What's new

[Chia sẻ] Kenya - Chuyến đi của con cáy.

Em nhận được trát đi Kenya vào đúng cái ngày xảy ra vụ thảm sát tại Kenya xảy ra. Khi đang lọ mọ bám đít tây trên Hạ Long

http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130923/tan-cong-khung-bo-dam-mau-tai-kenya.aspx.

Một cái thằng nhát chết như em bắt đầu lên kế hoạch kỹ lưỡng cho chuyến đi này.
Cuối cùng thì sau thời gian vừa đi vừa jun nhà em cũng ngồi lên máy bay về nước. Về đến sân bay Suvarnabhumi-Bangkok đọc báo thì mới biết chuyến bay từ Nairobi của nhà em khởi hành cùng giờ (0:55 Nairobi time zone GMT+3 08 Mar.) cùng giờ với chuyến bay MH 370 của Malaysia Airlines (0:41 Kualar Lumpur time zone GMT+8) chỉ có điều lệch nhau 5 múi giờ.

ơn giời, bây giờ nhà em đang khoanh chân ở nhà gõ Rì pót cho các bác đọc.
 
Last edited:
Sau 16 giờ đồng hồ vừa bay vừa vất vưởng transit tại Survanabumi airphort. Nhà em cũng đã đặt bước chân đầu tiên đến Nairobi.
Cũng may suốt quãng đường từ Nội Bài đến Nairobi có bác Đại tá bên Vietel sang bên Cameron làm quản lý mạng di động các bác ý đầu tư.
Hai anh em trò chuyện rôm rả gần ngày trời mà đến lúc chia tay tại sân bay Nairobi vẫn không biết tên bác ý.:)):))

6 giờ vật vã ở Survanabumi. Quá chán


Nhìn cái đường bay này chắc cái bác phi công gì đó thách đấu với Vietnamairline về đường bay vàng lại muốn thách đấu với Kenya Airways.
 
Last edited:
Sân bay Nairobi vàng rực trong nắng mai, màu vàng ấm áp.
Nhìn cảnh này lại thấy giông giống sân bay Buôn Mê Thuật nhà mình


Nhìn mấy chú lính đen trùi trũi, ngễu nghện váng súng to tổ bố đi tuần nhà em thấy bất an.

 
Last edited:
Khách sạn nhà em ở đây rồi. Vẫn như mọi lần, tiêu chuẩn: 4-5 sao. Không quá hiện đại nhưng được cái yên tĩnh, trong lành. Có bar ngoài vườn quá phù hợp với thằng nghiện thuốc như nhà em.

Quan trọng nhất là lính tráng lúc nào cũng sẵn sàng, bất lỳ xe nào vào kể cả xe của khách sạn khi đi ra ngoài về cũng mang máy dò thuốc nổ vũ khí.Chim cò nhảy như chốn không người. Tạm coi là bình yên.

Được cái mùa này là mùa mát nên dù nắng nhưng chỉ cần vào bóng râm là mặc com-pờ-lê hay áo khoác không hề nóng gì.
 
Last edited:
Buổi sáng đầu tiên tại Nairobi thức dậy với đống báo ngoài của với tờ giấy dặn dò của khách sạn. Ngoài việc thông báo lịch làm việc, ăn uống là đóng khung in đậm những dòng chữ đại loại như:
- Quý khách không nên mang theo những đồ giá trị như máy ảnh, laptop khi đi ngoài đường. Không nên đi vào những đường ko phải là đường chính, không nên đi ngoài đường về đêm, không nên đi một mình.....
Khỉ gió. Thế này thì còn phượt phọt gì nữa.
 
Không nhẽ ý định lọ mọ lại tan biến sao?
Quả thực là nhà em cũng có lang thang ra ngoài đường (nhưng chỉ gần Ks thôi) để ngắm nghía nắm bắt tềnh hềnh cho việc lên kế hoạch thăm thú chỗ này chỗ nọ, nhưng càng quan sát càng thấy nhụt chí.
Sơ lược tình hình chuyện đi lại ở bển như thế này:

- Taxi: Rất ít và không có taxi công ty với màu sắc hay biển hiệu như bên mềnh. Thi thoảng có cái đời 1 nghìn chín trăm bảy mươi, tám mươi ..... mấy đứng ở ngã 3 ngã 4. Không biển hiệu, không số điện thoại.
Mấy tay lái xe đen nhẻm cũng giơ tay vẫy vẫy: Hây hây, tắc xi sơ!!!.... Nhưng nhà các bác tính nhát chết như nhà em có mà cho kẹo em cũng chả dám đi cái món này.

- Xe bus: Có Nhưng ko có xe bus kiểu như nhà mình. Chính xác gọi là xe đò thì đúng hơn. Kiểu như Toyota cá mập 16 chỗ, đặc biệt thông dụng là xe tải loại Isuzu 2,5 tấn hoán cải. Cabin cho ông lái giữ nguyên, thùng đằng sau thì đóng thành thùng cho hành khách. Mỹ thuật và kỹ thuật của phần hoán cải cỡ như công nông đầu ngang nhà mình.
Mấy tay phụ xe đen nhẻm bám đu ngoài của tay vẫy người trong khi xe vẫn chạy như điên, khói phụt đen xì thằng nào bám đằng sau.
Vậy là loại phương tiện này nhà em cũng gạch nốt. Không giám thử.

- Xe ôm: Có, đặc chủng là là loại cào cào, tay thì có mũ BH, tay thì không, kiếm được ông khách thì chạy như chó đuổi.
Thôi, phương tiện này xem ra có vẻ rẻ nhưng nhà em cũng không dám mạo hiểm thử. Nhẹ thì nó cho xoè xuống đường với cái đầu không mũ bảo hiểm, nặng thì nó chở mình luôn đến một khu ổ chuột nào đó nhốt lại, dựa trên giấy tờ nhà em mang theo nó oánh một bản thông tin về cho mụ vợ nhà em và nói mụ xì ra mấy chục ngàn đô nếu như còn muốn nhìn thấy mặt ông chồng của mụ.
Mà nhà em chả chắc mụ lang trĩ nhà em có xuỳ ra cần ý tiền để lại được nhìn cái bộ mặt của nhà em nữa không:D:D:D
Nên túm lại là không thử, không phượt được thì thôi đành phượt qua mạng vậy.

Thuê được quả này mà lướt thì cũng thú đấy. Xe pô lít, dành riêng cho đội trưởng hẳn hoi.


Hehe nhưng ở bển họ lại chạy bên trái đường, mà cái món phân biệt phải trái là nhà em rất dở, mỗi lần muốn nói bên phải hay bên trái là lại phải nhìn xuống ngực xem tim nó nằm phía nào mất mấy chục giây.
Kiểu định hướng như vầy mà chạy xe bên trái đường như ở bển thì chắc mụ lang nhà em sớm được lĩnh bảo hiểm nhân thọ trước thời hạn của nhà em.
 
Last edited:
Ngày làm việc, tối về nằm khoèo đọc báo thấy tiếng sư tử gầm, tiếng trống của thổ dân cứ văng vẳng bên tai. Mót không chịu nổi.
Thôi nghèo thì nghèo vẫn phải cu Tèo đi phượt.
Thế là cứ hết giờ làm việc hoặc ngày nào được nghỉ nhà em lại hất hàm với chú staff điều xe ở của khách sạn.
- Cho anh chuyến đi ...... chú nhé.
- O kê sơ, sơ đi bao nhiêu tiếng?
He he... số là nếu các bác đi xe của khách sạn sẽ an toàn hơn nhiều. Lái xe đưa bác đi đến nơi, về đến chốn kèm thêm hướng dẫn cho các bác nữa. Nói chung là chu đáo và thuận tiện.

Vấn đề chỉ còn là ở chỗ bao nhiêu xiền.
Nhà các bác cứ thử tưởng tượng kêu xe con ở khách sạn Melia, Sofitel, hay Deawoo... chạy lòng vòng thăm thú Hà Nội thì rổ giá thế nào thì nhà em cũng phải theo như thế.

Dạ vâng! Dưới 3 tiếng đồng hồ 40 đô, 3-6 tiếng xin ngài 80 đô ah. Cứ thế mà phòi, chưa tính tiền típ cho lái xe.

Mà nhà em chịu chết chả kiếm được thằng nào đi cùng mà cam pu chia cả.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
52,448
Bài viết
1,114,632
Members
187,577
Latest member
nhuyle
Back
Top