What's new

Mời các bạn tham gia cuộc thi viết "Bốn mùa Phiêu du"

TÍM

Đại bàng Tím
Các bạn thân mến,

Diễn đàn Phượt (Phuot.vn) luôn tự hào là một diễn đàn luôn có những bài viết, hành trình chia sẻ xuất sắc và đáng giá nhất trong cộng đồng du lịch. Có lẽ nhiều bạn sẽ đồng ý với tôi rằng, chưa ở đâu mà những chuyến đi, những bức hình được chia sẻ lại "đem lửa" đến cho thành viên nhiều như những câu chuyện về "Bốn mùa phiêu du"

Bốn mùa phiêu du là câu chuyện kể về những hành trình lang bạt, dù cô độc hay với bạn đồng hành, từ rừng đước Cà Mau đến địa đầu Sa Vĩ, từ Tây Nguyên sương trắng nắng tràn đến cực bắc Đồng Văn sắc màu thương nhớ, từ nơi một con gà gáy 3 nước đều nghe tiếng Apachai đến mênh mang Trường Sa, Hoàng Sa từng tấc đất thấm máu đồng bào. Từ châu Á diệu kỳ đến châu Phi hoang dã, từ châu Âu tráng lệ đến châu Mỹ tự do như cánh đại bàng. Ở bất kỳ đâu trên mảnh đất này, cũng có thể có dấu chân bạn, có khoảnh khắc và tình yêu của bạn. Hãy chia sẻ ngọn lửa tình yêu ấy với chúng tôi - những con người đam mê con đường và những vùng đất mới. Để tình yêu của bạn được nhân lên gấp nhiều lần, để niềm vui - nỗi buồn của bạn chạm vào được nơi sâu thẳm của trái tim, tâm hồn bạn bè mình.

Với những suy nghĩ đó, chúng tôi trân trọng mời các bạn tham gia cuộc thi viết với chủ đề "Bốn mùa phiêu du" được tổ chức trên diễn đàn Phượt nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 7 của diễn đàn!

Rất mong các bạn ủng hộ cuộc thi để đem đến cho các thành viên chưa có cơ hội được đi đến nhiều miền đất mới cảm nhận được những ngọn lửa "xê dịch" trong tim các bạn.

Hãy tham gia và kể với chúng tôi về hành trình lang thang của bạn qua cuộc thi viết với chủ đề "Bốn mùa phiêu du"!

- BTC -
 
Last edited by a moderator:
Re: Mời các bạn tham gia cuộc thi viết "Bốn mùa phiêu du"

THỂ LỆ CUỘC THI VIẾT "BỐN MÙA PHIÊU DU", 2013

Thành phần BTC: Nick TÍM, Biendaikho, Namnguyen, Ody
Thành phần BGK: Admin Nguyễn Việt Cường (nick CVN), Nhà báo Nguyễn Thu Tâm (nick Nheva), nhà văn Phan An (nick Phan An)


1. Đối tượng dự thi
- Tất cả các thành viên có nick trên diễn đàn Phượt (Phuot.vn) đều có thể tham gia cuộc thi;
- Thành viên BTC, BGK không được tham gia chương trình này.

2. Hình thức dự thi
- Mỗi thành viên chỉ được gửi 01 bài dự thi kể về một hành trình. Thành viên gửi bài dự thi của mình bằng cách tạo một topic trong Box Cuộc thi viết "BỐN MÙA PHIÊU DU", 2013
- Bài dự thi có thể có từ 1 đến 10 post, với tổng độ dài tối thiểu là 1600 từ, tối đa 25000 từ.
- Chấp nhận bài có ảnh minh họa, nhưng ảnh minh hoạ bắt buộc phải kèm theo lời mô tả. Ảnh minh hoạ phải có kính thước 800x600 px.
- Thông tin bắt buộc cung cấp ở đầu post đầu tiên của bài dự thi gồm có:
+ Nick thành viên
+ Địa chỉ email và số điện thoại
+ Tên bài dự thi​

3. Thời gian
- Vòng sơ khảo: Diễn ra từ ngày 1/6/2013 đến hết ngày 15/7/2013
- Thời gian tổng kết chấm sơ khảo: Từ 15/7/2013 - 20/7/2013 - 10 chủ đề có số điểm cao nhất sẽ được chọn để tham gia vòng chung khảo.
- Vòng chung khảo: Diễn ra từ 20/7/2013 - 30/7/2013
- Thời gian tổng kết chấm chung khảo: Từ 1/8/2013 - 5/8/2013 - 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được chọn để trao giải nhất nhì ba.
- Tổng kết và trao giải: Trước 17-18/8/2013

4. Cơ cấu giải thưởng
- 01 Giải nhất trị giá 5.000.000 đồng bằng tiền mặt
- 01 Giải nhì trị giá 3.000.000 đồng bằng tiền mặt
- 01 Giải ba trị giá 2.000.000 đồng bằng tiền mặt
và các giải thưởng phụ khác từ các nhà tài trợ (nếu có)

5. Quy chế chấm giải
- Các bài thi sẽ được xếp hạng dựa trên tổng số điểm của BGK và điểm số dựa trên số bình chọn của thành viên diễn đàn. Trong trường hợp 2 hay nhiều topic có cùng số điểm thì bài dự thi nào được thành viên diễn đàn bình chọn nhiều hơn sẽ được xếp hạng cao hơn.
- Quy chế chấm giải được áp dụng chung cho cả vòng sơ khảo và vòng chung khảo.
Chi tiết xem ở file đính kèm.

6. Các quy định về tác phẩm dự thi
Chi tiết xem ở file đính kèm.

7. Các quy định khác
Chi tiết xem ở file đính kèm.
 

Attachments

  • Thele-BonmuaPhieudu.pdf
    138.6 KB · Views: 708
Last edited by a moderator:
Re: Mời các bạn tham gia cuộc thi viết "Bốn mùa phiêu du"

HOẠT ĐỘNG TÀI TRỢ

Diễn đàn hoan nghênh các cá nhân, công ty, tổ chức tham gia tài trợ và trao các giải phụ cho cuộc thi viết "Bốn mùa Phiêu du". Xin vui lòng liên hệ trực tiếp với bạn TÍM đại diện BTC hoặc admin CVN.


DANH SÁCH CÁC NHÀ TÀI TRỢ

1. Cty TNHH Familydeal (http://familydeal.vn).
Tài trợ 5 triệu đồng tiền mặt để trao giải chính thức của cuộc thi.
 
Nghìn năm không vào diễn đàn thì thấy cái này, mình cũng định post bài chưa bao giời post ở đâu, nhưng đọc cái thể lệ: Là viết về 1 hành trình:( Nếu vậy em viết về 1 hành trình cùng người đàn ông định mệnh suốt hơn 2 năm qua thì có bị coi là phạm luật không. Dĩ nhiên là nó là 1 câu chuyện liền mạch, có tình tiết:D
 
Re: Mời các bạn tham gia cuộc thi viết "Bốn mùa phiêu du"

THỂ LỆ CUỘC THI VIẾT "BỐN MÙA PHIÊU DU", 2013

2. Hình thức dự thi
- Mỗi thành viên chỉ được gửi 01 bài dự thi kể về một hành trình. Thành viên gửi bài dự thi của mình bằng cách tạo một topic trong Box Cuộc thi viết "BỐN MÙA PHIÊU DU", 2013
- Bài dự thi có thể có từ 1 đến 10 post, với tổng độ dài tối thiểu là 1600 từ, tối đa 25000 từ.
...
Từ từ, cho em tham gia viết mới nhé, những bước chân Xuân, Hạ, Thu, Đông...em sẽ vẽ dần theo ngày tháng "Đường đời" trôi...
Ps: Chuẩn bị tư liệu xong rồi em mới viết đấy nhé...
 
Re: Mời các bạn tham gia cuộc thi viết "Bốn mùa phiêu du"

Mình rất có hứng thú với topic này, đang chuẩn bị cho bài viết :D
 
Mình cũng có nick trên diễn đàn chưa phải là rất lâu nhưng cũng không phải là mới. Nhìn lại thấy xung quanh có thêm rất nhiều bạn bè tri kỷ cùng từ sở thích đi du lịch mà biết đến nhau. Có người gặp mặt và có người chưa từng gặp mặt. Cũng đã khá lâu mình không có đóng góp gì được cho diễn đàn. Phần thì vốn mình không văn hay chữ tốt, phần thì mình toàn theo dấu chân và thông tin của các bạn mà thỉnh thoảng mới tranh thủ thời gian để thỏa chí tang bồng nên không có tìm tòi mới để chia sẻ. Tuy nhiên lần này, mình đã rất xúc động khi đọc nhữ dòng này từ BĐH diễn đàn "Ở bất kỳ đâu trên mảnh đất này, cũng có thể có dấu chân bạn, có khoảnh khắc và tình yêu của bạn. Hãy chia sẻ ngọn lửa tình yêu ấy với chúng tôi - những con người đam mê con đường và những vùng đất mới. Để tình yêu của bạn được nhân lên gấp nhiều lần, để niềm vui - nỗi buồn của bạn chạm vào được nơi sâu thẳm của trái tim, tâm hồn bạn bè mình". Rất tình cờ lại đang âm thầm có một lời tự hứa là sẽ phải viết về tình yêu của mình dành cho một vùng đất. Vì thế mình cũng sẽ gửi bài. Cũng chỉ là vài dòng chia sẻ. Mong các bạn ủng hộ nhé.
 
Xin trả lời chung các bạn về yêu cầu về nội dung của bài dự thi là phải kể về một hành trình theo nghĩa đen, tức là một chuyến đi có địa điểm, có thời gian. Cuộc thi này không mở rộng cho các hành trình theo nghĩa bóng tỷ như hành trình kiếm tìm hạnh phúc, hành trình lập nghiệp hay thậm chí hành trình để với phượt nói chung ạ.

Diễn đàn chúng ta cũng đề cao người thực việc thực, do vậy các bài viết dự thi cần dựa trên những chuyến đi thật của các bạn, các chi tiết hư cấu (nếu có) chỉ để thêm chút gia vị cho bài viết chứ không được đóng vai trò cốt truyện của bài viết.

Cảm ơn các bạn nhiều!
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,921
Bài viết
1,156,675
Members
190,268
Latest member
Thinh99
Back
Top