cho biết.
Cũng theo ông Lưu, chưa thể suy đoán được sự việc sẽ xảy ra theo chiều hướng nào và các cơ quan chức năng vẫn triển khai công tác tìm kiếm. Từ khi Sở được thành lập (tháng 7/2005) thì chưa hề có trường hợp người có quốc tịch nước ngoài nào bị mất tích khi đi du lịch trên địa bàn tỉnh như trường hợp chị Hạnh.
Theo ông Lê Thanh Sơn, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội Công an tỉnh Cà Mau, đơn vị đã tập trung lực lượng rà soát tại địa bàn huyện Năm Căn và vẫn chưa tìm được manh mối gì vì thông tin có được rất mỏng. Đến nay, công an chưa thể xác định được chị Hạnh đi theo đoàn hay tự do và những người đi cùng là ai.
"Hiện tại chúng tôi chỉ hy vọng phía nguồn của lâm trường vì thường những người muốn vào sâu, thuộc khu vực rừng cấm để tìm hiểu, nghiên cứu thì phải có giấy tờ của phía lâm trường. Từ đó mới có thể tìm được manh mối. Còn nếu đi theo diện tự do thì chúng tôi vô phương", ông Sơn cho biết.

* Bạn đọc biết thông tin về chị Hạnh xin vui lòng thông báo cho tòa soạn tại đây.
nguồn vnexpress
 
Thế thôi bác, đồ tươi, ngon, bổ, rẻ.
Em đi 5 người lớn, 1 trẻ em: ăn bữa trưa có hơn 200 khìn cả đồ uống. Cũng tôm, cua, cá, mực như mọi nơi.

Chỉ mỗi không có ghẹ thôi =)) =)) nhà hàng Đất mũi có mấy cô em phục vụ cũng ngon lành và đong đưa ra phết nhưng chưa sơ múi được gì, tiếc quá.:(. Hôm em ra nhà hàng này gặp trận mưa to ở biển ghê quá, mấy cô em phục vụ cứ ôm chặt lấy ra vẻ sợ hãi (thật hay giả vờ không biết) nhưng thấy cũng tê tê. Thật đấy. (c)
 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,990
Bài viết
1,157,342
Members
190,332
Latest member
petsorize
Back
Top