What's new

[Tổng hợp] Lang thang Sydney - Đi để khám phá và cảm nhận !

Sơ lược về Thành phố Sydney:

Sydney là thành phố lâu đời nhất ở Úc,và là thủ phủ của bang New South Wales, với các biểu tượng nổi tiếng như Nhà hát nhạc kịch Opera và Harbour Bridge, nằm quanh cảng với phong cảnh tự nhiên và trên 70 bãi biển tuyệt đẹp.
Thành phố Sydney là cấp chính phủ địa phương chịu trách cho trung tâm thương mại, tài chánh và văn hóa của khu vực trung tâm Sydney.
Thành phố Sydney là một trong những nơi có dân số với nguồn gốc sắc tộc đa dạng nhất ở Úc. Hầu như phân nửa cư dân thành phố này sinh trưởng ở nước ngoài và gần 30 phần trăm cư dân nói ngôn ngữ khác tiếng Anh. Sau tiếng Anh, các ngôn ngữ thường được sử dụng ở nhà nhiều nhất là tiếng Hoa rồi đến tiếng Nam dương, Hy lạp và tiếng Nga.

Nhà hát nhạc kịch Opera
IMG_4775.jpg

Harbour Bridge lúc hoàng hôn
IMG_4023.jpg

Bãi biển tuyệt đẹp
IMG_5096.jpg

Sydney Skyline
IMG_1345.jpg

cầu Cảng và nhà hát con sò về đêm
IMG_4569.jpg
 
Last edited:
Em cám ơn chị LC.
Ngày 1-2 có người bạn ở Syd chở đi nên tụi em có thể tạm yên tâm với lộ trình 2 ngày này, nhưng vụ lều chõng thì ko biết bạn em có chuẩn bị kịp ko nữa. Chị biết chỗ nào bán lều rẻ ko ah?
Chợ nông sản gồm rau, củ, quả ah.
Nhóm em gồm 3 nữ. Ngoài những điểm em đã nêu, chị LC có thể tư vấn & lên lịch cho tụi em khoảng 1-2 ngày đi những điểm thú vị mà phương tiện công cộng ko tới được, em sẽ hỏi mấy bạn rồi báo chị nha.

VA
 
@anntruong,
Không có lều thì củng không sao , lên đó kiếm motels giá khoảng $90- $120 hoặc mướn cabin ... khỏi sợ lạnh :) nhưng ở lều sẽ rẽ hơn 1/3 , bên dây không có bán lều củ đâu !
Nếu bạn em rảnh từ ngày 1 đến ngày 5 chở tui em đi thì chị sẽ lên cung đường khác cho như vậy tụi em sẽ đỡ tốn thời gian đi tới đi lui.9
Đi Hunter Valley thử rượu ... trên đường đi có thể ghé nhiều nơi ... coi wild Kangaroo ( không nhiều người biết đâu nhé) , biển, coi chim bồ nông , ngắm mặt trời lặng ...
Nếu bạn em không rảnh thì cứ city mà đi....
 
Chị ơi,
Tụi em đã book xe đạp đi tham quan Hunter Valley ngày 29/4 rồi, tụi em sẽ đi train đến đó. Vậy ngày 1/5 & 2/5 thì chị sẽ sắp plan cho tụi em đi cung đường nào ah?
Có thể tụi em sẽ vác lều đôi từ VN sang (nặng khoảng 2kg). Hơi lỉnh kỉnh nhưng rẻ hơn nhiều so với thuê ở Úc ^.^
VA
 
Chao Anntruong,
Khi den Sydney neu ban can leu thi toi se cho ban muon , tui co leu danh cho 8 nguoi va leu danh cho 2 nguoi , cung vai dung cu di Camp neu ban can thi mail cho minh . ( PH : 0425 810 073)
 
Em cám ơn anh QuanDang & chị LC.
Em đã gửi mail cho anh & chị để hỏi thêm thông tin. Anh & chị check xem có nhận được ko ah.

VA
 
Chào các anh chị

Em đã nộp đơn cho IOM, đang chờ kết quả. Em là nữ, đi với ba em 76 tuổi thăm anh em bà con ở Sydney và Melbourne.

Lịch trình là
+ sáng 30/5 có mặt ở Sydney chơi ở đó đến sáng 8/6.
+ sáng 8/6 đi Pẻth hoặc Adelaide hoặc Brishbane chơi đến chiều 11/6.
+ CHiều 11/6 bay qua Melbourne đến 15/6 bay về VN.

Các anh chị hướng dẫn giúp em :
+ các điểm nào nên đi khi ở Sydney và Melbourne
+ Từ Sydney bay qua thành phố nào gần nhất và du lịch hấp dẫn. Em đi với ba em 76 tuổi nên không thể đi kiểu phượt được mà sẽ mua tour nội địa.

5 năm trước em đã đi một lần rồi.
+ Ở Sydney đã tham quan Nhà hát con sò, bãi biển Manly hay gì đó, em chỉ nhớ là ở đò có nhiều hải âu và còn cho chúng ăn bánh mì. Công viên hải dương gần khu nhà hát con sò...
+ Ở Melbourne thì đi Sở thú rồi (quá xa, anh em lái xe chở đi cũng mấy tiếng mới đến). Và tham quan viện bảo tàng, dạo các phố loanh quanh đó.

Cám ơn anh chị nhiều
 
@anntruong,
Em dự định cuối tuần đi coi kinh khí cầu thì cần book chỗ ngủ trước nhé (Canowindra showgrond $15/car), và mua vé vào xem Balloon Glow $10p/p,
Canowindra Visitor Information Centre
Cnr Gaskill & Ferguson Streets
Canowindra
NSW 2804
Phone: (02) 6344 1008
Open 9:00 am - 4:00 pm
PS , chị ở đây 2 ngày trời đẹp hy vong cuối tuần trời không mưa :)


Chúc em có chuyến đi vui vẻ
 
Đẹp wa chị ơiiiii.
Theo dự báo thời tiết thì 2 ngày cuối tuần trời ko nắng nhưng ko biết có bị mưa ko nữa, mong ông trời thương cho tụi em được ngắm balloon he'ng ^^.
Chị ơi, book chỗ ngủ & vé vào cổng là book qua điện thoại trước hả chị or vào website của họ để đăng ký ah?
Chiều mai tụi em bay rồi, nôn ơi là nôn luôn ah :). Em sẽ liên lạc với chị khi qua đến nơi nhen.

VA
 
@anntruong, em goi điện số ở trên hỏi thử đi, vì tui em sẽ đến đó sau giở làm việc , còn không thì tranh thủ đến trước 4h :)
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,774
Bài viết
1,162,527
Members
190,783
Latest member
KJIC
Back
Top