What's new

Mây của trời để gió cuốn đi

Những mê tưởng, những ảo mộng, chỉ để rồi sáng mai ra với gió bay xa, đầy vơi rơi rớt, cho "Một chiều ngồi say, một đời thật nhẹ ngày qua". Đổ bóng xuống mặt trời, dắt nhau qua ngày những linh hồn lạc lối tìm thể xác, mong có ngày trở về hội ngộ thấy nhau...

Mây che trên đầu và nắng trên vai
Đôi chân ta đi sông còn ở lại
Con tim yêu thương vô tình chợt mỏi
Lại thấy trong ta hiện bóng con người.


(Một cõi đi về - Trịnh Công Sơn).

Xin được bắt đầu chuyến đi bằng những điều nhẹ nhàng như thế, mọi sự được chuẩn bị từ lúc kêu gọi bạn đồng hành: https://www.phuot.vn/threads/36280 Mây của trời để gió cuốn đi...cho đến ngày lên đường thực hiện chuyến đi trong cái hối hả của dịp nghỉ lễ 30/4.
Cám ơn những người bạn đồng hành, những người tôi gặp…đã giúp tôi có những kỷ niệm đẹp về mỗi hành trình mà tôi có dịp trải nghiệm theo năm tháng, để rồi những lúc nào đó chúng ta sẽ lại cùng nắm tay nhau đồng hành…
Trân trọng.
 
Em ấn tượng nhất ở Mù Căng Chải đó là khi vào quán ăn, tất cả bát đũa, cốc, chén.... đều được đặt trong 1 cái hũ, khi mở nắp ra, vẫn còn ấm nóng do họ dùng nước nóng để tráng. Thật sự kiếm đâu ra những quán ăn khắp cả nước có bát đũa được vệ sinh sạch sẽ như thế.

Nhà sàn nơi Mù Căng Chải cũng là nơi cho anh Chung, anh Huy, anh Thành, chị Thu, chị Duyên ngồi chơi bài. Nghe đồn chị Thu và chị Duyên giấu béng ví của anh Thành và anh Huy, đến khi anh Chung thắng bài, anh Huy cứ kêu chị Duyên mang dùm cái ví để lấy....chứng minh thư =))

Mà công nhận hôm đó anh Sơn mệt hay sao đó mà lên giường nằm sớm hơn mọi hôm không thấy chép ảnh của bà con, chắc tại rượu Mù Cang hay tại đường xa quá mệt, nhưng đêm đó cả đoàn ngủ say thật.

Ảnh chụp nhìn từ ban công nhà sàn ra Mù Cang:


Đứng ở ban công, nghe được cả tiếng nước đổ của thác nước gần đâu đó, đêm nằm cứ tưởng mưa rơi, Mù Cang tiết trời lạnh lạnh về đêm, nhà sàn có tận 6 phòng tắm, sạch sẽ, nước nóng đầy đủ, nhưng mà vẫn sợ nhất có nhiều con côn trùng bay vù vù vào tận phòng.
 
Great!
Nhà bác có chuyến đi tuyệt quá. Nhà cháu tính làm quả này nhưng đi từ HAN đến Lào Cai bằng tàu đêm hòng lấy sức cho đoạn Lào Cai-Y Tý cho thoải mái.
Nhờ các bác giúp nếu các bác có thông tin:
- Liên lạc với nhà cô Si để ăn ở (trong trường hợp không thể ở nhà cô Mỷ được). Có thể ở đồn Biên phòng được không (vì nhà cháu sợ đi đông, không đủ chỗ?) Có thể ở thêm nhà khác được không?
- "Chỗ con Sông Hồng chảy vào đất Việt" có cái gì ăn hay không hay phải tự túc???
- Ở Mù Cang Chải thì các bác ở đâu? liên lạc như thế nào?
Vì nhà cháu từ trong nam ra nên cần tìm hiểu hơi kỹ, các bác đừng cười nhé.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,406
Bài viết
1,159,678
Members
190,568
Latest member
phuongluux
Back
Top