What's new

[Tổng hợp] Lang thang Sydney - Đi để khám phá và cảm nhận !

Sơ lược về Thành phố Sydney:

Sydney là thành phố lâu đời nhất ở Úc,và là thủ phủ của bang New South Wales, với các biểu tượng nổi tiếng như Nhà hát nhạc kịch Opera và Harbour Bridge, nằm quanh cảng với phong cảnh tự nhiên và trên 70 bãi biển tuyệt đẹp.
Thành phố Sydney là cấp chính phủ địa phương chịu trách cho trung tâm thương mại, tài chánh và văn hóa của khu vực trung tâm Sydney.
Thành phố Sydney là một trong những nơi có dân số với nguồn gốc sắc tộc đa dạng nhất ở Úc. Hầu như phân nửa cư dân thành phố này sinh trưởng ở nước ngoài và gần 30 phần trăm cư dân nói ngôn ngữ khác tiếng Anh. Sau tiếng Anh, các ngôn ngữ thường được sử dụng ở nhà nhiều nhất là tiếng Hoa rồi đến tiếng Nam dương, Hy lạp và tiếng Nga.

Nhà hát nhạc kịch Opera
IMG_4775.jpg

Harbour Bridge lúc hoàng hôn
IMG_4023.jpg

Bãi biển tuyệt đẹp
IMG_5096.jpg

Sydney Skyline
IMG_1345.jpg

cầu Cảng và nhà hát con sò về đêm
IMG_4569.jpg
 
Last edited:
Cảm ơn LoanChau. Mình cũng đoán bạn đang phượt đâu đó. Tuần đầu tháng 11 mình mới sang bên đó, do muốn ngắm jacaranda ở Grafton nên dời lịch. Mình dự định ở Sydney trong 3 ngày 30-31/10 và 4/11, nếu trong mấy ngày này bạn rảnh thì cho mình số điện thoại, mình sẽ liên lạc với bạn khi sang tới nơi.
Đồng thời, ngày 4/11 mình sẽ đi chơi lộ trình bạn mới tư vấn bên trên, thấy có Sculpture by the Sea trong ngày đó nên muốn kết hợp đi luôn thì theo bạn mình nên kết hợp kiểu gì? Triển lãm này nằm từ Bondi tới Tamarama. Như vậy mình đi triển lãm trước rồi quay lại Coogee hả bạn? Và cách đi xem triển lãm thế nào nhỉ? Đi bộ theo đường bờ biển hay phải đi xe bus? Bạn có kinh nghiệm đi triển lãm này rồi chỉ giúp mình với.

Cảm ơn bạn nhiều.
 
Từ Sydney đến Grafton khoảng 750km , 9h lái xe nếu lịch trính bạn có 3 ngày thì nên đi máy bay. Mình cũng rất muốn đến nơi này
(chờ xem sao đã).
Sculpture by the Sea là triến lãm ngoài trời dọc bờ biển từ Bondi tới Tamarama (2km đi bộ) và nằm trên đoạn đường bạn muốn đi Bondi to Coogee ( nếu có thời gian thì đi lúc bình minh sẳn ngắm mặt trời mọc luôn , mình thì chưa có cơ hội ngắm bình minh ở đây)
Hình mình đi năm ngoái
IMG_0368.jpg


IMG_0343.jpg


IMG_0620.jpg


Biết sớm thì bạn có 2 đêm KS 5 sao miễn phí rồi lol
số phone 0411414224 (Loan)
Cuối tuần vui vẻ
 
Một năm nhà hát con sò mở cừa 1 ngày cho thiên hạ vào tham quan không tốn tiền , mình củng bon chen vào xem như thế nào nha ....

023.jpg


038.jpg


096.jpg


118.jpg


131.jpg


140.jpg


Bên trong nhà hát con sò có nhiều thính phòng khác nhau , trên là khu nhạc giao hưởng ấn tương nhất mà mình tham quan. Vì là không tốn tiền nên có hạn chế của nó, các bạn nào muốn tham quan bên trong cánh gà thì chịu khó mua tour nha .
Chúc vui............
 
@bác Hải: thường thì khách lúc nào cũng được u tiên hàng đầu , thổ địa thì chỉ ăn ké thôi. Bác dự định tháng 10 năm sau qua Úc phải không? Bác đi bao nhiêu người và đi bao lâu , nếu đi đông thì cháu có thể lên chương trình cho bác lo luôn ăn ở và xe ... với điều kiện bác đến Sydney trước nhé.
 
@hanhlienta: 30/10 mình sẽ đi núi 3 chị em và thạch động... bạn muốn đi cùng không?
31/10 và 4/11.. sau 11am , thì đi đâu cũng được nhớ gọi cho mình nha.
 
Chào bạn Loan Châu. Rất vui dược biết bạn qua Phượt.Những tấm hình bạn chụp rất đẹp, Mình đang có dự định dulich Úc vào tháng 5 hoặc t6 năm 2012. Vào dịp đó nếu bạn không bận miinh muốn làm phiền bạn được không. Vì mình sang đó không quen ai cả nếu bạn giúp đỡ đuợc thì tốt quá, Cảm ơn bạn trươc nhé.:L
 
Chào bạn Loan Châu. Rất vui dược biết bạn qua Phượt.Những tấm hình bạn chụp rất đẹp, Mình đang có dự định dulich Úc vào tháng 5 hoặc t6 năm 2012. Vào dịp đó nếu bạn không bận miinh muốn làm phiền bạn được không. Vì mình sang đó không quen ai cả nếu bạn giúp đỡ đuợc thì tốt quá, Cảm ơn bạn trươc nhé.:L

Chào bạn, mình cũng sang du lịch Úc vào ngày 20-05-2012 . Mình đi Mel & Syd trong vòng 5 ngày. Nếu bạn cũng sang úc vào thời gian này , bọn mình liên lạc đi chung cho vui.
Cám ơn Loan Châu vì những thông tin thật bổ ích. Mình theo lịch trình của bạn cho 2 ngày ở Mel. Núi Blue mountain có đẹp không bạn. . Mình định ở Sydney 3 ngày : hai ngày loanh quanh thành phố , 1 ngày tour Blue mountain. Bạn có biết công ty du lịch nào ở sydney , tư vấn cho mình với nha. Cám ơn bạn nhiều
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,799
Bài viết
1,162,790
Members
190,805
Latest member
xaydungwinta
Back
Top