What's new

[Tổng hợp] Lang thang Sydney - Đi để khám phá và cảm nhận !

Sơ lược về Thành phố Sydney:

Sydney là thành phố lâu đời nhất ở Úc,và là thủ phủ của bang New South Wales, với các biểu tượng nổi tiếng như Nhà hát nhạc kịch Opera và Harbour Bridge, nằm quanh cảng với phong cảnh tự nhiên và trên 70 bãi biển tuyệt đẹp.
Thành phố Sydney là cấp chính phủ địa phương chịu trách cho trung tâm thương mại, tài chánh và văn hóa của khu vực trung tâm Sydney.
Thành phố Sydney là một trong những nơi có dân số với nguồn gốc sắc tộc đa dạng nhất ở Úc. Hầu như phân nửa cư dân thành phố này sinh trưởng ở nước ngoài và gần 30 phần trăm cư dân nói ngôn ngữ khác tiếng Anh. Sau tiếng Anh, các ngôn ngữ thường được sử dụng ở nhà nhiều nhất là tiếng Hoa rồi đến tiếng Nam dương, Hy lạp và tiếng Nga.

Nhà hát nhạc kịch Opera
IMG_4775.jpg

Harbour Bridge lúc hoàng hôn
IMG_4023.jpg

Bãi biển tuyệt đẹp
IMG_5096.jpg

Sydney Skyline
IMG_1345.jpg

cầu Cảng và nhà hát con sò về đêm
IMG_4569.jpg
 
Last edited:
Chào chị Loan Châu

Em đã nộp đơn cho IOM, đang chờ kết quả. Em là nữ, đi với ba em 76 tuổi thăm anh em bà con ở Sydney và Melbourne.

Lịch trình là
+ sáng 30/5 có mặt ở Sydney chơi ở đó đến sáng 8/6.
+ sáng 8/6 đi Pẻth hoặc Adelaide hoặc Brishbane chơi đến chiều 11/6.
+ CHiều 11/6 bay qua Melbourne đến 15/6 bay về VN.

Các anh chị hướng dẫn giúp em :
+ các điểm nào nên đi khi ở Sydney và Melbourne
+ Từ Sydney bay qua thành phố nào gần nhất và du lịch hấp dẫn. Em đi với ba em 76 tuổi nên không thể đi kiểu phượt được mà sẽ mua tour nội địa.

5 năm trước em đã đi một lần rồi.
+ Ở Sydney đã tham quan Nhà hát con sò, bãi biển Manly hay gì đó, em chỉ nhớ là ở đò có nhiều hải âu và còn cho chúng ăn bánh mì. Công viên hải dương gần khu nhà hát con sò..., chùa NanTien
+ Ở Melbourne thì đi Sở thú rồi (quá xa, anh em lái xe chở đi cũng mấy tiếng mới đến). Và tham quan viện bảo tàng, dạo các phố loanh quanh đó.

Cám ơn chị nhiều
 
@NHCR, Ba Bạn hơi lớn tuổi nên hạng chế đi nhiều, đi Sydney và Melb đủ rồi, Bạn có người nhà thì nhờ họ chở đi chơi còn không thì nhở họ book tour của Hoang Đỗ giùm hình như 2 người họ cũng chở đi thì phải. Thời gian bạn qua ở Sydney có lễ hội ánh sáng mỗi đêm nhớ đi xem nhé .
 
Ôi phí quá, chị Loan đi xem khinh khí cầu hôm nào thế ? Có phải long weekend Anzac Day không ? Mấy cái ảnh mùa thu cũng đẹp nữa. Chị ơi chỗ đó là đâu vậy ?
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,972
Bài viết
1,157,165
Members
190,312
Latest member
khopal
Back
Top