What's new
Phuot.vn

Nếu bạn quên mật khẩu, bấm vào link này https://www.phuot.vn/lost-password và làm theo hướng dẫn.
Nếu chưa có tài khoản, hãy login bằng tài khoản Facebook hoặc Goolge, không cần đăng ký.

Hồng Kông - Đôi điều cảm nhận

Đặc khu hành chính Hồng Kông thuộc Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Lãnh thổ này, gồm hơn 260 hòn đảo, nằm về phía Đông của Đồng bằng châu thổ Châu Giang, giáp với tỉnh Quảng Đông về phía Bắc và nhìn ra Biển Nam Trung Hoa ở phía Đông, Tây và Nam.Vùng nước hẹp tách Đảo Hồng Kông và Bán đảo Cửu Long là bến cảng Victoria, một trong những hải cảng tự nhiên sâu nhất thế giới.Hồng Kông từng là một lãnh thổ phụ thuộc của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland từ năm 1842 đến khi chuyển giao chủ quyền cho Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa năm 1997. Tuyên bố chung Trung-Anh và Luật Cơ bản của Hồng Kông quy định rằng Hồng Kông được hưởng một quy chế tự trị cao cho đến ít nhất là năm 2047 - 50 năm sau khi chuyển giao chủ quyền. Cá ở Hong Kong rất nhiều nhưng phải ra các đảo xa bờ. Tôi ngồi câu cả buổi chiều nhưng chả được con cá nào.Dân Hong Kong rất giàu có đến nỗi ở cảng có cả trăm cái du thuyền:Dăm năm nữa nghỉ hưu nhà em cũng chỉ mong muốn tậu một em thế này để thỉnh thoảng đưa các cụ đi câu cá cho vui:
Năm 1839,việc triều đình Nhà Thanh từ chối nhập khẩu nha phiến đã dẫn đến Chiến tranh Nha phiến giữa Trung Quốc và Vương quốc Anh. Ban đầu đảo Hồng Kông bị các lực lượng Anh chiếm vào năm 1841 và đến cuối cuộc chiến chính thức được nhượng cho Anh theo Hiệp ước Nam Kinh. Năm 1898, Nhà Thanh cho Anh thuê các đảo gần đấy và Đảo Lantau với thời hạn 99 năm.

 

herovdc

Phượt gia
Bờ biển dài và không thẳng của Hồng Kông đã tạo cho lãnh thổ này nhiều vịnh, sông và bãi biển. Dù lãnh thổ này có mật độ cây xây cao và nằm ven biển, ý thức môi trường vẫn tăng lên khi bầu không khí của Hồng Kông được xếp vào hàng một trong những nơi ô nhiễm nhất. Khoảng 80% khói của thành phố xuất phát từ các vùng khác của Đồng bằng châu thổ Châu Giang[10].
Hồng Kông có một cuộc sống về đêm náo nhiệt ở các quận giải trí — Lan Kwai Fong, Tsim Sha Tsui, Wan Chai...Những nơi này thường được người địa phương, du khách nước ngoài viếng thăm. Vào một ngày trời quang, Đỉnh Victoria cho khách tham quan một tầm nhìn ngoạn mục về thành phố này. Thành phố này có một khu đi dạo dọc theo bến nước Tsim Sha Tsui, nơi các đôi uyên ương ưa thích. Các hoạt động mua sắm thường diễn ra về đêm với ví dụ cụ thể là ở Chợ đêm phố Temple nơi người ta cũng có thể xem Kinh kịch miễn phí.


Disney Land rất nổi tiếng:


Địa hình Hồng Kông chủ yếu là đồi và dốc và một số phương pháp giao thông không thông thường đã được sáng chế để dễ dàng di chuyển lên xuống trên các sườn dốc. Ví dụ, tàu điện Peak Tram nối giữa khu Trung tâm và Đỉnh Victoria từ năm 1888 bằng cách men theo sườn núi.Hệ thống xe điện hoạt động ở các khu vực phía Bắc Hồng Kông và là hệ thống xe điện duy nhất trên thế giới chỉ chạy loại xe buýt hai tầng.
Hồng Kông có một sân bay quốc tế còn hoạt động có tên gọi Sân bay Quốc tế Hồng Kông tọa lạc tại Chek Lap Kok.

 
Last edited:

herovdc

Phượt gia
Re: Hồng Kông đôi điều cảm nhận

Trong khi lưu thông ở Trung Hoa đại lục lái xe bên phải, Hồng Kông vẫn duy trì luật lệ giao thông riêng của mình với việc lưu thông lái xe bên trái. .
Giao thông Hồng Kông có điểm đặc biệt là đi bên trái như ở Anh Quốc, Thái Lan, Nhật Bản,... mà không đi bên phải như tất cả các tỉnh, thành phố khác ở Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.
Ẩm thực của thành phố cũng phong phú đa dạng. Ngoài ẩm thực phong phú đa dạng của các vùng miền Trung Quốc ra, đặc biệt là các món hải sản, Hồng Kông cũng có các nhà hàng Nhật Bản, châu Âu, Mĩ, Hàn Quốc và các nước khác. Các món ăn địa phương phục vụ ở các phòng trà và quầy bán đồ ăn cũng phổ biến. Dân Hồng Kông nghiêm túc trong việc ăn uống và nhiều đầu bếp từ khắp nơi đến đây để biểu diễn tài nghệ cho thực khách.
Tính ngưỡng tôn giáo của Hồng Kông có liên hệ với vai trò lúc ban sơ của khu vực này là một làng chài. Thiên Hậu (hay Mụ Tổ), thần bảo hộ những người đi biển, đã được tôn thờ với nhiều đền thờ khắp Hồng Kông trong 300 năm qua. Nhà em sang Hồng Kông đúng ngày mùng một đầu tháng nên dành cả ngày mùng một để đi lễ chùa, em đến một ngôi chùa lớn nhất Hồng Kông và có bức tượng Phật khổng lồ:Hồng Thánh, một vị thần bảo hộ những người đi biển khác, cũng được tôn thờ trong nhiều thế kỷ.Tuy nhiên, các cư dân Hồng Kông, đặc biệt là những người thuộc thế hế hệ già tuổi hơn, thường viếng các đền chùa Đạo giáo và Phật giáo để cầu xin thần linh ban phước lành, sức khỏe hoặc cầu phát tài. Người ta dâng lễ trái cây hoặc thực phẩm và đốt nhang để cầu khấn.Tên gọi "Hồng Kông", có nghĩa là "cảng thơm", lấy từ khu vực ngày nay là Aberdeen nằm trên đảo Hồng Kông, nơi các sản phẩm từ gỗ hương và nhang một thời được buôn bán:Hồng Kông thường được mô tả là nơi phương Đông gặp phương Tây, điều này được phản ánh trong hạ tầng kinh tế, giáo dục và văn hóa đường phố. Ngôn ngữ chính thức của lãnh thổ này là tiếng Hoa và tiếng Anh; các các biển hiệu bằng hai thứ tiếng này hiện diện khắp nơi ở Hồng Kông. Chính quyền, cảnh sát và phần lớn các nơi làm việc đều sử dụng cả hai thứ tiếng. Sự cai trị của người Anh đã kết thúc một thập kỉ trước nhưng văn hóa phương Tây vẫn thấm sâu vào Hồng Kông và cùng tồn tại liền một mạch với triết lý và phong tục truyền thống phương Đông.
Để lên chùa phải đi cáp treo dài 5,7km qua biển và nhiều núi cao:Tại chùa chúng ta có thể xem các võ sinh Thiếu lâm tự biểu diễn cho khách thăm quan:Với trình độ công phu siêu đẳng:

 
Thanks chủ topic...Em cũng đi HK cách đây năm rưỡi...nhưng ko nhiều như 2...chủ yếu là Ocean Park hết 1 ngày rồi, rồi đi thăm thú loanh quanh, shopping, ngày cuối vô Disney Land...Xong... Ah, em ấn tượng nhất tiết mục Lighting show vào ban đêm ở Đại Lộ Ngôi Sao...và đỉnh Peak....Đẹp cực!!!
 

25ltk

Ngố già
Re: Hồng Kông đôi điều cảm nhận

Họ còn sẵn sàng dạy khách thăm quan vài chiêu thức Thiếu Lâm:

Không dễ dàng để thực hiện được những đòn như thế này thật là hảo Kungfu:


20 năm về trước lão Ngố thực hiện những đòn này ngon lành cành đào.:D
Tiếc rằng thời trai trẻ qua mất rồi.

Mà máy ảnh mới ngon nhỉ, rửa máy ảnh đi.
 

hoangbazen83

Gà Chọi
Hồng Kông đúng là chốn ăn chơi, nhìn mấy cái du thuyền mà phê lòi mắt, cuối tuần rủ người yêu hay bồ rong ruổi trên biển thì còn gì bằng nữa. Hồng Kông đẹp thật đấy post ảnh nữa đi bác chủ thớt.
 

Tommy_ngo

Phượt gia
Re: Hồng Kông đôi điều cảm nhận

20 năm về trước lão Ngố thực hiện những đòn này ngon lành cành đào.:D
Tiếc rằng thời trai trẻ qua mất rồi.

Mà máy ảnh mới ngon nhỉ, rửa máy ảnh đi.

Bác nói thế chúng em mà ko được xem ảnh nữa là Bác :T
 

25ltk

Ngố già
Re: Hồng Kông đôi điều cảm nhận

Bác nói thế chúng em mà ko được xem ảnh nữa là Bác :T

Hôm này, lão Hero xuống HP từ hôm trước với admin, các bạn PHP cứ đè cái máy ảnh mới 50D ra bắt lão ấy rửa cho lão Ngố.
 

herovdc

Phượt gia
Ở Hồng Kông muốn dừng xe chụp ảnh thì phải đến đúng điểm đỗ xe mới được đỗ, giá như ở Việt Nam thì tốt biết bao. Nhiều chỗ rất đẹp nhưng không dừng xe được nên không có nhiều ảnh đẹp:Nhà em đi chùa đúng ngày mùng một nên rất đông dân HK và du khách ghé thăm, mất 1 giờ đồng hồ để xếp hàng mua vé cáp treo:Đây là cảnh cáp treo nhìn từ khu vực xếp hàng:Khu vực chính của chùa với đàn tế trời:Nhiều anh bạn HK cũng tìm nhiều góc để sáng tác nghệ thụt:Cây Bồ Đề trong truyền thuyết nhà Phật nơi Phật Tổ ngồi thiền bảy bảy bốn mươi chín ngày ngộ thành chính quả:

 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
38,831
Bài viết
1,078,091
Members
178,998
Latest member
letuyetanh12
Top