What's new

[Hỏi đáp] Hỏi về việc mua và sử dụng bộ đàm khi đi phượt

thienminh1504

Phượt thủ
Cái bộ đàm này dùng cho xe đạp thôi, tốc độ đi chậm nên khoảng cách không xa vì công suất chỉ có 1w trong khi con Spender 400 hàng hãng Thái Lan luôn công suất 5w trong thành phố chỉ đi dc có 2km thì con này làm sao xa dc
 

thienminh1504

Phượt thủ
Bộ đàm ư? "tiền nào của đó", khi có nhu cầu mua bộ đàm, bạn cần xác định mục đích sử dụng, vài kinh nghiệm chia xẻ để tránh "tiền mất tật mang"

- Nếu bạn xác định phượt phiêu lưu mạo hiểm, băng rừng lội suối, đối mặt với mọi loại thời tiết thì nên chọn bộ đàm có tiêu chí sau: chống nước, tầm hoạt động lý thuyết 25-36 miles (40-57.6km), cho phép sữ dụng cả hai loại pin: pin Ni-Cd theo máy và pin AA (sạc lại hay dùng 1 lần), vì sẽ linh hoạt sử dụng chung với thiết bị khác như GPS...Vào những địa hình hiểm trở như trên, lấy đây ra chỗ sạc pin?. Các nhãn hiệu lớn chuyên dụng cho outdoors: Midland, Cobra, Motorola. Sự sống còn của bạn và bạn đồng hành phụ thuộc vào chất lượng của một bộ đàm tốt!!

- Nếu đi xe máy, đường giao thông chính, khu vực dân cư, địa hình trống trãi, bằng phẳng, phạm vi cần liên lạc tầm 5km đổ lại, dùng loại nào cũng được tùy thuộc vào túi tiền của bạn.
Máy bộ đàm thực tế không đi xa dc vậy đâu bác :(
 

icomvietnam

Phượt tử
Đi dc khoảng vài trăm m đấy bạn! Mình bán mình biết mà
Bộ đàm icom đi được 1-2km là bình thường mà bạn ?

Mà đi phượt thì nên sắm mấy con nồi đồng cối đá ấy, vì khả năng đi xa thì mấy con đó khá trâu, rớt 2-3m là chuyện bình thường, chưa tính chống mưa, chống nước nữa.

À mà đi phượt thì nên sắm mấy con pin trâu khoảng 7-8h sài liên tục ấy :D:D

Mấy bác có thể kham khảo tại đây
[url]http://icomvietnam.vn/may-bo-dam.htm[/url]
 

hoaiduyentran

Phượt tử
Bác nào tư vấn em mua với. Team em khoảng 6 người. Giá cả thì <10 tr là được. Chia team thường cách nhau 300-500m thì bộ nào dùng được vậy ?
 

khahy24431

Phượt tử
Bác nào tư vấn em mua với. Team em khoảng 6 người. Giá cả thì <10 tr là được. Chia team thường cách nhau 300-500m thì bộ nào dùng được vậy ?
bộ đàm hypersia đi, giá tốt pin khỏe và đặc biệt cực kỳ bền
website [URL]https://hypersia.vn/[/URL]
 

dulich1234

Phượt tử
Theo em thì Walkie Talkie với Bộ đàm nó cũng tương đương nhau mà bác. Còn chuyện tại sao trên tàu bè máy bay cũng là bộ đàm thì đấy là chuyện ngôn ngữ học
 
Top