What's new

Món ăn trên đường chúng ta đi

Gà luộc, thịt luộc, đậu rán....thì đây:
DSC_1871.jpg
[/IMG]
Thôi, tạm thế đã! Chúc các bác ngon miệng!(beer)(beer)[/QUOTE]

Thiếu món BÊ THUI À
 
Bún nước lèo ở Trà Vinh

SANY0245.jpg

Tèn ten, xin giới thiệu đây là bún, bún là đây...

SANY0246.jpg

Đây, nồi nước lèo

SANY0243.jpg

Đồ ăn kèm với bún

Và bà chủ quán bún
SANY0247.jpg


Sau đây là thành phần, gia vị của bún nước lèo. Đây là công thức nấu của cô Quỳnh Mai ở ấp Dừa Đỏ 1, xã Nhị Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh (chủ quán đó ạ).

Nước lèo được nấu từ mắm cá linh + mắm bò hóc, thêm xả ớt + nấm rơm + thịt bằm + huyết và gia vị vừa đủ. Bún là thứ bún cộng to vừa phải, sắp lên trên mặt là lớp thịt nạc thái lát mỏng, nhúm hẹ, rau thơm như rau răm, dấp cá, húng quế... Nước lèo sôi, dậy mùi thơm thật là quyến rũ cái bụng đang sôi ùng ục vì đói. Chan vá nước lèo vào tô bún, khói bốc nghi ngút. Woa, đã con mắt và sướng cái bụng.

Rau sống ăn kèm với bún nước lèo chỉ là hoa chuối thái rối. Bạn có thể gia giảm độ mặn của nước lèo cho vừa miệng bằng giấm ớt (cho nhạt bớt) hoặc muối ớt (nếu ăn mặn hơn). Vắt thêm miếng tắc chua chua, thơm thơm và mấy lát ớt sừng cay nồng, thế là bạn đã được ấm bụng trong một chiều trời mưa tầm tã bên con sông Nhị Long đang hiền hòa uốn lượn rồi đấy.

Chỉ cần 10k thôi là bạn đã có một tô bún nước lèo no căng bụng.(BB)
 
Last edited:
Ai đã từng ra bắc vào nam thì đều đi qua Ninh Hòa. Thị trấn Ninh Hòa nằm tại ngã ba nơi giao nhau giữa quốc lộ 1 và quốc lộ 26 đi Buôn Ma Thuột. Nằm ở vị trí cách Nha Trang 33km.
Ca dao xưa có câu:

“Đi đâu cũng nhớ Khánh Hòa

Nha Trang gió mát, Ninh Hòa nhiều nem ”

Nem Ninh Hòa có 2 loại: nem chua và nem nướng. Mỗi thứ nem có vị ngon riêng, tuy nhiên, được ngồi bên bếp than hồng, chưa ăn đã gửi thấy mùi thơm của thịt nướng, vị lạnh lạnh, man mát của đủ thứ rau sống, rau thơm khiến món nem nướng hấp dẫn thực khách hơn. Còn nem chua được ưa thích để mua làm quà mỗi khi rời xa thành phố.

Nem nướng Ninh Hòa chủ yếu được làm từ thịt heo. Đúng chuẩn phải là thịt heo đất đỏ bản xứ nổi danh “Mây Hòn Hòe, heo đất đỏ”. Con heo nặng cả tạ nhưng người ta chỉ lấy được 10 ký thịt đùi để chế biến. Thịt đùi heo nóng được xay giã nhuyễn, thêm chút mỡ phần và da heo thái nhỏ nướng lụi giòn giòn sần sật, trộn gia vị tỏi, tiêu. Viên hỗn hợp thịt heo thành miếng, xiên nướng trên bếp than hồng. Nghe tiếng mỡ nổ lách tách trên bếp lửa, ngửi mùi thơm ngào ngạt của thịt heo nướng đã thấy ngon miệng.
IMG_0285.jpg


IMG_0292.jpg


IMG_0286.jpg


Quán nem Bà năm 50 Lê Lợi - Ninh Hòa. 4 người ăn đã đời chỉ 160k
 
Ui...Xôm tụ quá...Ủng hộ topic cái!!!
Khẩu phần ăn sáng em đây!!!... Made in Saigon's street side!!!
IMG_4877.jpg

Total hết 17k=12k + 5K (cafe ở đây ngon cực!!!)
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,925
Bài viết
1,156,714
Members
190,269
Latest member
NutGarden
Back
Top