What's new

Khoảnh Khắc Đà Nẵng

dangkhoaquan

nguyên tắc là nguyên tắc
Hix, nhìn cầu Sông Hàn quay mới thấy ấm ức, đi ĐN muốn mòn dép, toàn ở khách sạn dọc sông Hàn, gần cây cầu quay thế mà chả coi được vì cứ lăn ra ngủ, lần cuối quyết tâm thức để coi, thức tới 3h sáng 2 đêm liền vẫn chả thấy cầu quay đâu hếtX(. Có lẽ mình đi trúng ngày lễ nên cầu không quay hay sao đấy?

@Dangkhoaquan: Cầu cũng nghỉ lễ hả bạn?:(
Nếu mình nhớ ko nhầm thì đêm nào cầu cũng quay vào lúc 12 h đêm tuy nhiên có những mùa cầu hạn chế quay chắc vì những mùa đó ít có tàu thông thuyền. Mỗi lần quay cầu cũng mất mười mấy triệu tiền vận hành đó bạn. Mà bạn thế là còn ít Cầu sông hàn xây xong là từ năm 1997 nhưng mãi đến đợt vừa rồi (11-2009) mình mới xem được cảnh cầu quay đấy trong khi mình là dân Đà Nẵng.
 

2LúaMiềnTây

Trai nhà quê
Em cũng xin góp với bác dangkhoaquan vài tấm về cầu quay Sông Hàn, em cũng canh me lúc cầu quay mà đêm nay nó không quay àh. Em đứng ở công viên sông Hàn, cùng 1 vị trí nhưng em canh hết các màu thay đổi của cây cầu (xanh, đỏ, tím, vàng...hihi)Này thì đỏ nèTímVàngHết màu? Ra màu trắng

 

chaubaogia

Phượt ọp
Xin giới thiệu với các phượt gia thêm một cây cầu nữa để khám phá, nhưng hiện nay chỉ mới khởi công xây dựng, chờ 3 năm nữa mới xây xong!

Đó là Cầu Rồng – Dự kiến thời gian thi công công trình này là 4 năm, từ năm 2009-2013 (copy trên Trang web Đà Nẵng). Ngày 19/7/2009 Cầu Rồng bắc qua sông Hàn, Đà Nẵng đã chính thức được khởi công xây dựng.

Thêm một cây cầu mới bắc qua sông Hàn, cũng là thêm một biểu tượng mới, hay nói đúng hơn là một niềm kiêu hãnh mới của “Thành phố đầu biển cuối sông”.

Vị trí Cầu Rồng nằm gần Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng, do Công ty Louis Berger Group, Inc. (Mỹ) thiết kế, tổng chiều dài 666,565m, bao gồm một nhịp chính dài 200m, hai nhịp bên mỗi nhịp dài 128m, phần nhịp đuôi dài 64,15m, nhịp đầu rồng dài 72m. Chiều rộng cầu 37,5m, gồm 6 làn xe, dải phân cách 6m và hành lang đi bộ hai bên… Theo Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng, chủ đầu tư dự án, đây là công trình đầu tư xây dựng với thiết kế hiện đại, xây dựng theo công nghệ tiên tiến trong nước và quốc tế.

Hình ảnh minh họa:
 

tunbo

Lãnh Chúa
Tớ cũng có mấy tấm ảnh cầu quay sông Hàn.
Lần đó chờ cũng phải hơn 0g30 người ta mới cho nó quay được, chắc vì dân du lịch lên cầu đông quá.


Lúc cầu chưa quay


Cầu quay được một đoạn. Vì bán kính quay (chiều dài nhịp giữa) khá lớn, nên đi qua đi lại mãi không để ý, khi cầu quay rồi, mới thấy được bán kính cong của mặt đường trên đoạn cầu cố định.


Cầu quay càng ra xa dần


Gần đến giữa sông. Các sợi cáp treo dường như không đủ chịu đựng sức nặng của nhịp quay trong thời gian dài, nên người ta phải làm hai trụ đỡ (màu trắng, ở giữa dòng sông) để đỡ tạm hai đầu nhịp giữa trong thời gian thông thuyền.
 

tunbo

Lãnh Chúa

Cầu quay xong, nhịp giữa nằm dọc sông


Hai đầu nhịp giữa được gối tạm lên hai trụ đỡ gữa sông


Đầu bên kia trông thế, chứ đầu bên này, trông như chả gác gì lên trụ đỡ cả :D


Sau chừng nửa giờ vận hành, cây cầu đã quay xong.
Cũng đã vài lần, nó quay ra giữa sông thế này, rồi lúc 3,4g sáng, chả chịu quay về vị trí cũ nữa, mà cứ nằm ình ra như thế - trục trặc hệ thống thủy lực - làm sáng hôm sau, bà con nháo nhác tìm cách vượt sông bằng những cây cầu khác trên sông Hàn.
 

Real

Phượt thủ
Bà con có tấm này chụp lúc tàu đi qua cầu không ?
Vì mình thấy cầu cứ quay, mà tàu chả thấy đâu ? :D
(Trộm nghĩ: chắc bà con buồn ngủ, đợi không nổi đến lúc tàu qua :D - giống mình, hì hì)
 

tunbo

Lãnh Chúa
Bà con có tấm này chụp lúc tàu đi qua cầu không ?
Vì mình thấy cầu cứ quay, mà tàu chả thấy đâu ? :D
(Trộm nghĩ: chắc bà con buồn ngủ, đợi không nổi đến lúc tàu qua :D - giống mình, hì hì)
Vấn đề chưa hẳn là buồn ngủ không đợi nổi đến lúc tàu qua.
Mà là phải có tàu qua thì mới chụp được. =))
Nhưng không phải là đêm nào cũng có tàu lớn qua khi cầu quay.
Tớ cũng có 1 tấm chụp ... thuyền qua cầu đấy, mỗi tội ảnh nhòe, và cái tàu nó bé xíu, chắc không cần cầu quay dọc ra, nó vẫn qua được.
Có nhẽ vì nó thấy mình đứng rình chụp, nên nó chạy qua lúc cầu quay, để mình có cái mà chụp :D

 

Real

Phượt thủ
- Uh, đấy, mình cũng thắc mắc là phải có tàu qua thì cầu mới quay (tàu nào qua thì đăng ký trứơc với ban quản lý chẳng hạn); còn nếu mà không có tàu qua mà cầu vẫn quay, (chả lẽ làm kiểng để hút khách du lịch), mất tiêu vài chục triệu, hơi phí nhỉ ?

- Thắc mắc thì thắc mắc chứ mình rất yêu những bãi biển Đà Nẵng - tuyệt vời !