What's new

[Chia sẻ] Israel - Holy land

asamusa

Phượt tử
Bài của bác hay quá, mới đọc đến trang 9 thôi nhưng mà không cưỡng lại được muốn 1 lần đi qua bển . Bác chắc là nhà văn ạ, viết hay quá.
 

uranus90

Phượt thủ
Mọi người ơi e vừa book vé đi Malai xong mới chợt nhớ ra là e có visa Israel trong passport, mà nghe đâu bảo mấy nước Hồi giáo nó ko cho ai có visa Israel nhập cảnh, hic e hoang mang quá, ko lẽ bây giờ phải làm lại passport hả mọi người?
 

code_fantasy

Phượt thủ
2. Thời cận, hiện đại

Năm 1948 Anh tuyên bố rút ra khỏi Israel và Ben Gurion tranh thủ thành lập nhà nước Do thái. Nhưng riêng Jerusalem Do thái chỉ kiểm soát được miền Tây còn miền đông do Jordan kiểm soát. Mà những Thánh địa, thánh Tích của người Do thái, Thiên Chúa, Hồi giáo đều ở miền Đông cả. Lúc này người Do thái còn bị cấm không được đến bức tường than khóc

Năm 1967 Đang yên đang lành mấy ông Arab bị Nasser nó xui dại đi đánh Israel. Cũng may là mấy chú Arab saudi, Iraq, Kuwait, Algerie khôn hơn chỉ đóng góp tiền của. Còn mấy ông em dại là Syria và Jordan nghe lời Ai cập tạo liên minh phịch Israel. Dek ngờ tình báo của nó giỏi, nó phủ đầu trước. Ở bán đảo Sinai Ai cập thua te tua mất cmn bán đảo Sinai cho Israel. Mấy ông Syria, Jordan thấy thằng cầm đầu thua cmn rồi thì đánh đấm déo gì nữa. Bỏ chạy cho nhanh, vậy và ông Syria mất cmn Cao nguyên Golan. Con ông Jordan với mộng lấy nốt Tây Jerusalem déo ai ngờ đã không lấy được lại mất cmn miền Đông Jerusalem. Vậy là trong có 6 ngày nhà nước non trẻ Israel giáng cùng một lúc cho khối Arab mấy cái tát. Cho đến tận bây giờ nghe tới Israel khối Arab *** cmn ra quần. Mặc dù dân số đông gấp 30 lần diện tích cả khối phải lớn hơn tới trăm lần mà dek làm gì được nó.

Ngày 6 tháng 10 năm 1973, trong khi toàn dân Do thái đang nghỉ lễ Yom Kippur. Thì bất ngờ Ai cập tấn công Sinai. Khi Israel phản công và giành được lợi thế trên chiến trường thì Liên xô đe dọa can thiệp quân sự. Buộc Mỹ phải đứng ra xắp xếp ngừng bắn và sau này ( Năm 1979) Israel phải trả Sinai cho Ai cập nhưng giữ được Gaza.

Ai cập lấy lại được Sinai còn đỡ Akay. Chứ Jordan và Syria thì ngồi nhìn Đông Jerusalem và Golan rơi vào tay Israel thì cay lắm. Chưa hết, còn Libanon can tội chứa chấp cho PLO, khủng bố Israel. Israel oánh luôn. Sau 2 tháng PLO phải rút lui. Nhưng chưa hết, thằng em Libanon này cũng dại. Hết chứa chấp cho PLO lại chứa chấp cho Hezbollah phóng Rocket vào Israel. Lập tức quân đội Israel tấn công và phong tỏa cảng hàng không và cảng đường thủy trong 45 ngày.

Còn Iraq to mồm, và cũng là nước lớn trong khu vực. Đang nhăm nhe xây dựng dự án hạt nhân gì đó. Lập tức tháng 6 năm 1981 Israel cho máy bay đến phá hủy cơ sở cmn luôn. Đến tận bây giờ Iraq còn chưa khôi phục được chuyện nghiên cứu hạt nhân

CÒn thằng em Palestine thì chuyện rất dài tôi sẽ nói trong các post tiếp theo

Ấy thế ta mới biết thằng Do thái này không dễ trị chút nào. Vậy mà ông nào bảo 3 thàng Nga mới bằng 1 thằng Do thái thì còn có thể được, chứ nói 3 thằng Do thái mới bằng 1 thằng VN là nói phét
tuyệt vời quá bác ạ.
 

nhatkybalo

Phượt tử
Anh TungNguyenMD cho mình hỏi, tuy không có chứng tích về visa hay dấu xuất nhập cảnh Israel nhưng Thái họ vẫn đóng dấu xuất và nhập của họ khi anh bay từ Thái đi Israel phải không?
 

TungNguyenMD

Lang thang một mình
Anh TungNguyenMD cho mình hỏi, tuy không có chứng tích về visa hay dấu xuất nhập cảnh Israel nhưng Thái họ vẫn đóng dấu xuất và nhập của họ khi anh bay từ Thái đi Israel phải không?
Sorry bạn vì mình trả lời hơi muộn. Tất cả mọi dấu xuất nhập cảnh họ đều đóng vào visa rời bạn ạ

Tks!