What's new

Modern Living: Scandinavian design

Vì có vài bạn tò mò chủ đề này, vậy nên tớ tạo topic này Tớ thực sự bị lôi cuốn bởi sự sáng tạo và quan niệm về thiết kế của người Bắc Âu, có lẽ đó cũng là 1 lí do khiến tớ vẫn đang ở vùng đất lạnh giá và có vẻ như ko được ưu tiên bằng các nước mạn phía nam châu Âu trong cộng đồng DL này :)

Scandinavia chỉ gồm 3 nước Thụy Điển, Đan Mạch, Nauy nhưng khi nói về Scandiavian Design thì Phần Lan cũng được gộp vào. Bản thân Phần Lan cũng có tiếng riêng trên thế giới về thiết kế "Finnish Design". Các sản phẩm thiết kế của 4 nước Bắc Âu đang ngày càng được ưa chuộng, phổ biến nhất là ở Anh, Mỹ, Nhật, Đức và Hà Lan (quan sát tạm thời của tớ, qua số đại lý mở ở các nước của 1 số hãng tớ xem chi tiết)

Hiện chưa có thời gian để kể lể dài dòng (quan niệm về thiết kế, tại sao kiến trúc, nội thất trong nhà lại quan trọng với người Bắc Âu - > có sự liên kết với thiên nhiên và thời tiết khắc nghiêt, tên các nhà thiết kế và sản phẩm nổi tiếng nhất của họ), tớ chỉ dần dần post ảnh và ghi chú (cố gắng vậy :) ) tên hãng và sản phẩm tớ biết

Sản phẩm design đầu tiên kì này là 2 mặt hàng hiện tớ thích và tính sẽ mua

1. Giá hình cây để treo đồ trang sức của hãng Menu, Danish Design
jewellery-tree-black-large.jpg


2. Fatboy với họa tiết hình bông hoa lớn của Marimekko, 4 mẫu với 4 mầu khác nhau (đã nói tí chút trong topic Đồ nhặt nhạnh trên đường phượt), Finnish Design (người thiết kế Fatboy và hình vẽ vải - fabric graphic, theo lần lượt là Jukka Setälä và Maija Isola)

Fatboy là ghế ngồi/giường vỏ bằng vải trong nhồi vỏ hạt đậu xanh Sản phẩm được tạp chí Readers' Digest bình chọn là "the best new piece of furniture in Europe" tháng 8 năm 2006 "it offers an attractive alternative to the traditional beanbag chair. The chair’s large dimensions and firm structure guarantee complete relaxation".

Hiện nhà tớ hơi thấp và bé để mua Fatboy, nhưng sẽ mua khi chuyển nhà mới :)

fatboy.jpg


fatboy-marimekko-2a.jpg


fatboy-marimekko-2b.jpg


Ngoài vải hoạ tiết Marimekko, cũng có vải trơn một màu và có khoảng 10 chục màu để chọn

Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ !
 
Em dùng mấy cái bàn zi chuột của Ơ Kìa thấy thiết kế cực đẹp. Đơn giản mà đẹp. Cộng với chất lượng tuyệt hảo nữa.

56945_PE162393_S4.jpg
 
Các bác am hiểu về xe 4 bánh, chắc biết dòng xe Aston Martin :)

Vậy sẽ có bác biết tên một người, người đã thiết kế một số dòng xe nổi tiếng của Aston Martin. Người này cũng nhiều năm là chuyên gia thiết kế cho hãng BMW

front_left_dark_001.jpg


volante_left.jpg


Who is he ?
 
Dù có là người Bắc Âu , người Á hay người hành tinh khác thiết kế đi chăng nữa, nhưng xe Aston Martin thì bao giờ cũng được coi là điển hình của phong cách Ăng Lê cô Châu Chấu à. :LL
 
Đây là 2 cái đồ lưu niệm của Đan Mạch.
Nyhavn là 1 nơi khá nổi tiếng ở Copenhagen, hồi chưa có cầu/hầm sang Thụy Điển, Người Thụy Điển ở Malmo vẫn đi phà qua đây uống bia, mấy quán bia ở Nyhavn thường nhận cả đồng Crown Thụy Điển.


 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,230
Bài viết
1,146,553
Members
189,706
Latest member
dungmoilegia
Back
Top