What's new

Lang thang ở Hàn Quốc

vntuyen

Living is Moving
Loanh quanh vài cái thác . Thác ẩn, đi bộ mệt phết. Lắm lúc muốn về cho xong. Vì đi 1 mình hơi buồn. Nhưng mà tới nơi cũng đáng.

Thác mạnh, đổ xuống 1 cái hồ tạm xanh biếc. tớ bỏ máy trên bờ xuống tắm. Dĩ nhiên là chả có ai chụp ảnh rồi. :)Thác 3 ngọn, cũng hoang vắng.

 

vntuyen

Living is Moving
Sông Bến Hải của Triều tiên. Cái cầu cụt như là 1 sự hụt hẫng. Đường sắt nằm chờ con người nói chuyện với nhau. Nhiều khi là bế tắc, vô tận. Thực tế mấy cái vụ đàm phán 6 bên chỉ để cho vui. Vì cả 6 bên cũng chẳng muốn tiến bộ gì.Đứng ở cầu phía Nam, nhìn sang miền Bắc. Nhìn thấy nông dân Bắc Triều tiên cày cấy. Một dân tộc, 2 bờ chia cắt. Tại ai?Khát vọng tự doChuyến tàu giờ chỉ còn là bảo tàng. Bao giờ nối mạch 2 miền ??

 

vntuyen

Living is Moving
Cái này thì tớ không biết. Đoạn cầu cụt. Chả biết họ nói gì. Nhưng chắc là trúc trắc, khắc khoải.Một cái bia tưởng niệm. Thống nhất hay tự do gì đó. Trên đó là 1 bài hát. Tớ không biết lời của nó.Bán đảo Triều tiên 1 màu xanh. Cả dân tộc muốn 1 màu xanh.Người Hàn giàu mấy thì cũng không sắm được 1 món, Thống nhất.

 

vntuyen

Living is Moving
Một bức đá sưu tầm những hòn đá ở những nơi có chiến tranh từ thời trung cổ cho đến thời hiện đại. Tớ chả muốn làm hàng nhưng chả nhẽ crop sạch thì chả làm sao diễn tả nổi.Hòn đá của chiến tranh VN số 81.

 

vntuyen

Living is Moving
Ghé Everland Big 5 chơi tí. Em gái này ăn mặc hoành tráng chỉ để soát vé thôi.Ở đây cũng như là Disney Land vậy. Chơi cái tò này cũng ói cơm đấy.Trong khuôn viên cũng có sở thú. Ông 30 này trông rất nhàn.Còn đây là Cọp lai Sư tử và Sư tử lai cọp. Cái này hơi lạ vì không biết bộ gien của 2 chú này có trộn được hay không. Chắc phải Gúc cho biết. Nhưng trông bề ngoài thì đúng là lai thật.

 

vntuyen

Living is Moving
Sông Hàn. Trục giao thông chính của Seoul. Đi đâu cứ bám lấy Sông Hàn là về được nhà. Ngày xưa sông này xấu lắm, như là kênh nhiều lộc ở SG hoặc sông Tô Lịch ở HN. Qua nhiều năm phát triển mới được như vầy. Bắc qua con sông này có rất nhiều cầu. Tớ không biết số lượng. Hình này chụp trên xe nên xâu xấu.Phượt đê..........Cái này giống thành nội ở Huế. Ở HQ thì mấy cái cố cung này cũng nho nhỏ như ở VN, chứ không được phép hoành tráng như ở "mẫu quốc" Trung hoa. Đại loại là thiên tuế chứ cấm Vạn tuế nhé. :gun

 

vntuyen

Living is Moving
Em gái này chỉ làm mỗi nhiệm vụ dẫn khách qua đường ở sân bay. Tí nhầm cave. Trình độ qua đường của tớ thì mấy cái đoạn này cần quái gì ai dẫn. Nhưng được cái em cũng bầm bầm chút ing-lít.Buổi tối, từ KS nhìn ra phía cảng cá.