What's new

Hành trình vượt Cửu Long và lại...mũi Cà mau..

Em nhớ là sau chuyến đi Cửu Long về không kịp viết lách lại hay ảnh ọt cái gì nữa. Thất hẹn với bác Dugia.

Em xin kiểm điểm rút kinh nghiệm ở đây.

Những bức ảnh cửa sông trong chuyến đi dành tặng bác Dugia , người rất thích phượt bằng xế nổ. Và cũng chỉ có xế nổ mới có thể vượt qua 9 cửa sông Cửu Long.

Ảnh tại mũi Cà mau em xin tặng bác Hoangbquang.... Người gắn bó với Cà mau từ khi em còn chưa biết phươt.
 
Mình vừa trở về từ nơi tận cùng của tổ quốc, quả thật là thấy vùng đất đó thật đẹp, đẹp quá thể. Đồ ăn ở đây thì tươi ngon, nhất là các loại cá, mà cũng không đắt gì. Buổi tối dưới này trăng thanh gió mát, ngồi ăn ở nhà hàng Thủy tạ, gió biển thổi vào mát lộng nên rất thích. Em phục vụ thì vừa hiền, vừa xinh... đường vào phòng trọ giống những cây cầu nhỏ quanh co, khúc khuỷu đâm vào giữa rừng Đước ...đẹp thật!
 
Khi em đến thì thủy triều đã rút, biển chỉ còn là một bãi bùn sìn sịt thế này, bữa tối ngồi ăn ở đây tha hồ mà bị muỗi đốt ạ. Cái nhà hàng này gọi là nhà hàng Thủy Tạ, còn cái phía bên kia thì gọi là nhà hàng Đất Mũi.
Góp vui cùng các bác vài tấm hình:

Nhà hàng Thủy Tạ lúc chiều muộn

nha-hang-thuy-ta.jpgNhà hàng Đất Mũi:

nhahangdatmui2.jpg


Hoàng hôn trên Đất Mũi:


hoanghontrenmui.jpg


Cảnh sắc và cuộc sống trên đường xuống Đất Mũi:

cheothuyen.jpg


csvensong.jpg


chieu_suytu.jpg
 
Cho mình hỏi, mình định đi đất Mũi bằng xe máy từ Sài Gòn. Liệu có thể đi và về trong 2 ngày 1 đêm? Từ thành phố Cà Mau đi đất mũi bằng xe máy được không hay phải đi tàu cao tôc? Chuyến cuối cùng của tàu cao tốc từ đất Mũi về lại tp Cà Mau là mấy giơ?

Xin cảm ơn
 
Cho mình hỏi, mình định đi đất Mũi bằng xe máy từ Sài Gòn. Liệu có thể đi và về trong 2 ngày 1 đêm? Từ thành phố Cà Mau đi đất mũi bằng xe máy được không hay phải đi tàu cao tôc? Chuyến cuối cùng của tàu cao tốc từ đất Mũi về lại tp Cà Mau là mấy giơ?

Xin cảm ơn

Đi mệt lắm bác ơi,
Em đi ô tô từ Sài gòn 13h đến Bạc liêu hơn 18h, nghỉ lại, 06h sáng sau chạy tiếp mà đến hơn 09h mới đến Cà mau, thuê cano cao tốc đi mất 2 tiếng từ Cà mau ra Đất mũi.

Nếu bác đi 2 ngày 1 đêm thì chắc phải nghỉ đêm tại Đất mũi thì mới có thời gian khám phá được.
 
trùi ui mình mới biết được forum du lịch này hay quá. Mình mê du lịch lắm, mong các bạn giúp đỡ ,chia sẻ nhữnng phút phiêu lưu nhé. Lính mới mà. Thanks
 
Về Cà Mau chớ bỏ qua món đặc sản Rùa Rang Muối : Nồi đất to, lớp một lượt muối hột dưới đáy nồi, lật ngửa rùa sống đã rửa ráy sạch sẽ cho vào, đổ thêm muối hột, đậy nắp cho lên bếp than. Muối nóng nổ lộp độp từ từ tiễn đưa rùa về cõi hư vô. Khi muối hết nổ là rùa vừa chín tới. Bê nguyên con đặt lên bếp than nóng dọn ra cho thực khách tự mổ xẻ lấy. Chấm muối ớt ăn kèm với rau răm, thơm xắt miếng, khế chua chuối chát. Từng miếng thịt ngọt đượm vị rùa nóng hổi lại đồng hành với ly đế Gò Đen chỉ làm thực khách thấy sao mau hết thế, giá mà đưa cụ Rùa hồ Gươm vào nồi mới đã khà khà.
CaMau051.jpg


Hoặc món Bún nước lèo : Sợi bún vùng Sóc Trăng, Cà Mau trắng đục dài và dai chứ không mềm và bở. Nước nấu có vị mắm đặc trưng của người Khome ăn rất đậm đà (thành ra ở Sài gòn còn gọi là bún mắm). Đặc trưng của bún là có thịt cá lóc rút hết xương, có tép và có thịt quay. Dân nhậu thường kêu thêm đầu cá lóc (còn nguyên bộ ruột) vừa ăn vừa hít hà hương vị thơm ngon của tô bún, vừa nhẩn nha chấm mút vị ngọt béo của đầu cá lóc và thêm chén rượu nếp Gò Đen đưa cay là niềm hạnh phúc của nguời dân lao động miệt vườn Nam bộ.
CaMau059.jpg


Các món này bác ăn ở đâu vậy, chỉ cho em được không, tks (beer)
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,018
Bài viết
1,157,560
Members
190,352
Latest member
Laoxaofood
Back
Top