What's new

[Tổng hợp] Lang thang Sydney - Đi để khám phá và cảm nhận !

Sơ lược về Thành phố Sydney:

Sydney là thành phố lâu đời nhất ở Úc,và là thủ phủ của bang New South Wales, với các biểu tượng nổi tiếng như Nhà hát nhạc kịch Opera và Harbour Bridge, nằm quanh cảng với phong cảnh tự nhiên và trên 70 bãi biển tuyệt đẹp.
Thành phố Sydney là cấp chính phủ địa phương chịu trách cho trung tâm thương mại, tài chánh và văn hóa của khu vực trung tâm Sydney.
Thành phố Sydney là một trong những nơi có dân số với nguồn gốc sắc tộc đa dạng nhất ở Úc. Hầu như phân nửa cư dân thành phố này sinh trưởng ở nước ngoài và gần 30 phần trăm cư dân nói ngôn ngữ khác tiếng Anh. Sau tiếng Anh, các ngôn ngữ thường được sử dụng ở nhà nhiều nhất là tiếng Hoa rồi đến tiếng Nam dương, Hy lạp và tiếng Nga.

Nhà hát nhạc kịch Opera
IMG_4775.jpg

Harbour Bridge lúc hoàng hôn
IMG_4023.jpg

Bãi biển tuyệt đẹp
IMG_5096.jpg

Sydney Skyline
IMG_1345.jpg

cầu Cảng và nhà hát con sò về đêm
IMG_4569.jpg
 
Last edited:

duykhoa1998

Phượt tử
Chị Loan Chau cho em hỏi là có nên sang úc chơi vào mùa đông không ạ tại em tính làm 1 chuyến sang úc vào tháng 6
em nghe có người nói là mùa đông bên đó chán với cảnh không đẹp
em cảm ơn
 

Dang Thai

Phượt thủ
cho em hỏi là có nên sang úc chơi vào mùa đông không ạ tại em tính làm 1 chuyến sang úc vào tháng 6
em nghe có người nói là mùa đông bên đó chán với cảnh không đẹp
em cảm ơn

Lâu quá rồi không vào thăm diễn đàn, không ngờ em vẫn còn theo đuổi chương trình này. Mùa đông thì chỉ có một khuyết điểm là mưa nhiều (so với thông thường ở Úc, so với Việt Nam chắc ngang với mùa khô), trời mau tối, nếu ở Melbourne thì gió to. Nhưng bù lại có thể đi núi tuyết (rất nhiều nơi), nổi tiếng nhất có Mount Kosciuszko thuộc khu Snowy Mountains nằm ở ranh giới bang Victoria và New South Wales.

Đi chơi nhiều nơi ban ngày không bị nắng nóng, nếu có nắng thì chụp ảnh rất đẹp mà không chói. Và các thành phố thì có cái lãng mạn của mùa đông. Thích thú nhất là những cảm giác ấm áp khi bước vào một nhà thờ cổ kính, trung tâm mua sắm đông người đi vào tránh rét, hay của mưa phùn gió bấc đi ăn một đĩa mỳ Ý nóng sốt ngậy pho mát hoặc một bát sủi cảo wonton nóng hôi hổi. Các con phố vẫn đầy những người đi lại, khoác tay nhau, ôm hôn nhau và diện những bộ quần áo sang trọng, đẹp đẽ, đủ sắc màu mà chỉ mùa đông mới có cơ hội được mặc, được nhìn ngắm.
 

LoanChau

Phượt quái
Hi, nếu bạn qua đầu tháng sáu thì ngắm được Vivid light Sydney( lễ hội âm thanh và ánh sáng ở Sydney cáng ngày cáng hoảnh tráng).Mỗi mùa đều có nét đẹp riêng của nó nhưng mùa đông ở Sydney không có tuyết nhé ( nếu muốn đi thì phài lái xe hơn 6 tiếng,, Tháng 6 chưa có nhiều tuyêt).Mùa đông thì ngày ngắn hơn đêm nên chờ ngắm hoàng hôn rất thích :) .
mùa đông thì không rửa mắt như mùa hè ehehehheh. có gì thì nhắn tin cho mình .
Lc
 

Phatbui

Phượt tử
Chào chị loan châu, chị cho e hỏi ở gần sydney có chỗ nào đi ngắm cảnh đẹp không ah. Ngoài ra buổi tối thì có chỗ nào đẹp để đi chơi, tham quan không ah. Thank c
 

LoanChau

Phượt quái
Đang dự định lên cung đường, nơi dự định đến là Sydney - Uluru - Sydney( núi đỏ , giữa nước Úc) Và ngắm mùa thu nước Úc, trong 2 tuấn , nhưng còn đợi bạn có visa rồi mới có ngày đi chính xác( trong thời gian nghĩ lể). Nếu bạn nào muốn tham gia thì chuẩn bị visa trước đi nha :)
 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
51,226
Bài viết
1,121,783
Members
187,074
Latest member
tuananh1510
Top