What's new

[Chia sẻ] Lang thang trời thu Nhật Bản - ngắm Momiji T11/2018

FinestTea_AnhNV

Phượt thủ
Ngày 9: Chia tay nước Nhật

Chiều hôm trước sau khi ở đại lộ Icho Namiki về, mình ra Tokyo station đi shinkansen về Shin-osaka, rồi đổi qua Midosuji line để về hostel gần ga Namba. Sáng mình dậy check out sớm, gửi đồ rồi bắt đầu hành trình ngày cuối đi Katsuo-ji – ngôi đền Daruma nổi tiếng ở Minoo. Ở Namba sta mọi người để ý bảng điện tử nhé, vì cùng Midosuji line nhưng sẽ có tàu đi đến Senri-chuo, có tàu dừng trước đó 1-2 bến. Ngày này mình dùng nốt tiền trong thẻ Icoca, còn đâu sẽ mua vé lẻ ngoài, nhưng đến lúc đi về rồi mới biết là Osaka cũng có metro day pass, weekend lại còn rẻ hơn, có 600y (mà sao chẳng thấy Klook bán gì cả L); nếu đi lịch trình của mình hôm đó dùng vé này sẽ rẻ hơn khối đó.

Ở nhà mình đã search trước lịch bus đi Katsuo-ji, vì ngày có 3-4 chuyến thôi, chuyến đầu tiên là 9h. Lúc mình đến Senri-chuo là khoảng gần 8h30, đi theo biển chỉ dẫn ra bến bus trước cửa ga, mà nhòm mãi không thấy tuyến 29. Quay vào phía trong hỏi bác làm vệ sinh, thì hóa ra tuyến 29 đợi ở bến số 4, phải rẽ ra mặt vuông góc bên trái, ở mặt trước này có từ bến 1-3 thôi. Đúng giờ là xe chạy, hôm đó là chủ nhật nên xe đông, và hình như ai cũng đi Katsuo-ji giống mình cả, dọc đường chỉ thấy 1-2 người xuống; đoạn đầu thì vẫn là đường bằng trong thị trấn, nhưng nửa sau đường uốn quanh núi như kiểu Sapa ấy. Đến nơi mình phải nhìn luôn bảng giờ bus về ở cột, xong đặt báo thức để không ra muộn =))) Chuyến về là 11h15, nghĩa là mình sẽ có khoảng gần 2 tiếng lượn lờ trong này.
163738


“Ở đây sương khói mờ nhân ảnh…” – cây cầu đá huyền ảo của Katsuo-ji.
163736


163737


Mình có mua 1 em Daruma 500y, trong có 1 tờ giấy ghi các điều nguyện ước, ai cầu gì thì tick vào đó rồi treo lên. Mình mở ra toàn tiếng Nhật, phải chụp ảnh nhờ bác GG translate. Dọc đường đi lên đỉnh cao nhất có mấy cây lá phong đang đỏ rực rỡ, rất đẹp.
163739


163740


Chỗ này có khoảng mấy chục phiến đá xếp hình chữ U quanh gian, mình thấy mọi người thả đồng xu vào, xong chắp tay cầu nguyện và bước lần lượt 2 chân 1 vòng đủ hết các phiến đá. Mình cũng bắt chước theo.
163741
 
Top