What's new

[Tổng hợp] Lang thang Sydney - Đi để khám phá và cảm nhận !

anhlp

Phượt thủ
Thân gửi mợ LoanChau ;-)
Đang cực kỳ băn khoăn vì bà xã em đi du lịch qua Úc (HCM -> Melbourne -> Sydney -> GoldCoast -> New Zealand - > HCM)
Ở Gold Coast thì có người quen và sau đó đi NZ thì đi cùng đoàn với mấy người bạn từ HCM qua, tuy nhiên, từ Sài gòn sang Mel, rồi Sydney là đi 1 mình, mợ cho em hỏi han vài điều như sau vì hôm nay em thấy thread này cứ như chết đuối vớ phải cọc ;-), nhưng trường hợp của em cũng hơi hiếm vì chỉ có 1 mình bx em ;-(
Từ Mel -> Sydney bay như thế nào là tiện nhất, rẻ nữa ạ, em dự tính bay đến Syd vào khoảng 2-3h chiều ngày 18/04 (có thể thay đổi vì chưa book vé).
Ở chơi 3.5 ngày bao gồm ngày nêu trên và đến tối ngày cuối cùng (21/04) sẽ bay đi Gold Coast! Như vậy sẽ có gần 3 và 1/2 ngày để thăm thú nơi đây.
Ở khách sạn thì ở khu nào cho tiện đi chơi?
Ở 3 ngày thì mua vé phương tiện 1 tuần luôn phải không ạ? Em thấy có nói tới cái thẻ Myki gì đó mà một ngày chỉ mất 7 USD không biết thực hư thế nào?
Đi chơi được những đâu trong khoảng thời gian đó?
Mong nhận được sự tư vấn của mợ để nhà em sáng ra tý!!!
Em cảm ơn nhiều lắm ạ!
PS: Số điện thoại dưới chữ ký vẫn liên lạc được phải không ạ ;-)
 

Khanh Linh

Phượt tử
Chào bạn @LoanChau , mình đang tìm hiểu thông tin đi Úc thì gặp được topic của bạn, mừng quá, đọc 1 lèo, rất hấp dẫn và nhiều thông tin.
Mình đang có plan đi Úc, 28/12/2019 đến Sydney. Dự kiến sẽ ở Sydney đến 1/1 và bay thẳng đến Mel. Ngày 5/1 bay từ Mel về VN.

Mình muốn thuê xe ô tô để đi cho chủ động, nhưng đang lăn tăn vụ lái bên trái, không biết bạn biết mối nào cho thuê xe kèm tài xế không và chi phí như thế nào nhỉ?

Vì lịch trình đang để trống, cũng chưa mua vé máy bay nội địa nên rất mong nhận được sự tư vấn của bạn.

Cảm ơn bạn nhiều!