What's new

[Chia sẻ] Hành trình Xuyên Việt xe máy (3 / 2010) Hồi ức chi tiết từ trang 17

Lúa báo cáo cả nhà là ngày hôm nay nhóm đi city tour Kon Tum buổi sáng, sau đó khởi hành đi Măng Đen, huyện Kon Plông. Thời tiết hôm nay cũng khá lạnh, nhưng không lạnh như hôm qua. Hôm nay vi vu thảnh thơi, dừng chân liên tục chụp choạt, ngủ nghỉ, leo đèo Măng Đen 12km khỏe re, mọi sự đều tốt đẹp và an toàn. Rất cám ơn mọi người đã quan tâm.

@Big Daddy: cám ơn anh nhiều, đoàn đến Đồng Hới em sẽ liên lạc với anh.

Di tích lịch sử Ngục Kon Tum, bây giờ hoang tàn đổ nát vì trận lụt hồi tháng 9/2009. Người ta đang trùng tu lại...

IMG_3744.jpg


Hãy nhìn vào bừc tường này, phần màu vàng vàng là mực nước đã dâng lên, khoảng 3m thôi, hic hic...Lúc đó tất cả mọi thứ đều chìm ngập trong nước

IMG_3750.jpg


Nhà thờ gỗ Kon Tum,

IMG_3755.jpg


IMG_3759.jpg
 
Last edited:
Các bạn định đi qua Quảng Bình theo tuyến đường nào? HCM Tây, HCM Đông, Đường 1A???
Nếu theo nhánh Tấy thì phải hỏi đường sang nhánh Đông, nếu theo bản đồ thì có 2 đường đều xe ôtô đi được rồi.
Còn đi nhánh Đông thì đến biển rẽ QL1A - 4km (ra Quán Hàu) hoặc Đồng Hới - 5,5km thì rẽ cho dễ đi.
Dong%20Hoi.jpg


Chặng đường ĐH - HN đi theo HCM là 550km, theo đường 1A là 500km nên không nên đi trong ngày. Đôi lời đóng góp cho hành trình của các bạn.
 
Lúa và các bạn đến Đà nẵng lúc nào? Theo như lịch trình đã định thì ngày thứ năm sẽ tới ĐN (tức thứ 7 ngày 13/3), thời gian này có thể anh đang ở đây. Anh sẽ liên lạc vơi em và các bạn qua web này và số di động của Lúa.
Nhìn ảnh 3 đứa con gái trong đoàn của em anhn thấy thương mến và cảm phục quá đi.
 
2lua và các bạn khi nào ra đến HN thì alo cho Bu nhé.. Xiên Vịt bao giờ cũng là 1 trong những mối quan tâm hàng đầu của Bu ;)
 
Mình vừa gia nhập vào đây , khi mình đọc được đoạn đường đi xuyên việt của các bạn mình thật sự cảm thấy rất hào hứg như mình đang được đi cùng vậy . Trong tương lai thì chắc chắn mình sẻ đi để khám phá vẻ đẹp của đất nước mình cùng các bạn ^_^
 
Chào cả nhà,

Ngày hôm nay sáng khởi hành từ Tp. Kon Tum đi Ngọc Hồi, sau đó đi thăm cột mốc Ngã 3 Đông Dương, nơi mà người ta nói một con gà gáy là cả 3 nước đều nghe. Tuy nhiên lúc em đến đây chẳng thấy 1 con gà nào hết, mà người thì cũng không luôn. Xung quanh chỉ toàn đồi trọc, rừng gỗ đang cháy âm ỉ, cháy khô. Trời thì nắng nóng như đổ lửa. Vậy mà khi nhìn thấy cột mốc thì mọi sự mệt mỏi nóng nực dường như tan biến, 7 thành viên hí hửng thi nhau tạo dáng. Rồi ngồi giữa nắng trưa ăn...trái cây :LL. Sau đó quay về cửa khẩu quốc tế Bờ Y. Làm thủ tục xuất cảnh qua Lào chơi vòng vòng, bên này là một con đèo rất dài, và rất vắng người, muốn đến thị trấn thì quá xa (khoảng 100km) nên cả bọn quyết định đi đến làng dân tộc gần đó, ăn được tô mì Lào giá 10.000 Kip rồi chạy xuống 1 dòng suối chơi, xong lại quay về Bờ Y, mua được 7 lon bia Lào cho 7 thành viên. Tới khách sạn là 4h50 chiều, buổi tối đi ăn cơm phần ngay chợ PleiKần giá rẻ bèo. Vừa ăn vừa uống bia nhâm nhi, xong đâu đấy là em bay ngay vào tiệm net báo cáo với cả nhà đây.

Tối nay cả nhà XV ngủ ở khách sạn Đông Dương, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.
Sáng mai tụi em khởi hành đi Đà Nẵng.

Vài hình ảnh

Tới thị trấn lúc 10h sáng

IMG_3861.jpg


Đường lên cột mốc Ngã 3 Đông Dương, rất bụi và dốc, nhưng cũng may cho nhóm mình là nắng còn hơn bị mưa. Bị mưa như nhanvan_hoang và tulipden thì đường lại càng khó đi hơn.

IMG_3873.jpg


IMG_3872.jpg


IMG_3867.jpg


Đôi lúc phải trả về số 1 để lên dốc, vì đường đất cát rất lún.

IMG_3909.jpg


IMG_3910.jpg
 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,833
Bài viết
1,163,087
Members
190,820
Latest member
mkgamemobi
Back
Top